in

Mạnh mẽ đến đâu thì đàn bà vẫn là những kẻ yếu đuối trong mọi cuộc tình

Mạnh mẽ đến đâu thì đàn bà vẫn là những kẻ yếu đuối trong mọi cuộc tình
Mạnh mẽ đến đâu thì đàn bà vẫn là những kẻ yếu đuối trong mọi cuộc tình

Mạnh mẽ đến đâu, đàn bà vẫn chỉ là phái yếu

Dù vô tình hay hữu ý, dù sự mạnh mẽ của đàn bà dù gai góc và hoàn hảo đến đâu, thì sâu bên trong họ cũng ẩn chứa những yếu đuối đến tột cùng.

Một người đàn bà có thể không bao giờ nhỏ một giọt lệ, khuôn mặt có thể lạnh lùng không bộc lộ bất kỳ một cảm xúc nào với người đối diện.

Thế nhưng ít người biết rằng, khi một mình đối diện với những tổn thương và cô đơn, họ khóc trong lặng lẽ mà không cho một ai hay biết.

Sợ người khác phát hiện ra sự yếu đuối nên họ luôn cố gắng chứng minh mình mạnh mẽ hơn tất thảy những người phụ nữ ngoài kia.

Thế rồi trong một ngày nào đó, lớp tường rào xung quanh cảm xúc bị phá vỡ, đàn bà trở về với sự yếu đuối, mỏng manh thường trực.

Càng mạnh mẽ bao nhiêu, sự yếu đuối tồn tại trong người đàn bà càng lớn bấy nhiêu, chúng chỉ đang chờ một cơ hội nào đó để giải phóng và trở về với bộ dạng ban đầu.

Không thể trách đàn bà là người không sống thật với bản thân mình. Bởi vì để không tổn thương bởi bất kỳ ai, đàn bà sẽ cố gắng xây dựng cho bản thân những tường rào chắc chắn. Họ không đáng trách mà rất đáng thương.

Đâu ai biết rằng trong lòng họ là những nỗi cô đơn tích tụ mỗi ngày. Họ vẫn chỉ là phái yếu, vẫn chỉ là một người phụ nữ đơn thuần thì bản thân vẫn sẽ có những yêu, thương, hờn, giận.

Vì là đàn bà, mạnh mẽ đến đâu vẫn chỉ là phái yếu. Họ vẫn cần đâu đó những quan tâm, từ gia đình, bạn bè, người yêu…

Bên cạnh đúng người đàn ông của đời mình, họ không cần cố gắng gồng mình

Hạnh phúc ấy là khi đàn bà tìm được đúng người đàn ông của đời mình. Khi bên cạnh người đàn ông ấy, đàn bà không cần phải trưởng thành, không cần phải cố gắng gồng mình mạnh mẽ.

Vì người đàn ông ấy sẵn sàng mang bản thân mình ra để chống đỡ, và nói với người phụ nữ của mình rằng: “Cả thế giới cứ để anh lo!”.

Yêu được người đàn ông tốt, đàn bà sẽ độc bộc lộ hết bản chất thật. Sự mạnh mẽ của người đàn bà thay bằng sự trẻ con, ích kỷ, dễ tổn thương…

Đó là lý do tại sao người ta nói: “Bên cạnh người đàn ông của mình, đàn bà giống như một đứa trẻ”.

Ấy là bởi vì yêu rồi, mở lòng với người đàn ông đó rồi, bản thân đàn bà không cần sự phòng vệ nữa. Họ có thể trút bỏ hết mỏi mệt và sự cố gắng, không phải diễn vai mạnh mẽ, lạnh lùng.

Là mọi rào cản đàn bà xây lên đều dễ dàng bị phá vỡ. Đàn bà khi yêu như vậy, có thể rồi sẽ hy sinh rất nhiều, nhưng tất cả đều là tự nguyện, khi đàn bà nghĩ người đàn ông đó xứng đáng.

Đừng gắn cho đàn bà cái mác kiên cường, khi mệt mỏi họ cũng cần một bờ vai

Gồng mình mạnh mẽ như vậy, mệt mỏi không? Đàn bà suy cho cùng luôn muốn có một người đàn ông để nương tựa trong những ngày mỏi mệt.

Đừng gắn cho đàn bà cái mác kiên cường rồi cứ thế hờ hững, vô tâm.

Họ cần những ngón tay đan, cần bờ vai hoặc một cái ôm để rồi được vỗ về, an ủi, được tiếp thêm sức mạnh để vượt qua mọi vật cản, khó khăn dần nuốt chửng nếu họ có một mình.

Đàn bà thực chất cũng rất giống đàn ông, luôn giữ trong lòng một mong muốn tìm một nơi để nương tựa sau những tháng ngày đằng đẵng một mình.

Thực ra nếu được lựa chọn, không một ai muốn lựa chọn cô đơn. Chí ít họ cũng mong muốn có một người nào đó đồng hành, cùng họ bước qua mọi gió giông, bão táp.

Và phụ nữ ấy mà, dù mạnh mẽ hay yếu đuối thì sau những mệt mỏi ngoài kia vẫn mong có một người đàn ông để nương tựa, để đồng hành.

Vì đàn bà là như vậy, dẫu tỏ ra mạnh mẽ bao nhiêu, họ cũng vẫn chỉ là những con người dễ bị tổn thương và cô đơn quật ngã.

Tuệ Lâm – Dear.vn

5/5 - (2 bình chọn)
Rốt cuộc, ai rồi cũng có những lúc bận đến mức phải chấp nhận rời xa

Rốt cuộc, ai rồi cũng có những lúc bận đến mức phải chấp nhận rời xa

Phụ nữ nóng tính nếu muốn hạnh phúc thì đừng bao giờ so đo với phụ nữ khác

Phụ nữ nóng tính nếu muốn hạnh phúc thì đừng bao giờ so đo với phụ nữ khác