in

Phụ nữ cần làm gì khi phát hiện chồng ngoại tình?

Phụ nữ cần làm gì khi phát hiện chồng ngoại tình?
Phụ nữ cần làm gì khi phát hiện chồng ngoại tình?

Bản thân tôi đánh giá, ngoại tình vốn không phải là chuyện gì ghê gớm lắm. Nên dù có nằm tưởng tượng nhập tâm ác liệt cũng không sao làm ra mấy chuyện đánh ghen, hỏi tội, trách móc, chửi rủa nhau trên mạng xã hội.

Tự tôi sẽ có những đánh giá khách quan về mối quan hệ của vợ chồng (thực trạng, giải pháp) và quyết định đi hay ở. Nếu ở thì cho qua mà đi thì lẳng lặng. Tất cả đã hết thì quá khứ vốn chẳng thể làm tôi đau buồn. Con người ta đến với nhau còn là vì duyên nợ. Hết tình tức là hết duyên. Không oán trách, không hối hận.

Chưa kể đến, trong những cuộc ngoại tình đó, ngoại trừ những kẻ bản tính lăng nhăng ra thì vẫn có những người thực sự cô đơn trong chính tổ ấm của mình. Tôi biết không ít những cặp vợ chồng sống với nhau chỉ trên danh nghĩa giấy tờ. Ở chung một nhà nhưng như mặt trăng mặt trời. Họ không cùng quan điểm, không chung sở thích, không cùng mục đích sống.

Thay vì luôn nhìn vào những ưu điểm, họ lại chỉ ưa bới móc những khuyết điểm của nhau để dày vò, khiêu khích. Thay vì tôn trọng nhau họ lại ném về nhau những cái nhìn miệt thị, khinh khỉnh, dè bỉu. Để rồi khi một trong 2 người ngoại tình, người kia sẽ tận dụng cơ hội, vin vào đó để rủa xả, hạ bệ, làm nhục nhau.

Những mối quan hệ kiểu như thế, nếu không phải vì chưa thống nhất phân chia được tài sản hay còn muốn hành hạ nhau thì chia ly là việc nên xảy ra từ lâu rồi. Ngoại tình hay không cũng thế cả thôi. Nhìn chung, đằng sau những cuộc tình vụng trộm còn vô số điều để nói.

Nếu một ngày chồng tôi ngoại tình, tôi dám chắc, một phần nguyên nhân cũng bắt nguồn từ phía tôi. Có thể cuộc sống hôn nhân này với quá nhiều mối lo toan đã khiến trái tim tôi không còn đủ chỗ cho lòng bao dung và sự thấu hiểu. Anh ta cô đơn và gặp được người con gái khiến trái tim được vỗ về. Âu cũng phần nào giúp cõi lòng anh ta cảm thấy ấm áp dù chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Mừng cho anh ta.

Thù hận có gì vui đâu, chỉ toàn rước vào đầu sự căng thẳng, mệt mỏi. Anh tốt với tôi, tôi tốt lại. Anh tôn trọng tôi, tôi tôn trọng anh. Còn anh đối với tôi không còn tình nghĩa nữa, tôi nhẹ nhàng gạt anh qua một bên, tìm lại thanh thản cho tâm hồn mình. Như vậy với tôi là tốt nhất rồi. Còn kẻ thứ 3 ư? Tôi chẳng quan tâm!

Một người vợ lôi thôi lếch thếch, không kiếm được tiền lại khù khờ khoản phòng the mà đòi hỏi chồng phải chung thủy thì sợ là quá khó. Bởi vậy đừng bao giờ xem thường việc chăm sóc sắc đẹp, kiếm tiền và kỹ năng phòng the. Cái việc tế nhị mà tôi nói ấy, không phải là để giữ chồng đâu. Mà cũng là để tìm hạnh phúc cho mình đấy!

Quan trọng hơn cả, phụ nữ cần chủ động với cuộc sống của mình, cảm xúc của mình. Nếu không thể hiểu được chồng, cũng nên tôn trọng anh ta. Nhưng đừng vì chồng mà hy sinh quá nhiều. Có thể chăm sóc con cái nhiều hơn chồng, làm việc nhà nhiều hơn chồng nhưng tuyệt đối đừng vì chồng mà từ bỏ sự nghiệp, đam mê, sở thích cá nhân, gia đình, bạn bè. Thậm chí cần thiết lập một khu vực cấm địa mà chồng nếu yêu thương tôn trọng mình cũng cần tôn trọng và yêu cả những thứ thuộc về mình.

Phụ nữ nếu vì chồng mà hy sinh 1 lần, 2 lần, anh ta sẽ vô cùng cảm kích. Nhưng nếu hy sinh tất cả, nhượng bộ hết lần này tới lần khác, anh ta sẽ xem rằng đó là chuyện đương nhiên. Để rồi thay vì cảm kích trước tấm lòng của vợ, anh ta sẽ chuyển qua xem thường vợ mình. Tâm lý chung của con người là như vậy. Phụ nữ hãy nhớ lấy điều đó.

Cao Thuong – Dear.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Hướng dẫn tu tập Pháp Môn thu hút, tăng trưởng tài bảo

Hướng dẫn tu tập Pháp Môn thu hút, tăng trưởng tài bảo

Kiếp này đặt hàng bom không lấy, kiếp sau ngực lép không ai mê

Kiếp này đặt hàng bom không lấy, kiếp sau ngực lép không ai mê