in

Vì sao người Trung Quốc lại muốn cưới vợ Việt Nam?

Vì sao người Trung Quốc lại muốn cưới vợ Việt Nam?
Vì sao người Trung Quốc lại muốn cưới vợ Việt Nam?

Tôi là một người Việt Nam đến Trung Quốc du học. Tôi chỉ muốn nói là, con gái Việt Nam, thật sự là, cực kỳ cực kỳ không dễ sống! (quan điểm cá nhân, không phải ai cũng vậy). Thật đó!

Tôi sống trong một gia đình không có cha. Người mẹ vĩ đại của tôi đã tự mình nuôi lớn hai chị em tôi. (Chị của tôi còn thi đậu Đại học đó). Cha tôi sau khi li hôn cùng mẹ đã đi thêm bước nữa với một người chỉ bằng một nửa tuổi ông. Hơn nữa, muốn sống ở Việt Nam thì phải có tiền, ví dụ như là dựa vào việc cờ bạc. Và trong loại gia đình này, người chồng mới phụ trách, ừm, còn lại sẽ không làm việc gì cả. Còn với phụ nữ phải quản lý sòng bạc, làm việc của người vợ, dọn dẹp nhà cửa. Không chỉ vậy, ở Việt Nam mọi người đều đi chân trần trong nhà, nên sàn nhà phải thật sạch sẽ. Mà lại không được dùng câu lau nhà mà phải quỳ trên sàn lau từng chút một như bên Nhật Bản vậy đó.

Người vợ còn phải để ý ý kiến, thái độ của cha mẹ chồng bởi vì rất nhiều nơi ở Việt Nam vẫn còn quan niệm trọng nam khinh nữ. Họ còn phải chăm sóc trẻ con. Nói thật tôi cũng thấy khó chịu. Phụ nữ Việt Nam đúng là sống khổ mà.

Thực sự tôi hy vọng rằng những cô gái gả đến Trung Quốc có thể tìm được hạnh phúc. Những người muốn bỏ trốn hoặc không tìm được hạnh phúc chạy trốn mau lên. Nhanh chóng chạy đi!!!

Tôi rất muốn trở thành người giúp đỡ cho phần thiểu số đó (Ví dụ như những cô dâu Việt). Tương lai! Tôi nhất định sẽ giúp những cô gái đó tìm được hạnh phúc!!!

Vì sao lại có người mua vợ Việt Nam?

Vì sao lại là Việt Nam? Vì sao muốn con gái Việt?

Việt Nam gần với Trung Quốc. Trong ấn tượng của nhiều người thì những người vợ Việt đem lại cảm giác hiền huệ xinh đẹp, cần cù, ôn nhu, dịu dàng. Ở rất nhiều người ấn tượng giữa, Việt Nam tức phụ cho người ta cảm giác là: Hiền huệ xinh đẹp cần cù lao động lại còn ôn nhu. Đó không phải là điều mọi người đều ước ao sao???

Tại sao lại là MUA?

 1. Có người bán tất có người mua. Có thể thấy kinh tế vẫn bị phụ thuộc, trị an bất ổn.
 2. Những kẻ buôn bán phạm pháp không kiêng nể gì. ( Vẫn là do vấn đề trật tự công cộng.)
 3. Sao những người đó có thể coi con người như hàng hóa để mà giao dịch? Coi người là vật phẩm là điều xảy ra ở thời nguyên thủy đấy. Mấy người không thể bắt kịp thời đại này hay sao?
 4. Có người có nhu cầu trong việc này.
 5. Các cô gái bị bắt cóc tới Trung Quốc, khó khăn trong việc học tiếng Trung nên không thể chạy trốn.
 6. Tỉ lệ nam nữ ở Trung Quốc mất cân bằng nghiêm trọng.

Vấn đề tạo thành

 1. Các phương pháp lừa tiền bắt đầu phát triển như: Cô dâu lấy được tiền liền bỏ trốn. Sinh xong con thì đến tã giấy cũng không chừa lại, biến mất tăm.
 2. Hủy hoại tính người. Coi phụ nữ như hàng hóa trao đổi. Chẳng lẽ sau này bạn nói với con mình rằng mẹ đứa bé là do bạn mua làm vợ?
 3. Gây phiền phức cho chính phủ vì đây vốn dĩ là giao dịch phi pháp. Con mẹ nó, đám buôn bán trái phép các người đã khiến quốc gia phải tăng thêm 1 vấn đề xử lý, có biết IS rất nguy hiểm thế nào không?
 4. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến địa vị của phụ nữ. Đây thật sự là đẩy nữ giới vào nguy hiểm. Suy nghĩ sâu hơn, sẽ có ý nghĩ rằng làm con gái thật là tệ hại.
 5. Dễ làm hỏng tình hữu nghị và cái nhìn của hai nước. Giống như việc phụ nữ Việt Nam dạy con cái họ rằng đàn ông Trung Quốc sẽ bắt các cô gái gả cho họ. Hoặc là trai Trung sẽ bảo, con gái Việt Nam toàn là lừa đảo.
 6. Các loại quan hệ trở dần tệ đi.

