in

8 lỗi “tày đình” đàn ông thường mắc với phụ nữ!

8 lỗi "tày đình" đàn ông thường mắc với phụ nữ! 1

Dear.vnDù yêu hay đã kết hôn, phụ nữ luôn thấy mình là người thiệt thòi hơn đàn ông. Sự thật này không cần phải bàn cãi, bởi hầu hết đàn ông đều mắc phải một số lỗi “tày đình” với chị em.

Coi trọng công việc hơn tình yêu

Đàn ông luôn cho rằng chẳng có gì sai khi say mê công việc, vì suy cho cùng “Mình làm cũng vì tương lai với người yêu, vì gia đình…”. Họ không biết quá đề cao công việc và dành nhiều thời gian cho nó khiến mối quan hệ của mình bị mất cân bằng.

Nói khác đi, khi quá mải mê công việc mà không vun vén cho tình yêu/hôn nhân, sau một thời gian dài, mối quan hệ đó có nguy cơ đổ vỡ. Bởi lẽ khi ấy phụ nữ là người chỉ cho đi mà không nhận lại được gì, họ sẽ nảy sinh tâm lý chán nản, thất vọng, muốn tìm đến một người khác quan tâm đến mình hơn…

Gây sợ hãi hoặc luôn đe dọa phụ nữ

Sai lầm này của phái mạnh xuất phát từ tâm lý “thích kiểm soát” của họ đối với phụ nữ. Khi yêu cũng như khi kết hôn, nhiều người đàn ông như muốn tuyên bố ngầm với thế giới rằng cô ấy là của tôi, không ai được chạm vào!

Mong muốn này thể hiện tình yêu song mặt trái của nó để lại quá nhiều tiêu cực. Cụ thể, nó thể hiện bằng thái độ thiếu tôn trọng, lời lẽ cấm đoán, hành động ngăn cản phụ nữ trong các mối quan hệ khác… Sự ngăn cản đó khiến trái tim mong manh của phái đẹp luôn nơm nớp lo sợ mình “phạm quy”.

Không thường xuyên ở bên người mình yêu

Khi yêu, khi đã kết hôn, phụ nữ luôn muốn ở gần người đàn ông mình yêu thương nhiều nhất có thể. Họ muốn dồn toàn bộ thời gian, năng lượng của mình cho nửa kia, nhưng đàn ông thì không vậy. Khao khát đó của chị em xuất phát từ mong muốn được bảo vệ, được chở che, được yêu thương… Trái ngược hoàn toàn với mong muốn đó, đàn ông lại không xem người phụ nữ mình yêu là đối tượng đáng để dành nhiều thời gian hơn những người khác.

Đàn ông cho rằng họ còn công việc, còn bạn bè… vì vậy họ không thường xuyên ở bên người mình yêu. Họ vô tình tạo ra khoảng cách trong tình yêu, khiến người yêu cảm thấy trống trải. Ngoài ra, khi phái mạnh tìm đến các mối quan hệ khác ngoài người yêu, họ còn khiến nửa kia cảm thấy buồn lòng vì nghĩ mình không đủ thu hút anh ta.

Có thể nói việc không thường xuyên ở bên cạnh người yêu/vợ của cánh mày râu là lỗi “tày đình” cần xếp lên hàng đầu vì nó tạo khoảng cách trong mối quan hệ, khiến hai người không gắn kết với nhau.

Sống thoáng khiến phụ nữ cảm thấy không an toàn

Trái ngược hoàn toàn với mong muốn “thích kiểm soát” người phụ nữ của mình, đàn ông lại hay mắc phải sai lầm vì bản thân sống quá buông thả. Dù đã có người yêu hay lập gia đình, họ vẫn thoải mái tham gia vào các cuộc vui cùng bạn bè, đồng nghiệp. Công việc cũng tạo điều kiện cho phái mạnh có dịp nay đây, mai đó, gặp gỡ hết người này đến người khác. Trong khi chị em có xu hướng thu mình lại khi đã “có chủ”, thì cánh mày râu không coi việc mình đang yêu/kết hôn là nguyên cớ để hạn chế các mối quan hệ nhạy cảm.

Chính bởi vậy, đàn ông thường khiến người phụ nữ của mình nơm nớp lo sợ.

Họ thấy thiếu an toàn, không tin tưởng tuyệt đối vào nửa kia khi cuộc sống có biết bao điều cám dỗ mà bản thân người đàn ông của họ lại sống nhiệt tình, thậm chí là dễ dãi.

