in

Tâm sự của bà mẹ sinh con thuận tự nhiên thành công

Tâm sự của bà mẹ sinh con thuận tự nhiên thành công
Tâm sự của bà mẹ sinh con thuận tự nhiên thành công

Thế là em bé nhà mình cũng đã rụng rốn rồi. Cách đây ít ngày bé vừa mới chào đời ngay tại nhà mình. Lúc có dấu hiệu chuyển dạ bố mẹ bé mới bắt đầu dọn nhà, rang muối, đi mua khăn sữa, rồi về bố đun sẵn nước ấm, bơm phao tắm.

Mẹ thì đi đi lại quanh nhà, lúc nào có cơn đau thì lại chống người vào cái ghế, bố ở phía sau mát xa lưng với mông cho mẹ. Sau một đêm như vậy thì tới gần sáng bắt đầu mẹ đau dày hơn, bố đổ nước vào bồn rồi pha nước nóng vào cho ấm để mẹ ngồi vào, bật nhạc reiki.

Lúc nào mẹ đau bố lại xoa lưng xoa mông cho mẹ rồi động viên tinh thần; bảo mẹ hít thở sâu, thả lỏng, đừng cố rặn, kiên trì lên, mạnh mẽ lên (kiểu kiểu thế). Sau mấy tiếng thì em bé cũng xuất hiện cái đầu rồi rơi tỏm cả người xuống nước.

Mẹ đỡ bé lên rồi ôm bé vào lòng, bố mẹ chào đón bé trong tình yêu thương và trong không gian vô cùng thân thiện là nhà mình, trong nhà chỉ có bố mẹ và bé như mọi ngày. Lần đầu tiên bé nhìn thấy bố mẹ và bố mẹ nhìn thấy bé, bé không khóc mà cứ nhìn bố mẹ còn bố mẹ thì xúc động đến nghẹn ngào.

Sinh xong mẹ ôm bé nghỉ một lúc rồi lên giường nắm, cho bé con nằm ngay trên người mẹ da tiếp da. Bố lau dọn sạch sẽ rồi vào ôm hai mẹ con, chờ cho bánh nhau trong bụng mẹ ra. 4 tiếng sau bánh nhau mới ra vì bố mẹ để bé con nằm cao hơn bánh nhau trong bụng. Một lúc sau bố lấy muối rang sẵn ướp bánh nhau trong một cái rổ, mấy tiếng lại thay muối cho bánh nhau mau khô.

Ít hôm sau thì dây rốn rụng (bố mẹ không cắt dây rốn). Mẹ lúc cho bé bú thì nhỏ ít giọt sữa vào cuống rốn để sát trùng. Việc sinh đẻ của mẹ bé nhà mình chỉ có vậy. Em bé được cho bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. Ngày đầu tiên em bé chỉ ngủ và chơi thỉnh thoảng có khóc. Hôm sau bé bú ít ít rồi nhiều lên. Bé ăn ngủ chơi ngủ dậy thì khóc đòi bú một xíu nên bố mẹ rất khỏe. Em bé dễ thương và đáng yêu quá.

Mình cứ tưởng sinh tại nhà là cái gì ghê gớm lắm thực ra cũng bình thường thôi. lúc mẹ bé mang bầu tìm hiểu thấy sinh ở viện tư thế nằm đẻ không đúng, bị tiêm kích sinh, bác sĩ thò tay vào tử cung vét nhau, bé sinh xong bị cắt dây rốn luôn rồi cách ly mẹ, tráng sữa công thức thấy ghê và thiệt thòi cho mẹ và bé quá. Nhiều lần tự hỏi sao con người sinh đẻ phức tạp thế còn động vật sinh đẻ dễ dàng thế.

Con tun nhà mình tối nay đẻ mai đã chạy ra sân đuổi người rồi. Hai đứa tìm hiểu một thời gian rồi quyết định sinh ở nhà, đăng ký lớp học, đọc tài liệu hướng dẫn, tham gia nhóm các mẹ sinh tại nhà, chuẩn bị tinh thần và thể chất, chờ ngày đón bé. Em bé ra sớm hơn dự sinh hơn chục ngày nhưng tóc tốt, cứng cáp, nặng hơn 3kg và trông rất đẹp.

Có lần hình như có người hỏi mình: “sao em lại chọn nông nghiệp tự nhiên mà không phải nông nghiệp hữu cơ hay nông nghiệp khác?”. Mình trả lời là: “vì em muốn quay về với tự nhiên và những gì liên quan đến việc quay trở về với tự nhiên thì em đều quan tâm”. Sau cuộc chơi mang tên “làm nông tự nhiên” rồi “ăn uống thuận tự nhiên”, ” sinh nở thuận tự nhiên” có lẽ là “nuôi con thuận tự nhiên” và “làm nhà thuận tự nhiên”.

P/s: có người bảo “Anh cũng ủng hộ quay về với tự nhiên nhưng không phải cái gì cũng nên quay về. Em có thể đem một cái cây ra để thử nhưng không thể đem tính mạng vợ con em ra để thử” Mình không nghĩ tính mạng một cái cây hay một con vật thì đáng để thử hơn tính mạng con người. Và ai đang thử với tính mạng con người hơn thì cũng nên xem lại?

Mây trời – Dear.vn

Tôi chưa bao giờ tin chuyện ma quỷ cho đến một ngày

Tôi chưa bao giờ tin chuyện ma quỷ cho đến một ngày

Cách nhận biết đặc điểm văn hóa của Phò nói chung

Cách nhận biết đặc điểm văn hóa của Phò nói chung