in

Hôn nhân rác rưởi… chi bằng độc thân?

Hôn nhân rác rưởi... chi bằng độc thân?
Hôn nhân rác rưởi... chi bằng độc thân?

Đầu tháng Sáu, một đôi vợ chồng Trung Quốc đến Thái Lan du lịch, kết quả người vợ mang bầu ba tháng ngã xuống sườn dốc cao tầm 34 mét, may mắn thay, cô vẫn còn sống. Sau đó cô vợ nói rằng do váng đầu nên mới bất cẩn té ngã.

Mới đầu netizen cũng chỉ cảm thán người phụ nữ này may mắn quá, ngã xuống từ nơi cao như vậy mà vẫn giữ được cái mạng. Chuyện này cũng không gây ra sóng gió gì to lớn.

Nhưng qua vài hôm, sau khi cảnh sát điều tra, mọi chuyện bỗng chốc có xoay chuyển lớn. Hóa ra, đó chẳng phải là chuyện ngoài ý muốn thông thường. Dưới sự ngầm hỏi của cảnh sát, rốt cuộc cô vợ cũng sợ hãi nói ra chân tướng: khi đó chồng cô mưu đồ chiếm đoạt khối tài sản lớn nên mới đẩy cô xuống vách núi.

Tên chồng nợ nần chồng chất mà gia cảnh nhà cô vợ lại tốt, nếu cô chết thì hắn có thể cuỗm được khối tài sản khổng lồ kia. Trước đó cô nói dối bản thân sẩy chân là vì hắn ta đã uy hiếp cô không cho cô nói ra sự thật, bằng không sẽ giết chết cô. Cô lo lắng bản thân và đứa con trong bụng gặp phải chuyện bất trắc nên đã nói dối là chóng mặt. Chân tướng được hé lộ, ai nấy đều kinh ngạc. Sự khốn nạn của tên chồng quả khiến người ta không biết nên bắt đầu chửi từ đâu.

Nhà văn Oswald Schwarz từng nói: Hôn nhân mỹ mãn là một trong số những hạnh phúc to lớn nhất của đời người, còn hôn nhân bất hạnh không khác gì sống trong địa ngục”. Đúng thế, hôn nhân là lần đầu thai thứ hai của phụ nữ, chọn đúng chồng là may mắn cả đời, chọn sai chồng là suốt đời không hạnh phúc.

Một cuộc hôn nhân rác rưởi, chẳng bằng độc thân.

Mấy hôm trước cũng có một bài báo khiến con người ta lạnh tim dẫn đến sự bàn luận sôi nổi của cư dân mạng: tại huyện Định Tương tỉnh Sơn Tây có một cô gái tên Vu Diễm Hà vừa sinh con năm ngoái, không ngờ con trai vừa ra đời đã bị chẩn đoán bị hạ đường huyết và chứng co thắt ở trẻ sơ sinh (gọi nôm na là động kinh). Bệnh tình nghiêm trọng khiến bé không ăn được thức ăn, mỗi ngày chỉ có thể sống nhờ vào việc dùng ống tiêm rót dịch lỏng vào miệng. Vốn tưởng là niềm vui khi một sinh mệnh mới chào đời, không ngờ lại đi kèm cả tin dữ.

Nhưng càng không ngờ hơn là chồng của Vu Diễm Hà lại xem đứa trẻ mới sinh là gánh nặng, không những không tích cực chạy chữa cho con mà còn cùng người nhà ép vợ vứt con đi.

Mười tháng hoài thai, thân là mẹ, Vu Diễm Hà không thể hạ được quyết tâm này. Kết quả, xuất hiện một cảnh tượng khiến người khác phải giật mình: tháng 4 năm nay, chồng của Vu Diễm Hà nộp đơn ly hôn, trong thư khởi tố không những bày tỏ không muốn đứa con này mà con muốn cô phải trả lại hai trăm nghìn tệ sính lễ lúc hỏi cưới và sinh hoạt phí ăn uống sinh sống mấy năm tại nhà hắn ta.

