in

Phụ nữ không dại cũng chẳng ngốc, phụ nữ chỉ vội cả tin…

Phụ nữ không dại cũng chẳng ngốc, phụ nữ chỉ vội cả tin...
Phụ nữ không dại cũng chẳng ngốc, phụ nữ chỉ vội cả tin...

Có ai đó đã nói rằng “đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai”, đàn ông bị thu hút bởi cái đẹp còn phụ nữ bị thu hút bởi những lời dễ nghe. Có đôi khi, chính bản thân phụ nữ biết rằng những lời ngọt ngào ấy không thật, nhưng họ lại không thể không mủi lòng…

Phụ nữ trong tình yêu, thật ra họ không dại cũng chẳng ngốc, có chăng chỉ là quá ghi nhớ, quá cả tin và quá dễ trân trọng. Ai nói gì cũng nhớ, ai hứa gì cũng tin cũng vội cho là thật.

Không phải phụ nữ dễ lừa, chỉ bởi họ vốn quá đơn thuần…

Đàn ông dễ thích nhưng luôn vội nói yêu. Phụ nữ dễ tin nhưng lại khó để cho vào quên lãng.

Đàn ông dễ hứa nhưng luôn quên thực hiện. Phụ nữ dễ nhận nhưng lại khó để cho đi như mình chẳng nghe gì.

Đàn ông dễ nói ra những câu vô ý có tình. Phụ nữ dễ cho đó là những câu vô cùng trân qúy, thiết tha…

Nhưng phụ nữ lại không biết được rằng, trên đời này, lời nói vốn dĩ là gió bay. Có đôi khi người nói chưa chắc đã nhớ nhưng người nghe lại chưa chắc đã quên. Người nói chưa chắc đã chủ ý nhưng người nghe lại cứ nghĩ là có tình để cứ mãi khắc ghi…

Cuối cùng thì sao, người nói đã quên thậm chí là chưa từng thoáng nhớ còn người nghe thì chưa từng có ý định quên đi. Trong tình yêu, điều đáng sợ nhất có lẽ không phải là không có niềm tin, mà đáng sợ hơn cả là niềm tin ấy vốn dĩ không hề tồn tại, là tự mình nghĩ ra, tự mình tin vào… và tự mình đau khổ. Sự đau khổ hơn bất kì sự đau khổ nào, sự đau khổ không thể nói, chẳng thể oán giận hay trách móc khi chính ta trở nên quá khờ.

Vậy nên phụ nữ ạ, sống trên đời, gặp ai, yêu ai cũng chớ vội vàng mà dâng hiến niềm tin, họ nói gì cũng được, hứa gì cũng xong, suy cho cùng mình càng tin mình càng khổ. Thà rằng vốn dĩ đã không có hi vọng sẽ chẳng phải thất vọng còn hơn tự ôm cho mình một mối mong rồi chợt vỡ òa như giấc mơ đến hồi phải tỉnh giấc.

Đàn ông ấy, họ không nói dối cũng chẳng chủ ý khiến phụ nữ hiểu sai, chỉ là họ mãi mãi không thể hiểu được rằng những điều họ nói phụ nữ chưa từng cho là thoáng qua, là bông đùa. Những lời họ nói phụ nữ cũng chưa từng dám quên, đau khổ hay hạnh phúc cũng chôn sâu trong đáy lòng.

Phụ nữ chẳng sợ gì, chỉ sợ sự thất vọng…

Phụ nữ không dại cũng chẳng ngốc, phụ nữ chỉ vội cả tin…

Buông thôi phụ nữ, buông niềm tin, buông nỗi đau khờ dại…

Ai nói gì cũng được, ai hứa gì cũng xong, thấy họ thực hiện đã hãy mỉm cười!

Nam – Dear.vn

Rate this post
Hạnh phúc là luôn có người đàn ông đứng sau làm chỗ dựa

Hạnh phúc là luôn có người đàn ông đứng sau làm chỗ dựa

Tình yêu không phải ai cũng may mắn tìm được nhau...

Tình yêu không phải ai cũng may mắn tìm được nhau…