Ai là người mua?

Về cơ bản là những người nghèo khổ, nằm ở tầng đáy xã hội. Không có ai muốn tìm hiểu về bọn họ, các cô gái Trung Quốc nghĩ rằng gả cho họ sẽ phải sống khổ sở. Vậy nên bọn họ chọn cách mua bán phi pháp, phi nhân tính này để ‘tự hoàn thiện cuộc đời của mình’.

Giải quyết thế nào?

 1. Các nơi mai mối đâu? Nếu phần lớn nam Việt Nam đều trọng nam khinh nữ, nghèo khổ, không đẹp trai thì tới mai mối với Trung Quốc. Vừa hợp luật pháp lại nhân tính.
 2. Hai quốc gia nên gia tăng mạnh về quản lý trong phương diện này.
 3. Mọi người cùng chung tay phản đối, chống lại đám buôn lậu.

Bạn nghĩ rằng sẽ đơn giản như vậy sao?

Đây chỉ là một bộ phận nhỏ trong vấn đề này. Nhìn xa ra thì những kẻ buôn lậu ở đâu chẳng có. Mọi người liệu có biết một năm bao nhiêu đứa trẻ, bao nhiêu cô gái bị bán không?

Việc này cũng trực tiếp phản ảnh địa vị của phụ nữ ở các quốc gia đang phát triển. Đàn ông trọng nam khinh nữ cũng được, chủ nghĩa nữ quyền cũng được, chỉ cần là tư tưởng cực đoan thì chẳng mấy khi có được kết quả tốt.

Tại sao mỗi khi đất nước phát triển nhanh chóng thì người bị hại luôn là môi trường và phụ nữ?

Tiếp theo là quan điểm của tôi

Làm con gái thật sự rất vất vả. Lời nói đầu tiên muốn thổ lộ: Mỗi người khi bước vào đời đều có một trái tim hồn nhiên và tốt đẹp. Ngay từ lúc còn nhỏ, mọi người đều có một tấm lòng thiện lương, thuần khiết.

Cuộc sống vốn không thoải mái, tại sao phải tăng thêm sự khó khăn? Đừng chỉ nhìn bên ngoài nếu không dừng để hỏi, vì sao.

Con người tôi khá kỳ lạ. Tôi không mấy khi tin tưởng vào lịch sử, vì tôi không ở thời đó, không thấy được chuyện đã xảy ra. Cho dù là tin tắc hiện tại, tôi cũng không tin hoàn toàn vì tôi không tận mắt chứng kiến. Có rất nhiều thứ, là được nghe kể từ người khác, là do bản tin đưa đến, nhưng thứ đó là thật hay giả lại do chính bạn phán đoán.

Có lẽ việc sau này tôi có thể làm là những điều nhỏ bé, không đáng nói, nhưng tôi sẽ không từ bỏ sơ tâm của mình.

Mong rằng mỗi người căc bạn để đi từ căn bản nhất mà suy nghĩ, tự hỏi rồi mới tìm cách giải quyết cho việc đó.

Tôi tới Trung Quốc 8 năm, tiếng Trung vẫn tạm ổn. Mọi người còn khen ngợi tôi thì tôi sẽ rất xấu hổ nha. Nếu viết như thế này mà viết không nổi thì quá có lỗi với tiền học của tôi rồi. Quan điểm của tôi vẫn còn non nớt, mưa gió cuộc đời chưa trải qua đủ, suy nghĩ còn thiên chân nên mong mọi người tha lỗi. Tôi biết mình còn nhiều chỗ cần sửa chữa, mong mọi người nêu ý kiến ở bình luận. Cảm ơn mọi người đã bao dung ủng hộ tôi. Còn những người không đồng tình cũng xin bình luận xuống bên dưới. Cuối cùng bài viết này đều mang tính chủ quan của tôi, nên tôi khá hứng thú với những quan điểm trái chiều.

Jin Hui | coocxe.com

Bức thư viết cho người bạn gái đã khuất vì tai nạn

Bức thư viết cho người bạn gái đã khuất vì tai nạn

Cách đơn phương lí trí nhất là cố gắng biến tình đơn phương thành tình yêu

Cách đơn phương lí trí nhất là cố gắng biến tình đơn phương thành tình yêu