Sau khi tòa án phán quyết không được ly hôn thì hắn và gia đình ngó lơ sống chết của Vu Diễm Hà và con trai rồi biến mất. Đối với việc này, góc nhìn của vị netizen sau nhận được rất nhiều sự đồng tình: “Nhà này vốn không phải cưới vợ sinh con mà là vứt ra hai trăm nghìn tệ mua một cái máy đẻ. Đến lúc con cái có chuyện thì lại ung dung cho rằng có thể trả lại hàng kém chất lượng, bởi vậy mới mặt dày đòi lại sính lễ, kiểu gia đình máu lạnh này vốn không xứng có con có cháu!”.

Đúng vậy, vợ chồng chỉ là một hồi, sợ nhất là tôi xem anh là chồng, còn anh lại xem tôi là máy đẻ. Nếu con cái lớn lên khỏe mạnh thì là anh nối dõi tông đường rạng danh tổ tông, còn con cái ngã bệnh thì đừng liên lụy đến anh, anh có thể tái giá, con anh cũng có thể sinh tiếp. Lúc kết hôn vốn tưởng anh là một người chồng có thể cùng tôi đối mặt với bao trắc trở và khó khăn, không ngờ anh lại là tên khốn chỉ biết vội bỏ chạy khi tai vạ ập đến. Kiểu hôn nhân rác rưởi này còn không bằng độc thân.

Vợ chồng tốt đẹp với nhau thì là hạnh phúc, còn tệ bạc với nhau thì chỉ muốn chết.

Mỗi một cuộc hôn nhân đều là sự giao phó giữa sinh mạng với nhau, mỗi một cặp vợ chồng đều là sự giao thoa sinh mạng, nhưng gặp phải kiểu chồng kém đức hạnh như này thì ngay cả việc giữ mạng cũng thành vấn đề.

Giống như tin tức nhắc ở đầu bài, ngoại trừ mắng chửi tên chồng này thì cũng có nhiều người lạnh lùng bảo rằng: “Muốn sống thêm vài năm thì đừng nên kết hôn”. Nhưng không kết hôn có thể giải quyết mọi vấn đề và tránh né được tất thảy bất hạnh sao? Tôi nghĩ không phải.

Trên đời này, thứ “có vấn đề” chưa bao giờ là hôn nhân, mà là những người trong cuộc hôn nhân đó. Cũng không phải mọi cuộc hôn nhân đều như vậy, có rất nhiều cuộc hôn nhân tốt đẹp, các cặp vợ chồng hạnh phúc cũng chẳng thiếu.

Mười một năm trước, Trương Hiểu Vũ sống tại một cổ trấn ở An Huy mắc phải bệnh tràn dịch não, một năm sau bệnh tình càng nặng thêm khiến cô trở thành người thực vật. Bạn trai Trương Gia Phong vì chăm sóc cô mà bỏ dở học hành và công việc, ngày đêm chăm sóc bên giường. Hai năm sau, kỳ tích xuất hiện, cô gái tỉnh dậy. Hôm nay, tai nạn đã qua, hai người đã trở thành cặp vợ chồng được người người ngưỡng mộ.

Có anh, dù bệnh tình có đáng sợ tới đâu thì em cũng tin tưởng sẽ chiến thắng.

Vì em, dẫu khổ hơn nữa, anh cũng nguyện lòng kiên trì.

Bởi trước sau đều tin tưởng, chỉ cần đôi bên yêu thương nhau thì có thể sáng tạo ra kỳ tích.

Tại Qúy Châu, một chàng trai trẻ tên Đỗ Vĩ bị mất đi đôi chân vì tai nạn xe, nhưng anh không cam lòng sống cuộc đời tàn tật mà lấy hai chiếc ghế làm chân, thậm chí còn livestream trình bày cuộc sống của mình cho mọi người cùng xem. Một cô gái trẻ tên Thạch Hiểu Dung đã bị đả động bởi sự lạc quan của Đỗ Vĩ, cô quyết tâm sánh bước cùng anh, bất chấp sự phản đối của gia đình.

