in

Sinh con gái, bố mẹ cả đời nặng gánh lo toan

Sinh con gái, bố mẹ cả đời nặng gánh lo toan
Sinh con gái, bố mẹ cả đời nặng gánh lo toan

Ngay từ lúc còn trong bụng, con gái đã được bố mẹ lo lắng cho vẻ ngoài. Ăn gì để da con trắng, uống gì để tóc mọc dày hơn. Đúng rồi, con trai đen chút xíu cũng dễ coi chứ con gái mà đen thui ngó bộ cũng hỏng ổn. Lúc này, mẹ “lợi” được khoảng ăn toàn đồ thơm ngon.

Con gái khi vừa sinh ra đã khiến bố mẹ tốn một đống tiền điệu đà, xúng xính. Cốt để con mình không bị nhiều lời quở chê. Và khi đã xinh yêu, mũm mĩm. Bố mẹ “lợi” được cả mấy rổ lời khen.

Rồi khi con gái lớn hơn 1 tí, đã biết chạy nhảy và nghịch ngợm. Bố mẹ cũng đỡ được khoảng quát tháo, la rầy. Vì nói gì thì nói con gái cũng ít lì lợm và biết sợ hơn mấy đứa con trai. Một cái liếc mắt của bố đã làm con gái nước mắt lưng tròng hay bóng roi mây của mẹ cũng đủ khiến con gái rúm ró hết cả người.

Và con gái càng lớn càng theo bố. Thay mẹ coi ngó bố. Bố đi chơi về muộn là gọi điện kêu bố về. Bố đi làm về mệt thì rót nước cho bố và bố mẹ mà cãi nhau thì con gái tình cảm, dang tay ôm một lúc cả 2 người.

Con gái chăm học và giỏi việc nhà. Con gái biết ru em à ơi. Biết dỗ mẹ những khi buồn và biết khóc chung bấy nhiêu lần với mẹ.

Con gái cũng có thể mạnh mẽ như con trai. Đặc biệt là những khi gia đình đối mặt với biến cố. Con gái có thể đưa mẹ đi viện mỗi ngày mà chưa một lần thấy mệt mỏi. Con gái có thể ngồi chờ mẹ hàng giờ trên hành lang bệnh viện mà không một tiếng thở than…

Thấy chưa, bố mẹ lợi được nhiều lắm khi có con gái.

Cho đến khi…

Bố mẹ cho con gái một hình hài vẹn nguyên nhưng sau những lần vấp ngã trên quãng đường đời, con gái trở về với bao nhiêu đường sứt sẹo.

Bố mẹ dịu dàng với con gái bao nhiêu thì người đời bạo ngược với con gái bấy nhiêu.

Bố mẹ làm hết bao nhiêu thứ cho con gái lúc ở nhà thì khi trưởng thành con gái phải làm những điều đó với những gương mặt lạ lẫm, không chút thân quen.

Con gái nói yêu nhiều người nhưng lại ít khi nào nói yêu bố mẹ.

Rồi đùng một cái, con gái được đeo nhẫn vào tay và trở thành một thành viên trong một gia đình khác. An yên không con? Êm ấm không con? Và tương lai có bình tâm không con?…

Bố mẹ không biết được… Chỉ biết rằng điện thoại luôn ngóng cái tên con gái rung lên bần bật, cửa nhà luôn rộng mở đón con gái về và bếp nhà vẫn luôn sẵn sàng cho những lần đỏ lửa.

Vậy đó, sau bao nhiêu thăng trầm, bố mẹ tôi, bố mẹ bạn, bố mẹ của những cô con gái, vẫn “lãi” được cả một gánh lo toan…

Giang Thư – Dear.vn

5/5 - (2 bình chọn)
Tạm biệt anh, giấc mộng thanh xuân của riêng em

Tạm biệt anh, giấc mộng thanh xuân của riêng em

Viết cho em, người chưa từng chạm tay đến hạnh phúc…

Viết cho em, người chưa từng chạm tay đến hạnh phúc…