Yêu em anh có bao giờ hối hận không?

Yêu em anh có bao giờ hối hận không?

Em sẽ viết về những ngày mai, khi mà cả hai chúng ta đã không còn trẻ dại nữa, khi những vết thương lòng cũng tan đi, những giận hờn, đớn đau đã không còn ở lại, khi anh đứng dậy, khi em đủ mạnh mẽ để bước tiếp. Khi chúng mình nhìn vào mắt nhau mà tha thứ, mỉm cười thấy trong đó là tương lai sau này.

Chúng ta đã đi cùng nhau qua những mùa bão giông gió nổi, đếm bao nhiêu mùa sương gió phôi pha, lạc bao lần và rồi tìm thấy, đánh rơi nước mắt để rồi nâng niu lại nụ cười. Những chuyện đã qua cũng đã thành chuyện cũ, những tổn thương rối bời cũng xóa dần theo tháng năm. Em đã không còn buồn nữa…

– Yêu anh có bao giờ em hối hận không?

– Không hối hận! Tuyệt đối không!

– Nếu sau này được quay lại, liệu em có muốn thay đổi bất cứ thứ gì không?

– Thứ em muốn thay đổi, là chúng mình gặp nhau sớm hơn!

Dù đã từng tổn thương, dù đã từng khóc đến cạn nước mắt, em cũng không bao giờ muốn thay đổi quá khứ ấy. Bởi vì đó là tất cả những gì vốn dĩ phải xảy ra, phải đến, phải chấp nhận…Chúng ta sẽ không làm khác được!

Những năm tháng đôi mươi non trẻ, chúng ta yêu một người bằng tất cả bồng bột và dại khờ, thứ chúng ta đón lấy ít nhiều là nụ cười và đớn đau nếm trải!

Đến một độ tuổi nào đó, chúng ta yêu một cách thản nhiên, chậm rãi, yêu một cách dịu dàng mà không vội vã, vì chúng ta hiểu rằng đó là cách mà những người trưởng thành ở bên cạnh nhau những năm tháng về sau…

Chúng ta chỉ thực sự trưởng thành khi trải qua mất mát, khi phải đánh đổi, khi phải thản nhiên nhìn cuộc sống lấy đi rất nhiều nhưng rồi cũng trả lại xứng đáng. Nên em mãn nguyện và hạnh phúc, bởi vì những năm tháng ấy, khoảng thời gian ấy, không gian ấy, nơi từng con đường ấy, dù đã là cũ, nhưng vẫn có kí ức duy nhất đôi ta thuộc về, không phải bất kỳ ai khác.

Những ngày tháng sau này, sẽ là những ngày rất khác. Chúng ta nhìn vào mắt nhau mà không gợn chút buồn, chúng ta nhìn vào tương lai mà không đổ lỗi cho bất kỳ ai cả. Nếu đã đi bên nhau không chút hối hận, nếu anh không muốn quay đầu, em không muôn buông tay, thì những ngày dài tháng rộng sau này, hãy cứ yêu bằng tất cả những gì trái tim ta có, để chúng ta bù đắp lại, để em thôi không day dứt, để anh không phải cúi đầu lặng im. Để sau tất cả là nụ cười, là tháng ngày phía trước ngập tràn ánh nắng…

Năm tháng cũ rồi, nỗi buồn đã xa, nắm tay nhau đi tiếp và nhất định những tháng ngày sau là những tháng ngày hạnh phúc anh nhé! Nhưng em vẫn muốn hỏi anh một điều rằng: yêu em anh có bao giờ hối hận không?.

Quỳnh Thy – Dear.vn

Thế giới này, ít nhất sẽ có một người cần đến bạn

Thế giới này, ít nhất sẽ có một người cần đến bạn

Ai rồi cũng phải trải qua ba chữ "thất"... ở tuổi 22

Ai rồi cũng phải trải qua ba chữ “thất”… ở tuổi 22