in

4 ngày 3 đêm quên đời tại Quy Nhơn – Phú Yên

4 ngày 3 đêm quên đời tại Quy Nhơn – Phú Yên
4 ngày 3 đêm quên đời tại Quy Nhơn – Phú Yên

Phải nói rằng Quy Nhơn – Phú Yên rất rất là đẹp nhé các bạn. Đi rồi nhớ mãi không quên. Một nơi có phong cảnh tuyệt đẹp, ẩm thực hấp dẫn. Mọi chi phí đi lại rẻ bất ngờ, là một trải nghiệm thật sự tuyệt vời dành cho tất cả mọi người.

Phương tiện di chuyển

Có nhiều xe đi tới Quy Nhơn nhưng mình chọn Phương Trang nhé. Mình đi xe khách Phương Trang từ Sài Gòn – Quy Nhơn. Xuất phát lúc 19h45 với giá vé 265k/1 người. Có 1 vấn đề khi tới Quy Nhơn là mình không thấy xe trung chuyển của Phương Trang.

Mình bắt xe ôm của 1 chú trong đó. Giá rất rất rẻ luôn. Chú thân thiện và tốt bụng. Hình như người ở Quy Nhơn ai cũng tốt bụng như vậy thì phải.

Phương tiện di chuyển

Từ Quy Nhơn – Tuy Hòa mình đặt xe của hãng Sao Limousine Nha Trang – Tuy Hoà – Quy Nhơn. Giá 110k/1 người. Và đi về từ Tuy Hòa – Sài Gòn lúc 18h00 với giá 220k/1 người.

Thời gian cụ thể như sau:

 • Sài Gòn – Quy Nhơn là 11 tiếng.
 • Quy Nhơn – Tuy Hòa là 1,5 tiếng.
 • Tuy Hòa – Sài Gòn là 10 tiếng.

Địa chỉ nghỉ ngơi

Quy Nhơn mình chọn Sunrise Guest House ngay gần bến xe Quy Nhơn. Vì tụi mình đi cả ngày tối về nghỉ ngơi nên không có cần phải vài sao làm gì. Cô chú chủ khách sạn rất chu đáo và tận tình. Có cho thuê xe máy giá 100k/1 ngày đối với xe số.

Địa chỉ nghỉ ngơi

Tuy Hòa mình chọn Homestay của Samstay. Siêu siêu dễ thương và decor rất đẹp. Cô chủ ở đây thì khỏi nói. Rất thân thiện và còn hướng dẫn tụi mình đi chơi như thế nào và chỉ địa điểm ăn uống mà cô tích lũy được từ mọi người. Cô có cho thuê xe máy luôn nhé. Với giá 120k/1 ngày dành cho xe số.

Ngày 1: Eo Gió – Hòn Khô

1 điều lưu ý cho các bạn khi đi xe máy là nhớ đi cẩn thận và chuẩn bị cho mình mắt kính hoặc mũ Fullface thì càng tốt nhé. Vì đường đi rất rất gió và cát.

Do 2 đứa mình không mang đồ tắm nên đã bỏ qua Kì Co. Xin nhường lại Kì Co cho các bạn khác review. Kì Co và Eo Gió rất gần nhau. Nên các bạn có thể đi 2 địa điểm đó vào buổi sáng nhé.

Ngày 1: Eo Gió – Hòn Khô

Mình bắt đầu đi xe máy từ khách sạn tới Eo Gió tổng 23,3km. Đi qua cầu Thị Nại. Đoạn đường này đang sửa nên không đi nhanh được và rất gió.

Đúng là Eo Gió. Rất rất là gió luôn nhé. Nhưng rất đẹp. Dưới Eo Gió có những bãi đá cũng rất đẹp. Các bạn cẩn thận vì đá rất trơn nhé. Mình bị dập mông ở đó vì bất cẩn.

Ngày 1: Eo Gió – Hòn Khô

Các bạn nên đi vào lúc 8h – 9h vì lúc đó sẽ ít người và có thời gian chụp hình nhiều hơn. Lúc đó các tour Kì Co – Eo Gió người ta chưa tới.

Trên đường đi có rất nhiều người đi xe máy săn đuổi các bạn để hướng dẫn bán các tour đi Kì Co – Hòn Khô trong ngày nữa.

Sau đó mình về khách sạn nghỉ ngơi.

 • Vé vào cổng: 25k/người.
 • Gửi xe: 10k/người.

Ngày 1: Eo Gió – Hòn Khô

Đi Hòn Khô lúc 14h30 với 20,5km. Đường đi ngược lại với Kì Co và Eo Gió nhé. Mình không mua tour mà tự đi. Khi tới nơi các bạn gửi xe thì có các cô chú ngoài đó chào đón để mua vé tàu ra Hòn Khô.

