in

Những người làm chủ ở Việt Nam rất khổ, dù là nghành nghề gì

Những người làm chủ ở Việt Nam rất khổ, dù là nghành nghề gì
Những người làm chủ ở Việt Nam rất khổ, dù là nghành nghề gì

Lúc tuyển quân, thì thanh niên nào cũng chân thành, trân trọng khi có được 1 cơ hội để làm việc từ người chủ đó. Thề sống thề chết, cảm ơn, cảm tạ, mang ơn, nặng nghĩa. Nhưng đi làm được 1 thời gian, đủ lông đủ cánh thì lại:

  • Tưởng mình giỏi, nghĩ mình hơn người.
  • Tưởng là chủ may mắn có được mình, chứ ko phải bản thân may mắn khi có người chắp thêm đôi cánh,nâng đỡ, dạy dỗ và tạo cơ hội!
  • Tưởng đi đâu cũng kiếm đc việc!
  • Tưởng chủ chẳng làm gì mà ăn lời nhiều thế, chủ giàu lên là do mình.
  • Ấm ức sinh sân si + Sân si sinh thù hận + Thù hận sinh phản bội + Phản bội sinh tà tâm!

Làm chủ, rất nhiều người không cần giỏi chuyên môn, nhưng người ta giỏi về tầm nhìn và con người. Làm chủ, bỏ tiền bạc, chất xám, và uy tín, những thứ mà cả đời luôn phải nỗ lực từng ngày. Để đứng vững, để cạnh tranh, để giữ được miếng cơm cho tất cả!

Làm chủ, họ không giỏi về nghề, nhưng họ giỏi vì tìm ra việc, tìm ra được những người giỏi về làm cho họ. Nhưng có Tài mà kiêu ngạo, thì có thay 3 đời 7 kiếp chủ, thì vẫn không bao giờ thành công như người ta.

Có 3 người cần trân trọng trong cuộc đời

  • Người giúp mình khi hoạn nạn.
  • Người cho mình trí thức, hiểu biết.
  • Người giúp mình kiếm được tiền.

Còn bạc bẽo, vô ơn hoặc kiêu ngạo. Mãi mãi chỉ như hoa chờ mùa mà nở! Ăn sổi thì không bao giờ thành công! Có TÀI mà không có ĐỨC, có mắt mà không biết nhìn xa, giỏi đến mấy cũng là vô dụng!

Suy nghĩ hình thành hành động.

Hành động tạo nên thói quen.

Thói quen tạo ra cuộc đời!

Đừng bao giờ hỏi “vì sao đi làm bao năm vẫn khổ, vì sao làm việc bao lâu vẫn không bằng người ta”. Bởi vì trời cao thấu hết. Nếu chưa từng nỗ lực, chưa từng hi sinh! Đừng mong cầu chỗ đứng trong thiên hạ. Đến lúc nhận ra, hối hận thì cũng muộn rồi! Không ai muốn tin và làm ăn với những người có Tà Tâm!

Jim Khánh – Dear.vn

5/5 - (2 bình chọn)
Đừng ngã gục khi bước vào những năm tháng tuổi 25

Đừng ngã gục khi bước vào những năm tháng tuổi 25

Đi cà phê không?

Đi cà phê không?