in

23 tuổi, chẳng có gì ngoài nỗi buồn và sự vô vọng đến tận cùng

23 tuổi, chẳng có gì ngoài nỗi buồn và sự vô vọng đến tận cùng
23 tuổi, chẳng có gì ngoài nỗi buồn và sự vô vọng đến tận cùng

Thành phố buồn, từng cái nắng khẽ buông mình trên phố. Không gay gắt,chẳng dịu dàng. Như chính em, giữa lưng chừng cảm xúc, không buồn, chẳng vui, chỉ mênh mang, vô định…

Cô gái 23 tuổi, lạc lối giữa nơi tưởng chừng nhắm mắt cũng có thể bước đi. Cô gái 23 tuổi, mệt mỏi ngay trên con đường tưởng chừng mình có thể hi sinh tất cả để theo đuổi.

Nhưng đến cuối cùng, 23 tuổi cô có gì, cô thấy gì ngoài nỗi cô đơn và vô vọng đến tận cùng.

Một mình lang thang trên con đường quen thuộc chính cô cũng chẳng biết bản thân mình nên bước về đâu. Bước về nhà thì dễ. Bước trên con đường đời mới vạn lần khó hơn.

Hai, ba tuổi ước mình có thật nhiều đồ chơi đẹp. Mười ba tuổi ước mình mua được cả thế gian. Hai ba tuổi, lại chỉ co mình với ước mơ giản dị là ổn định, là chẳng khiến ba mẹ phải phiền lòng.

23 tuổi, tự nhận ra mình không còn quá bé. Nhìn qua lũ bạn có đứa đã làm cha, làm mẹ, đã bộn bề những lo toan. Nhìn lại chính mình, chưa gia đình, chưa sự nghiệp và chưa cả hướng đi sau này.

Hai, ba tuổi ước ba mẹ mua cho 1 tủ kẹo thật to. Mười ba tuổi mong ba mẹ cho thật nhiều tiền để mua sắm và du lịch khắp nơi. 23 tuổi, nước mắt chỉ muốn trào khi nhận tiền từ đôi bàn tay đã bắt đầu nhăn nheo của ba mẹ và nghĩ rằng ngược lại chẳng phải tốt hơn sao.

Hai ba tuổi, đã làm được gì cho bớt chênh vênh. Cũng bất chợt ước rằng ta chênh vênh trước kia sẽ tốt hơn bây giờ, cái tuổi biết sợ, sợ không lo nổi chính mình.

Và thế đấy, 23 tuổi, yếu đuối và hèn nhát, để nỗi buồn xâm chiếm, nỗi buồn không tên. Không mệt nhoài, chẳng gục ngã, chỉ thấy lòng trống trải, muốn buông không được, muốn nắm cũng chẳng xong.

Hai ba tuổi là ước mơ cũng có hạn. 23 tuổi là muốn xây lại cả thế gian rồi nhận ra sức mình muốn xây ngôi nhà còn khó. 23 tuổi là muốn lo cho ông bà cha mẹ rồi chợt nhận ra ta đang khiến họ phải lo lắng quá nhiều. 23 tuổi là muốn làm tất cả để nhận ra trong tất cả ta bỗng thật đơn côi.

23 tuổi, chẳng thấy gì chỉ thấy mình bất lực và đôi tay đã mất đi khả năng nắm chắc một thứ gì.

23 tuổi bỗng ngây ngô và khờ khạo để ước rằng, tất cả chỉ là mơ và mình vẫn 2, vẫn 3 tuổi để gọn gàng nằm trong lòng ba mẹ, chỉ vậy thôi!

Lý – Dear.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Tôi có một tình cảm thật đẹp và cũng thật buồn...

Tôi có một tình cảm thật đẹp và cũng thật buồn…

Cô gái ơi, giữa dòng đời này ai sẽ người sợ nhìn thấy em buồn nhất?

Cô gái ơi, giữa dòng đời này ai sẽ người sợ nhìn thấy em buồn nhất?