Ngày 1: Eo Gió – Hòn Khô

Khi ra Hòn Khô bạn sẽ được chụp hình với cây Cầu Gỗ và tắm biển ở đó. Biển ở đó rất trong và đẹp. Sau khi tắm biển chán chê thì gọi thuyền ra chở mình vô bến. Kết thúc ngày 1 ở Quy Nhơn nhé.

 • Vé tàu: 100k/người.
 • Gửi xe: 5k/người.
 • Tắm nước ngọt: 10k/người.

Ngày 2: Cù Lao Xanh – Surf Bar 2

Mình đặt tour Cù Lao Xanh. Giá tour là 750k/người. Ngày nào cũng có tour ra Cù Lao Xanh hết nha nên mọi người yên tâm. Đúng 7h30 có mặt tại bến tàu Bến Tàu Hàm Tử Đi Cù Lao Xanh để bắt đầu đi cano ra đảo.

Đi tầm 30 phút thì tới đảo. Khi tới đảo có xe điện đưa rước vào trạm nghỉ ngời dùng nước chanh dây và nước chanh lấy lại sức.

Ngày 2: Cù Lao Xanh - Surf Bar 2

Sau đó đi xe điện khám phá ngọn hải đăng. Đi bộ lên tầm 1km nhé. Bù lại lên ngọn hải đăng không làm chúng ta tốn công lên. Vì lên đó rất rất xuất sắc.

Tiếp theo đó thì đi lặn ngắm san hô tại vị trí mà cano đưa chúng ta tới. Tắm ở đó tới trưa thì lên dùng bữa. Phải nói là tour này cho các bạn ăn ngập họng luôn. Đồ ăn bao la. Sau đó nghỉ ngơi lấy lại 1 ít sức lực sau khi tắm biển và lên ngọn hải đăng.

Tầm 14h tiếp tục đi bãi đá thảo nguyên xanh. Phải nói là ở đó rất đẹp luôn. Nếu đi Cù Lao Xanh mà không đi chỗ đó thì các bạn sẽ thấy tiếc nuối. Chỗ nào lên hình cũng đẹp. Tiếp theo đi tiếp xe điện vòng quanh đảo và đi cano về lại đất liền.

Ngày 2: Cù Lao Xanh - Surf Bar 2

Trong tour của mình có các bạn hướng dẫn viên chụp hình rất có tâm và lăn xả để chụp hình cho cả đoàn. Hình như giá tour đó chủ yếu tiền đi đầu tư vào đồ ăn hay sao đó. Toàn hải sản như: Tôm nướng, Cấp hấp, Ghẹ hấp, Canh rong biển, Mực xào, Lẩu hải sản, Chả cả…

Surf Bar 2, chỗ này chắc không phải review nhiều thì các bạn cũng biết tới nó rồi. View ngay biển luôn. Nước cũng tạm được. Giá thì rất ổn nhé. Ngồi đây ngắm hoàng hôn thì còn gì bằng nữa. Đi từ cổng vào là đã có đủ hình cho các bạn chụp cháy máy rồi.

 Ngày 3: Tháp Bánh Ít – Tuy Hòa – Hải Đăng Mũi Điện

Các bạn nên đi đường trong tránh đi đường QL1A nhé. Đường trong Đào Tấn và Nguyễn Huệ là 18,3km.

Xuất phát từ 6h30 tới nơi là 7h30. Và 2 đứa mình là người đầu tiên tới đó. Lúc đó không có ai có thể tranh mất các chỗ đẹp của mình. Lên đó sống ảo và chụp các kiểu tầm 1h thì chúng mình về trả phòng đi đợi xe đi Tuy Hòa.

Ngày 2: Cù Lao Xanh - Surf Bar 2

 • Vé vào cổng: 15k/người.
 • Gửi xe: 5k/người.

Với Hải Đăng Mũi Điện xuất phát lúc 14h với 31,5km. Đường đi phải nói là bao đẹp. 1 bên núi và 1 bên biển. Khi tới nơi các bạn đi bộ lên tầm 1km và sẽ thấy điều kì diệu trước mắt mình.

Bên dưới có các chú xe ôm đợi hỏi các bạn. Nếu ai cảm thấy đi không được thì có thể xe ôm lên đó với giá 50k/1người/1lần. Và xuống cũng vậy nhé.

Ngày 2: Cù Lao Xanh - Surf Bar 2

Bậc thang lên ngọn hải đăng được làm bằng gỗ rất chắc chắn. Khi lên tới đó các bạn sẽ thấy được sự yên bình của Biển Phú Yên. Và tiếp theo đi bộ xuống Mũi Đại Lãnh. Chụp hình checkin bao đẹp.

