in

Này con gái, muốn hạnh phúc thì đừng yêu ai quá dễ dàng

Này con gái, muốn hạnh phúc thì đừng yêu ai quá dễ dàng 1

Tôi là cô gái khá cứng nhắc và bảo thủ trong chuyện tình cảm, chính vì vậy hiếm khi tôi cho phép bản thân quý một người con trai trên mức một người bạn. Bạn bè tôi, những người mến tôi, họ bảo rằng tôi khó tính và khó chiều, có lẽ vậy! Nhưng tôi lại cảm thấy tự hào về điểm này ở bản thân.

Là phụ nữ, ai không mong mình được yêu thương. Phụ nữ thích nhất được yêu thương mà. Tôi biết phụ nữ khi yêu ai đó sẽ yêu rất nhiều, sẽ hy sinh rất nhiều. Nhưng cái phụ nữ nhận lại được lại không lớn đến thế. Đàn ông dù có quan tâm bao nhiêu thì họ cũng có cái tự do của riêng họ, mà đôi khi họ yêu tự do còn hơn yêu bạn. Vì thế, khi bạn sẵn sàng yêu thương ai đó, hay chắc rằng người con trai đó đủ khiến bạn an tâm, đủ hiểu bạn và đủ tôn trọng bạn.

Nhưng con gái ơi, con trai có phải là cả thế giới của bạn chăng, khi bạn chưa bao giờ nghĩ một ngày không xa anh ta sẽ là chồng mình? Đừng vội trao đi trái tim cho ai đó quá dễ dàng… vì cái gì nhanh đến rồi cũng sẽ nhanh đi.

Kiêu một chút, kén chọn một chút, và yêu bản thân nhiều hơn. Đừng vì chút quan tâm bằng lời nói mà xiêu lòng. Phụ nữ đều đẹp và đều có quyền được lựa chọn. Vì vậy, hãy chọn đúng, đừng mắc sai lầm. Mà nhỡ có chọn sai… thì quên nó đi, nó là bài học sai lầm mà bạn không bao giờ được lặp lại.

Đàn ông yêu bản thân họ là nhiều. Người đàn ông nói yêu bạn mỗi ngày thì hãy xem lại. Khi bạn cần anh ta sẽ bên bạn chứ? Đàn ông dẻo miệng, cho qua… cũng đừng đòi hỏi nguời con trai của mình đẹp như mơ, đời không như tiểu thuyết, đàn ông quá văn chương, quá sến sẩm liệu có đủ dũng cảm như phim? Hãy chọn người làm nhiều hơn nói.

Có người nói rằng:” cứ yêu đi đừng e ngại”. Điều này đúng vì tình yêu chưa bao giờ có lỗi, nhưng kết quả mà nó dẫn đến lại nằm trong quyết định của bạn. Đúng hay sai cũng do ta quyết định mà ra.

Đàn ông thích cảm giác chinh phục, nên hãy để họ làm điều ấy. Quan trọng là cao giá của bạn một tí để hiểu được người đàn ông đó yêu bạn bao nhiêu, bạn có quan trọng với anh ta không, bạn có phải là một trong danh sách tán tỉnh của anh ta không? Và đặc biệt, anh ta có đủ kiên trì hay không. Bởi có những người đàn ông, khi bạn chưa kịp nói không thì anh ta đã quyết định rút lui rồi.

Từ nhỏ, mẹ dạy tôi phải biết tự chủ, tức là đừng phụ thuộc vào bất cứ ai, đặc biệt là đàn ông. Chính vì thế khi lớn lên tư tưởng ấy đã ghi vào óc tôi rồi. Tôi tin điều đó là đúng. Tôi không cần đàn ông cho tôi cái gì, ngay cả tiền bạc, đời không có gì là miễn phí. Người con gái biết tự đi mới là đáng trân trọng nhất! Đàn ông mạnh mẽ không có nghĩa là phụ nữ yếu đuối, đàn ông thông minh không có nghĩa là phụ nữ phải ngu si, đàn ông làm ra tiền không có nghĩa phụ nữ được ngồi không. Đàn ông như thế chỉ chọn những người phụ nữ đủ giỏi ngang họ mà thôi, đừng chờ đợi họ sẽ ghé mắt đến một cô nàng “bình thường” nào đó. Chính vì vậy, đừng phụ thuộc vào đàn ông! Dù bạn và anh ta có yêu nhau bao nhiêu hay bao lâu đi nữa cũng phải giữ cái độc lập của mình. Phụ thuộc vào đàn ông cũng gọi là dễ dãi – với chính mình.

Tôi nói vậy không có nghĩa là chúng ta không cần đàn ông đâu, chỉ là đừng phụ thuộc thôi. Phụ nữ ai cũng muốn được che chở, và đàn ông cũng muốn che chở người phụ nữ họ yêu. Đàn ông và phụ nữ sinh ra vốn là dành cho nhau. Phụ nữ chúng ta rất cần đàn ông.

Thật ra, mỗi người có cách lựa chọn riêng cho mình. Tôi thích đàn ông trách nhiệm và biết vươn lên, nhưng có thể bạn lại thích người ngọt ngào? Tôi không có quyền ép ai theo suy nghĩ của tôi, nhưng tôi chỉ mong bạn hãy thận trọng. Tình yêu là một thứ tuyệt đẹp, tình cảm của bạn không phải cho ai cũng được, nên hãy chọn người xứng đáng.Hãy mở to đôi mắt để nhìn đàn ông, hãy nghe con tim đúng lúc, hãy yêu khi bạn sẵn sàng, hãy để bản thân bị chinh phục. Đừng vội vàng mà yêu. Đừng lo sợ sẽ đánh mất. Vì cái gì của bạn cũng sẽ là của bạn…

Nhưng cũng đừng chần chừ khi đã có câu trả lời, vì không phải tình yêu nào cũng chờ đợi bạn…

“Nếu tình yêu đẹp như đóa hoa…”

Dear.vn

2/5 - (1 bình chọn)
Con gái nếu chưa 25 thì cứ bình tĩnh mà ế... 5

Con gái nếu chưa 25 thì cứ bình tĩnh mà ế…

Muốn có hạnh phúc bạn phải buông được thứ không thuộc về mình 6

Muốn có hạnh phúc bạn phải buông được thứ không thuộc về mình