in

Kết thúc buồn còn hơn nỗi buồn không bao giờ kết thúc

Kết thúc buồn còn hơn nỗi buồn không bao giờ kết thúc 1

Với những thứ đang hiện hữu bên cạnh mà lúc nào cũng nơm nớp sắp rời xa, với một tình cảm mà sự già néo đứt dây luôn chờ xuất hiện, thì dù có nén lòng tự lừa dối, cũng không thể nào xua đi được nỗi đau khi biết người mình yêu thương nhất thực ra chỉ thương mình nhiều hơn là yêu.

Tình cảm có thể biến con người trở nên ngu ngốc đến độ tự đánh lừa bản thân mình. Nhất là với con gái. Mọi chuyện có thể nỗ lực để lấy kết quả xứng đáng, nhưng với tình yêu một phía thì không. Kể cả việc yêu đủ cho cả hai, một người khi không còn yêu thương mình nữa, sẽ chỉ coi tình yêu ấy là gánh nặng, là trách nhiệm không muốn chịu và khó dứt bỏ.Thiết nghĩ, dù sớm hay muộn thì cũng không thể cùng nhau bước tiếp con đường mà một người đã tự quay lưng đi hướng ngược lại từ lâu.

Thà một lần rũ bỏ hết mọi thứ, dù có đau nhưng còn hơn là cứ ăn mày tình cảm của một người thật ra không yêu mình, để được tồn tại một cách ban phát bên người ấy, níu giữ một người mà trong tâm trí người ta đã không có mình từ lâu, liệu có xứng đáng không?

Trong cuộc đời có vô vàn kiểu tình yêu, nhưng thứ tình yêu hành hạ con người chỉ có thể là tình yêu một phía. Dù biết mọi thứ sẽ quay lưng lại, nhưng vì không được đáp trả nên nỗ lực cứ ngày càng nhiều, giống như cái ảo ảnh về thác nước trên sa mạc chỉ toàn cát, mù quáng, điên dại chẳng thể khiến người ấy quay trở lại bên ta như ngày đầu. Chẳng có ai thay đổi, chỉ là tình cảm giữa chúng ta đã thay đổi mà thôi.

Dứt bỏ tình yêu khi mình đang còn yêu là điều đôi khi ko thể. Những cô gái thường hay ngu ngốc, không hiểu được rằng sức mạnh của tình yêu một phía chỉ đem lại buồn phiền và nước mắt cho bản thân. Người ấy chẳng hề có tội. Dù sao chúng ta cũng kết thúc rồi, không thể tiếp tục tình cảnh không lối thoát ấy. Đừng tự dày vò bản thân bằng những kỉ niệm đẹp tươi trong quá khứ. Bởi tình yêu vốn dĩ không có sự sai lầm. Ta yêu người nhưng người không còn muốn bên ta nữa, thì tại sao ta không chuyển hóa tình cảm ấy để dành cho chính mình? Không nên làm một cây tầm gửi bám trụ vào quá khứ, cũng đừng trao tay ai chữ “hạnh phúc đời mình”.

Được yêu thương là điều mà ai cũng xứng đáng, vậy hà cớ gì cứ tự trách móc hành hạ bản thân bằng nước mắt buông xuôi. Hãy nhớ đến những thời gian khi chưa có sự xuất hiện của người đó, chẳng phải cuộc sống của chúng ta vẫn rất yên ả vậy sao? Mỉm cười và đóng lại quá khứ, như vậy là đủ. Nếu một ngày giận vì đã quá thương yêu, thì hãy nghĩ rằng trước đây chúng ta đã từng yêu nhau rất nhiều.. Hãy cứ nghĩ rằng vì chúng ta yêu nhau xong rồi. Chứ đừng bắt ai phải thuộc về bản thân mình hay phải cố gắng thật nhiều để níu giữ người không yêu mình nữa.

Lzin – Dear.vn 

5/5 - (1 bình chọn)
Con gái mà, cứ khóc đi em, khóc để thấy mình vẫn chưa vô cảm 2

Con gái mà, cứ khóc đi em, khóc để thấy mình vẫn chưa vô cảm

Tâm phục hay khẩu phục? 3

Tâm phục hay khẩu phục?