Đặt người khác/việc khác quan trọng hơn người phụ nữ của mình

Với phụ nữ, chỉ cần một lời khen ngợi, và nhất là lời khen của người đàn ông họ yêu, họ cũng cảm thấy mình nổi bật nhất trong mắt của đối phương. Lời khen có tác dụng khích lệ tinh thần đặc biệt với chị em. Tuy nhiên, chỉ cần mọi việc mình làm, mọi thay đổi bề ngoài của mình đều bị nửa kia bỏ qua, họ sẽ xem đó là nỗi buồn phiền lớn. Bởi điều đó khiến họ nghĩ bản thân không được người yêu/chồng để mắt tới.

Ngoài ra, mỗi khi đàn ông từ chối hẹn hò, trì hoãn một việc gì đó có liên quan đến hai người, ngay lập tức trong đầu phụ nữ sẽ nảy sinh suy nghĩ chàng coi trọng người khác, việc khác hơn mình. Trong khi đó, việc này đàn ông lại thường xuyên mắc phải.

Phụ nữ không cần “công kênh” mình thành người đẹp nhất, giỏi nhất thế giới, điều phụ nữ mong muốn là mình luôn giữ một vị trí đặc biệt trong mắt bạn đời. Nhưng không phải người đàn ông nào cũng làm được điều này.

Lãng quên cảm xúc của phụ nữ

Phái đẹp đặc biệt nhạy cảm, trong khi đó cánh mày râu lại hay mắc phải sai lầm khi bỏ qua các biểu hiện xúc cảm của nửa kia. Khi một cô gái ỉu xìu nét mặt, ắt hẳn trong lòng họ phải có chuyện không vui; khi một cô gái hỏi gì cũng im lặng, có lẽ họ đang có chuyện bực mình… Tất cả những biểu hiện này, chỉ cần chú ý, các chàng sẽ phán đoán được vấn đề. Tuy nhiên, vì vô tâm hay vì quá mải mê chuyện khác nên đàn ông lại không mấy khi để ý đến các trạng thái cảm xúc của chị em. Chính bởi thế, khi yêu, khi đã kết hôn, nhiều người phụ nữ luôn than vãn nửa kia thiếu quan tâm đến mình.

Không tạo dựng niềm tin hoặc đã phá vỡ nó

Niềm tin là yếu tố cực kỳ quan trọng để duy trì một mối quan hệ bền vững. Khi không có niềm tin hoặc niềm tin bị vụn vỡ, rất khó cho hai người có thể tạo dựng lại. Khi bước vào tình yêu hay hôn nhân, người phụ nữ nào cũng coi trọng các cam kết và việc thực hiện các cam kết đó. Đó là cơ sở để họ tạo niềm tin cho chính mình vào người bạn đời.

Trái lại, đàn ông lại sợ những lời cam kết hoặc họ cam kết chỉ để vừa lòng phái đẹp trong thời điểm hiện tại, còn tương lai lại sẵn sàng bỏ quên các cam kết đó. Vì điều này mà trong cách nhìn của chị em, đàn ông đã gây ra một lỗi “tày đình”: không tạo dựng niềm tin hoặc phá vỡ niềm tin của phụ nữ.

Không hiểu phụ nữ

Việc đàn ông không hiểu được tâm lý phụ nữ cũng không có gì quá nghiêm trọng, nhưng với người phụ nữ họ yêu, đây lại là một trong những lỗi lầm lớn, nó phản ánh sự vô tâm của một người đàn ông. Người ta thường ví suy nghĩ của đàn ông giống như một quyển sách tô màu với đường nét rõ ràng, đơn giản nhưng lại thiếu đi chiều sâu, kích thước, sự pha trộn màu sắc – cái mà chỉ xuất hiện trong suy nghĩ của phụ nữ. Trong khi phụ nữ sống thiên về cảm xúc thì phái mạnh có xu hướng nhìn nhận mọi việc theo lôgic.

Khác biệt là vậy, song khi yêu và đặc biệt là đã kết hôn, điều mọi người đàn ông cần làm là hiểu được lối suy nghĩ đó của người mình yêu. Đôi khi, họ cần nhìn nhận mọi việc theo lăng kính chủ quan của phái nữ để biết không phải chuyện gì cũng chỉ có trắng – đen, trái – phải, đúng – sai…

Rate this post
8 lỗi "tày đình" đàn ông thường mắc với phụ nữ! 2

Trái tim chân thành của một cô gái Song Tử

8 lỗi "tày đình" đàn ông thường mắc với phụ nữ! 3

Tình bạn hay tình yêu quan trọng hơn?