in

Ngay cả khi sắp cưới, anh vẫn không ngừng nhớ về người cũ

Ngay cả khi sắp cưới, anh vẫn không ngừng nhớ về người cũ
Ngay cả khi sắp cưới, anh vẫn không ngừng nhớ về người cũ

Có lần em hỏi anh vì sao yêu em, anh trả lời bởi em ngoan, khéo và em khiến anh hãnh diện khi đi cùng em. Câu trả lời ấy khiến em suy nghĩ mông lung nhiều thứ và mãi không có câu trả lời cho đến hôm nay.

Em ra trường được 1 năm, quen anh được 2 năm và đã tính đến chuyện cưới, nhưng vô tình em phát hiện anh vẫn đang nhắn tin quan tâm với người yêu cũ đã có gia đình, ban đầu em chỉ nghĩ đơn giản là sự quan tâm bạn bè, hoặc khi người ta hỏi anh không thể không trả lời, nhưng em thực sự hoang mang khi phát hiện người khởi đầu những câu chuyện luôn là anh.

Người yêu cũ – chị là một người xinh đẹp, tiểu thư, đặc biệt là cùng tên với em, và mới kết hôn với bạn thân anh. Anh từng hỏi em có muốn biết lý do anh chia tay không, em trả lời không vì không muốn can thiệp quá khứ của anh, nhưng anh vẫn muốn nói nên em lắng nghe, anh nói rằng anh cảm thấy bị tổn thương khi phát hiện người anh yêu qua lại với bạn mình, và anh không chấp nhận mối quan hệ đó.

Anh nói cuộc đời anh may mắn khi được gặp em, em xinh đẹp, khéo léo, gia đình anh rất quý em dù chỉ mới gặp một lần, và trên hết là em ngoan, khi có người trong công ty theo đuổi em, em đã từ chối thẳng là em sắp lấy chồng. Và em phát hiện rằng trong những lý do anh yêu em chẳng có lý do nào vì con người em.

Em luôn nghĩ chuyện tình mình quá êm đềm, anh thậm chí không muốn tranh luận với em khi có vấn đề giữa hai đứa, lúc nào cũng là tự em khơi chuyện và tự em giải quyết, anh cho rằng đó là cách anh nhường nhịn em, nhưng em biết em chưa đủ ảnh hưởng để anh quan tâm vấn đề của em.

Chẳng phải tự dưng mà em ngoan đâu anh, nhưng quen anh, em biết anh chịu tổn thương vì mối quan hệ cũ, nên em không muốn vì một người thứ ba nào đó lại làm ảnh hưởng đến suy nghĩ trong anh, em luôn từ chối thẳng những người xung quanh mình vì đơn giản là em yêu anh, vì anh yêu cái ngoan của em. Nhưng hình như anh chỉ cần một người ngoan để làm vợ, còn trái tim anh đã dành trọn vẹn cho một người không ngoan phải không anh. Người ta đã làm anh tổn thương như thế sao anh vẫn không chấp nhận, không cam lòng để mọi chuyện qua đi, để nó mãi mãi là quá khứ? Và em là gì trong cuộc đời anh, là một người thay thế, một người vợ sẽ khiến gia đình anh hài lòng đúng không anh?

Anh yêu em vì điều gì, vì con người em, chắc không đâu nhỉ? Vì những cố gắng của em, chắc có chỉ là thương hại thôi phải không anh? Hay vì em có chút ít nhan sắc, gia đình tử tế, có công việc tốt… những thứ có thể làm anh hãnh diện trước người yêu cũ, trước bạn bè, gia đình anh. Nhưng vì lý do gì cũng được mà anh, chỉ xin anh đấy, đừng bao giờ nói yêu em chỉ vì cái tên của em giống với người cũ, em chưa bao giờ nghĩ vì em đến sau mà phải núp sau cái bóng của một người con gái khác.

Còn ba tháng nữa mình đính hôn, hôm nay sao tự dưng em hoang mang thế, em vẫn luôn tin vào những lựa chọn của bản thân nhưng giờ em không còn tin vào quyết định của mình nữa rồi. Chắc hẳn không vô cớ mà người ta nói những thứ không thuộc về mình thì cho dù cố gắng giữ nó cũng sẽ không thuộc về mình đúng không anh?

Hoài Thu – Dear.vn

Rate this post
Yêu nhau bốn năm, anh nói chia tay rồi đòi lại quà

Yêu nhau bốn năm, anh nói chia tay rồi đòi lại quà

Tình yêu, gặp được đúng người chính là hạnh phúc

Tình yêu, gặp được đúng người chính là hạnh phúc