in

Bức thư đẫm nước mắt của người vợ bị hiếm muộn…

Bức thư đẫm nước mắt của người vợ bị hiếm muộn... 1

Dear.vn Dần dần tình cảm vợ chồng nhạt đi. Hơn 3 năm, số lần mình ngủ được bên cạnh nhau chưa được 1 tháng. Mấy tuần đầu không có anh, em khó ngủ kinh khủng. Rồi cũng quen dần. Anh đi về khuya hơn…

Thương gửi ông xã cũ. Tính tới nay, mình đã là người dưng gần 4 tháng rồi đó ông xã. Hơn 8 năm bên nhau hạnh phúc ngập tràn. Lấy nhau khi em đã 32 tuổi. Mình chậm con hơn người khác, va 1 năm sau kết hôn em có tin vui. Hai đứa mình và gia đình 2 bên vui quá chừng.

Rồi chuyện không vui ập đến. Thai lưu. Em suy sụp, anh động viên em. “Cố lên vợ ơi. Mình sẽ có sớm mà”. Hai đứa bắt đầu uống thuốc Bắc.

Thêm một năm trôi qua. Niềm vui lại đến. Em có thai lần 2. Em nhẹ nhàng giữ gìn. Tới tuần thứ 13. Vợ chồng mình đi khám như lịch hẹn. Đất trời như đổ sụp. Thai ngừng hoạt động. anh đưa em đi siêu âm 3 chỗ khác. kết quả cũng như vậy. Hai đứa về không ai nói lời nào. Anh chị ghé tiệm thuốc bắc xem có cứu chữa được không. Thêm một tuần hi vọng trôi qua. Hai đứa lại ra bệnh viện. Vừa siêu âm xong bác sĩ yêu cầu nhập viện ngay vì thai lưu đã hơn 10 ngày. Em như chết lặng. Anh nhìn em, em thương quá đỗi.

3 tháng sau em tìm tới khoa hiếm muộn của bệnh viện. Vợ chồng mình bắt đầu tìm con bằng thụ tinh trong ống nghiệm. Lần chọc hút đầu tiên với biết bao sợ hãi khi bước vào căn phòng lạnh toát với vô số trang thiết bị y học. Đau lắm. Nghĩ đến những đứa con, khuôn mặt dạng dỡ của anh, niềm vui tuổi già mong cháu nội của má. Nước mắt em trực trào ra. nhưng em ráng.

Rồi hai đứa nôn nao chờ tin bệnh viện thông báo số lượng phôi. 6 phôi tốt… Niềm vui của 2 đứa với 2 lần chuyển phôi. Em lại đến bệnh viện chuyển phôi. 2 tuần chờ đợi. Anh đưa em đi thử Beta. Em thất bại

Anh ở bên em. Động viên em. Em lại tới bệnh viện lần 2. Cứ như thế 10 lần trong 3 năm. Không biết bao nhiêu mũi kim tiêm xung quanh rốn cho mỗi lần kích trứng. Từ người sợ kim tiêm từ bé, giờ dường như nghiện kim tiêm. Mấy trăm thang thuốc Bắc từ Bắc vô Nam em đều uống. Và hơn 7 năm biết bao nhiêu tiền dành dụm dần cạn đi. Vậy mà con vẫn chưa có duyên cùng vợ chồng mình.

Em cố gắng giữ sức khoẻ để tìm con. Dần dần tình cảm vợ chồng nhạt đi. Hơn 3 năm, số lần mình ngủ được bên cạnh nhau chưa được 1 tháng. Mấy tuần đầu không có anh, em khó ngủ kinh khủng. Rồi cũng quen dần. Anh đi về khuya hơn. Em ngồi cầu thang đợi. Có khi hơn 2 giờ sáng anh mới về, có vài lần đi nhậu về khuya, anh say mèm. Rồi anh khuyến khích em đi dạy cho khuây khỏa. Nhớ tháng lương đầu tiên, mong về gặp anh để khoe với anh, mà anh bận đi chơi với bạn gái của anh mất rồi. Mỗi tối em cầu nguyện. Em cầu mong ông bà, tổ tiên phù hộ cho anh và em sớm có con.

Rồi em cũng không đủ sức chịu đựng. Em xin dừng lại cuộc hôn nhân này vì em khó sinh con cho anh. Những tuần đầu về nhà Ba Mẹ, sau khi dạy xong theo thói quen em cứ chạy hướng về ngôi nhà em gắn bó 7 năm qua. Em nhớ nhà, nhớ Má, nhớ phòng mình, nhớ cái bếp, nhớ từng góc nhỏ nhất và nhớ cả 3 con chó. E xuống 5 kg trong 1 tháng

Còn 1 lần chuyển phôi nữa, em âm thầm uống thuốc và vào bệnh viện 1 mình. Và lần thứ 11, em lại thất bại. Mình đã hết cái chung rồi, em không còn gì để níu kéo anh nữa. Anh nói anh muốn gặp em để nói về việc ly hôn, em thấy không cần thiết. Anh cứ làm hết thủ tục, em đồng ý ly hôn. Cuối tháng 5 là mùa khô vậy mà ngày mình gặp nhau lần cuối trời mưa lất phất. Cũng gương mặt, mái tóc dáng đi đó. giờ sao xa lạ quá. Em muốn lại gần anh một tí, được nắm lấy tay anh. Bộ đồ anh đang mặc là 2 đứa mình cùng đi mua. Anh lo tiền dịch vụ hết. Em chỉ việc ký khống trước, không một lời khuyên hàn gắn của người thụ lí hồ sơ. Cay đắng cho cuộc hôn nhân hơn 7 năm kết thúc chóng vánh trong 15 phút. Ký xong đầu óc em trống rỗng. Hết thật rồi. Em lê từng bước xuống lầu. Hơn tiếng sau em mới về nổi.

7 tháng ly thân, mình gặp nhau ở tòa.

Và cuối tháng 8 vừa qua, em nghe nói anh có đưa ai đó về nhà và người đó đã có thai được 4 tháng rồi. nghe tin em không khóc nữa, em mừng cho anh. Tủi thêm cho em. Thèm đến cháy lòng được làm Mẹ. Em đổi hết, tuổi thọ của mình 10 năm để có con cùng anh, 5 năm để có anh trong cuộc sống này. Điều mong mỏi, cầu xin của em chưa làm Trời Phật thương nên e chưa có.

Cho em xin lỗi vì em đã giữ chân anh suốt 7 năm qua. Em cũng xin lỗi anh vì có nhiều lúc em làm anh bực mình khi anh đi với ai đó. Giờ em trở về cuộc sống với Ba Mẹ em, hằng ngày đi dạy trên những con đường anh từng đưa em đi. Nhớ anh kinh khủng. Nhiều lần mang khẩu trang, chạy xe khác, em đi ngang quán cafe anh thường ngồi mỗi sáng. Nhìn thấy anh, em lầm lũi quay về nhà khóc ngon lành.

Giờ thật sự hết rồi. Anh đã có cuộc sống riêng. Những gì của 2 đứa em cất hết vào trong ký ức

ST. Chanh Phuong Thanh

4.1/5 - (22 bình chọn)

Lịch trình leo núi Lảo Thẩn ngắm biển mây đẹp mê hồn

Hi vọng tất cả các cô gái đều đọc được để hiểu chàng trai của mình hơn! 2

Hi vọng tất cả các cô gái đều đọc được để hiểu chàng trai của mình hơn!