in

Tại sao bị gọi là ế khi họ vẫn chưa tìm ra một nửa cho riêng mình?

Tại sao bị gọi là ế khi họ vẫn chưa tìm ra một nửa cho riêng mình? 1

Dear.vnChả phải bạn lãnh cảm, cũng không phải giới tính bạn có vấn đề mà thật ra đơn giản là vì bạn vẩn chưa thật sự rung động với chàng trai nào.

Ế thật ra không phải là 1 căn bệnh nan y nhưng nó lại dai dẳng và khó dứt, bạn không khó chịu với tình trạng ế nhưng lại không chịu nổi thái độ của người khác khi nhìn bạn chỉ vì bạn “ế” quá lâu. Những người bạn không thân, nhưng cô dì chú bác mà mỗi năm bạn chỉ gặp đúng 1,2 chỉ cần nhìn bạn là lại hỏi “Có người yêu chưa con?”, “Đã có gấu chưa mày” Nếu là lần đầu, lần hai khi bạn trả lời là chưa có thì họ chỉ đơn giản là cười xòa bảo rằng “Chưa kiếm được người thích hợp à?” nhưng cũng với câu hỏi và câu trả lời đó được lặp lại n lần thì ánh mắt họ có gì đó khác và câu nói thường treo trên môi họ là “Kén quá coi chừng ế” “coi chừng ế” trong lời nói của họ cũng chính là sự khẳng định trong đầu họ là bạn chắc ế rồi…

Thật ra cũng chẳng có gì, vì có lẽ họ cũng không có ác ý vì câu hỏi đó là dạng câu hỏi xã giao nhưng bạn phải trả lời nó nhiều lần đến độ sinh ra mệt mỏi… và thỉnh thoảng bạn cũng hoang mang trước câu hỏi “Thế bao giờ mới định có người yêu” thực ra chính bản thân bạn còn không biết khi nào bạn hết ế nữa là… Vì một nửa của bạn chả biết “trốn” đâu mất rồi để bạn kiếm hoài mà chẳng ra…

Bạn tự nhận là bạn không quá kén chọn, không phải dạng con gái mơ mộng thích mẫu hình của những chàng bạch mã hoàng tử, nhưng thế tại sao bạn vẫn chưa có người yêu? Chả phải bạn lãnh cảm, cũng không phải giới tính bạn có vấn đề mà thật ra đơn giản là vì bạn vẩn chưa thật sự rung động với chàng trai nào.

Thế nên ai đó đừng hối thúc bạn nhanh nhanh chấm dứt tình trạng ế hiện tại vì bạn tuy cô đơn nhưng vẫn có những nguyên tắc của riêng mình, có thể bạn phải sống chung với nỗi cô đơn lâu hơn chút nữa nhưng nhất quyết sẽ không vội vàng “để cầm nhầm bàn tay khác”

Bạn “ế” nhưng phải ế trong tư thế ngầng cao đầu, đừng tự ti vì bạn bè có đôi có lứa cả mà mình vẫn sớm hôm một mình và đừng để cuộc sống của mình chìm đắm trong hoang mang và lay hoay mãi với áp lực phải nhanh kiếm cho ra người yêu, vì nếu bạn đặt càng nhiều kỳ vọng vào chuyện này thì con đường tới đích của bạn càng dài và khó khăn hơn. Mỗi người có một hoàn cảnh riêng và hành trình cuộc đời của từng cá nhân cũng chẳng ai giống ai cả.

Bây giờ bạn chưa có người yêu, nhưng không có nghĩa là không bao giờ có vậy nên bạn hãy mỉm cười vui vẻ vì bạn có thêm thời gian cho những sở thích cho riêng mình, có thể thời gian để chuẩn bị tâm lý cũng như hoàn thiện bản thân mình. Hãy dành thời gian cho học hành, cho công việc, cho các hoạt động vui chơi để mở rộng thêm mối quan hệ xã hội. Sẵn sàng F5 bản thân để làm tươi mới mình, mở lòng ra và sống cởi mở hơn trước. Và hãy để mình mỗi khi xuất hiện trước mặt người khác luôn tràn đầy sức sống dù là đi một mình vẫn cứ tự tin sải bước chứ không phải là một bộ dạng u ám “màn nhện đóng đầy quanh năm” bạn nhé! Vì bạn biết đó, những cô nằng tự tin thường có những sức hút mạnh mẽ hơn nhiều so với cô nàng ốc sên tự thu mình vào vỏ ốc.

Yêu Bạn – các cô gái “ế” kiêu kì, xinh đẹp và tràn đầy sức sống!

Gi Sarah

Rate this post
Tình đầu là tình để nhớ... 4

Tình đầu là tình để nhớ…

Viết cho những người cùng tuổi yêu nhau, đừng bỏ cuộc nhé... 5

Viết cho những người cùng tuổi yêu nhau, đừng bỏ cuộc nhé…