Đời này em sẽ đi cùng anh. Kiếp này lưng của em sẽ là chân của anh. Chỉ cần anh có nơi muốn đi thì em sẽ cõng anh đi.

Tại Tuyên Thành, An Huy, có một ông cụ 91 tuổi đi lạc, lúc công an dẫn về nhà thì người bạn già 93 tuổi của ông bèn “mắng”: “Lại đi nữa thì đừng có về nhà, không cần ở cùng tôi nữa đâu.”

Nếu ông đi mất, một mình tôi phải sống như nào? Nếu không thấy ông, tôi phải sống ra sao? Vậy nên ông đừng đi ra ngoài một mình nữa!

Tất Thục Mẫn từng nói: “Kết hôn là con thuyền xuyên qua lốc xoáy”. Khi con thuyền mới này tới cửa cảng thì cả hai thủy thủ đều phải xốc lại tinh thần đang rệu rã, phải trở nên sáng sủa và ngời ngời nhất, trấn tĩnh nhìn về phương xa, dắt tay tiến tới phía trước. Các cặp vợ chồng tốt đều y vậy, lúc gặp phải khó khăn đều không từ bỏ, nâng đỡ và cổ vũ lẫn nhau, thấu hiểu và đồng hành bên nhau. Còn các cặp vợ chồng bất hảo thì khi gặp chuyện đều lo cho thân mình trước, khó khăn bèn vội vã trốn chạy.

Không thể không thừa nhận một điều, hôn nhân trên đời này có tốt thì cũng sẽ có xấu, quan trọng là phải tỉnh táo, không để hôn nhân rơi vào tình huống nan giải và không được khiến mối quan hệ vợ chồng sa vào cảnh tượng đày đọa lẫn nhau.

Tôi từng thấy một câu hỏi trong một video ngắn: Nếu 1+1<2 thì bạn có chọn lựa kết hôn không? Những người được phỏng vấn đều đưa ra cùng một đáp án: không.

Bởi họ mong rằng sau khi bên nhau thì cả hai sẽ càng lúc càng tốt đẹp chứ không phải là từ nay về sau náo loạn đến mức mỏi mệt để rồi cả đời chẳng thể an bình.

Đối với mỗi người, hôn nhân là thứ mà dưới bất kỳ cảnh ngộ nào cũng có người tay nắm tay vai kề vai cùng sáng tạo hạnh phúc, xây dựng sự tươi đẹp và cùng nhau hướng tới một hướng phát triển sáng lạn hơn.

Giống như một câu nói: “Hôn nhân như sự nghiệp hùn chung vốn của cả hai con người, phải đồng tâm nỗ lực kinh doanh thì mới có thể cùng hưởng lợi nhuận.”

Một cặp vợ chồng hạnh phúc nhất định sẽ tương ái thuở ban sơ và làm bạn lúc về già, là người yêu thân thiết nhất thế gian và cũng là ân nhân cùng sóng vai lâu dài nhất. Nhưng nếu một cuộc hôn nhân suốt ngày rối loạn thậm chí nguy hiểm đến tính mạng thì chi bằng sớm đặt dấu chấm hết. Bởi trong hôn nhân, thứ người phụ nữ cần có là thủ đoạn kinh doanh và dũng khí rời khỏi đàn ông tồi.

Cùng cố gắng nhé!

Quỳnh An – Dear.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Người chỉ cùng tôi một đoạn đường, nhưng tôi lại thương nhớ người cả đời

Người chỉ cùng tôi một đoạn đường, nhưng tôi lại thương nhớ người cả đời

Đằng sau những đứa trẻ ưu tú, đều có các bậc cha mẹ tài ba

Đằng sau những đứa trẻ ưu tú, đều có các bậc cha mẹ tài ba