Dưới Hải Đăng Mũi Diện có bãi Môn rất đẹp. Nước biển trong và không có sóng nhé. Các bạn nên mang theo đồ tắm. Nhớ mang nước đi theo nhé. Các bạn sẽ cần nó rất rất nhiều.

 • Vé vào cổng: 20k/người.
 • Gửi xe: 10k/người.
 • Nước ngọt: 15k/chai

Ngày 4: Gành Đá Đĩa – Nhà Thờ Mằng Lăng – Cầu gỗ Ông Cọp – Bãi Xép – Sài Gòn

Mình đi Phú Yên đợt này dính vào áp thấp nhiệt đới nên trời âm u. Dù 2 đứa đã mang áo vàng để kéo mặt trời lại nhưng mà không thành công.

Ngày 2: Cù Lao Xanh - Surf Bar 2

Gành Đá Đĩa xuất phát lúc 7h với 37,4km. Gành Đá Đĩa lên hình đúng là đẹp. Với những khối đá chẳng ở đâu có được xếp chồng lên nhau. Các bạn có thể dậy sớm thì nên đi sớm nhé. Vì lúc mình tới là 8h30 là đã đông người rồi.

 • Vé vào cổng: 20k/người.
 • Gửi xe: 5k/người.
 • Nước ngọt: 10k/chai

Nhà Thờ Mằng Lăng rất cổ kính và đẹp. Mọi góc cạnh của nhà thờ các bạn đều checkin được nhé. Vé vào cổng: 0đ. Gửi xe: 5k/người. Mình gửi ngoài tiệm nước mía.

Ngày 2: Cù Lao Xanh - Surf Bar 2

Cầu Gỗ Ông Cọp là 1 cây cầu gỗ bắc qua sông để qua QL1A. Rất chắc chắn nha các bạn. Mình cũng dừng lại làm vài pic rồi di chuyển qua địa điểm khác.

Ngày 2: Cù Lao Xanh - Surf Bar 2

Bãi Xép trong bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. Sau bộ phim nhiều người đến quá nên hết cỏ rồi các bạn à. Nhưng được cái vào hình quay xuống biển cũng đẹp lắm nhé. Bãi biển ở đó cát trắng mịn và nước biển siêu trong luôn nhé.

 • Vé vào cổng: 20k/1 người
 • Gửi xe: miễn phí.
 • Tắm nước ngọt: 20k/1 người.

Ngày 2: Cù Lao Xanh - Surf Bar 2

Phú Yên giá cả rất phải chăng nhé các bạn. Chưa bị chặt chém gì đâu nè. Và hơn hết là người dân ở đây rất chi là tốt bụng luôn. Đi du lịch sợ bị chặt chém nhưng tới Phú Yên thì bỏ suy nghĩ đó nha.

Ẩm thực

Quy Nhơn

 • Bún rạm và bún tôm hầu hết Quy Nhơn đều bán nhé các bạn.
 • Ốc tô 20k ở quán Ốc Bông ngay đường Ngọc Hân Công Chúa giao nhau với Xuân Diệu nhé.
 • Hải sản ở các đường Xuân Diệu nhé.
 • Ghé đường phố ẩm thực mua Mực rim và nem chua để làm quà nhé các bạn.

Ẩm thực

Phú Yên

 • Đặc sản phải nói là Mắt cá ngừ đại dương.
 • Bánh xèo, bánh bèo chén, bún mắm Tháp Nhạn.
 • Chè 3k gần siêu thị Coop mart.

Ẩm thực

 • Bánh tráng mạch nha ngay chỗ gửi xe ở nhà thờ Mằng Lăng nhé.
 • Hải sản Tuấn ngay cầu An Hải. Khi đi Gành đá đĩa và nhờ thờ Măng Lăng xong tiếp tục đi chuyển tới bãi xép thì mình ghé quán này ăn trưa và nghỉ ngơi. Giá hơi mắc nhưng được cái hải sản rất tươi và nồi lẩu hải sản phải nói là đầy ứ hự luôn.

Ẩm thực

Trên đây là bài review chi tiết của mình về chuyến đi Quy Nhơn – Phú Yên. Mong nó sẽ giúp các bạn đi tới đây có thể có những điều trọn vẹn nhất.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về bài viết thì hãy để lại bình luận bên dưới, Dear sẽ giải đáp kịp thời giúp bạn nhé. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ.

Ngọc Mai – Dear.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Muốn giàu phải học + may mắn + lấy vợ/chồng giàu + bỏ làm công đi buôn

Muốn giàu phải học + may mắn + lấy vợ/chồng giàu + bỏ làm công đi buôn

Hãy đọc bài viết này khi bạn cảm thấy "chán đời"

Hãy đọc bài viết này khi bạn cảm thấy “chán đời”