in

Hãy nhớ rằng có vấp ngã, có thất bại thì mới có thành công…

Hãy nhớ rằng có vấp ngã, có thất bại thì mới có thành công...
Hãy nhớ rằng có vấp ngã, có thất bại thì mới có thành công...

Những lúc bạn muốn bỏ cuộc và từ bỏ tất cả, một phần là vì bạn hầu như quên mất những gì đã khiến mình phải dốc sức đến thế này.

Người ta thường nói cuộc đời không phải con đường trải đầy hoa hồng, vì vậy bạn đừng phí hoài vì những thứ đã trôi xa ở phía sau.

Nếu bạn thất bại, bạn bất hạnh, bạn đau khổ, bạn cứ cho phép mình khóc, mình buồn đi nhưng hãy tự biết kéo bản thân mình đứng dậy, bước ra khỏi nỗi tủi hờn, bi lụy của bản thân để ngày mai lại có đủ dũng khí và sức lực mà bước tiếp mà sống một cuộc đời tươi đẹp bạn hiểu không?

Cuộc đời này không bao giờ trải sẵn con đường thẳng tắp, bằng phẳng cho bất kì ai. Không phải mọi điều chúng ta muốn đều được toại nguyện.

Có những lúc chúng ta gặp khó khăn, bế tắc, thất vọng, vấp ngã. Có lúc chúng ta tưởng trước mặt là con đường cùng, là hang sâu, là không lối thoát. Nhưng không phải thế.

Có những lúc ta trôi nổi bồng bềnh giữa những làn sóng nhấp nhô với bao thăng trầm, giữa những vòng xoáy nghiệt ngã với bao thử thách mà cuộc sống mang đến, nó khiến ta cảm thấy mệt mỏi, lạc lõng và cô đơn.

Nhưng đừng bao giờ để những ước mơ và khát vọng trong bạn vụt tắt. Hãy để nó thôi thúc và thức tỉnh con tim bạn một lần nữa nếu bạn muốn từ bỏ.

Đừng quên mục đích sống ý nghĩa mà bạn đã chọn. Những con người sống vì những giá trị và lý tưởng tốt đẹp, họ không dễ dàng bị quật ngã đâu, vì họ không tâm thường chút nào.

Người mạnh mẽ là người tự thân đứng dậy sau vấp ngã và nâng đỡ những người yếu hơn mình.

Tôi đã thấy điều đó trong bạn, hãy viết lên một bản nhạc cho riêng mình bằng những giai điệu của cuộc sống!

Đừng bao giờ tự ngược đãi cuộc sống của mình bằng cách đánh mất đi nụ cười. Bởi nụ cười chính là hạnh phúc, mà hạnh phúc là cứu cánh của cuộc đời này.

Vấp ngã, thất bại sẽ là người giáo viên tốt nhất dạy bạn các bài học cần thiết trong cuộc sống.

Một khi bạn thực sự để tâm vào bài học sau mỗi lần vấp ngã này, bạn có thể học được rất nhiều điều quý giá từ chính trải nghiệm của mình.

Đừng mãi chú trọng những sự việc ngoài tầm kiểm soát của bạn mà quên đi rằng vẫn còn rất nhiều việc mà bạn có thể làm.

Cuộc sống là do bạn lựa chọn. Thành công là do bạn đúc kết được từ những vấp ngã, thất bại…

Bạn sẽ đi qua những con đường, bước qua những bậc thang mà chả có giáo trình nào dạy, chỉ có tự ngã, bị xô ngã, hoặc suýt ngã, mới nhận ra, đằng sau chính nó là những bài học, những thành công đầu đời của bản thân.

Thái độ của bạn khi đối mặt với nghịch cảnh sẽ quyết định con đường mà bạn đi và cái đích mà bạn tới.

Bước qua nghịch cảnh và quay đầu nhìn lại, bạn sẽ phát hiện ra rằng: Nước đến đường cùng thành thác nước, người đến đường cùng ắt hồi sinh.

Đừng để những giá trị tốt đẹp bên trong bạn bị hư hao bởi những thứ khác, đừng tìm kiếm sự ổn định và vững vàng từ bên ngoài.

Hãy để tâm thanh tịnh, tĩnh lặng và học cách đón nhận và chấp nhận tất cả – những thứ mà chúng ta không thể kiểm soát và thay đổi được.

Đừng cố gắng thay đổi những điều ấy một cách dại dột nữa, nếu muốn thay đổi hay thay đổi chính mình và thái độ của mình đối với những việc ấy.

Mà thường thì con người ta rất dễ bị rối trong những lúc như thế, họ chỉ tập trung vào những rắc rối trong hiện tại, họ quên mất còn một quãng đường rất dài phía trước.

Mọi thứ rồi sẽ thay đổi, thất bại rồi cũng phải đầu hàng trước sự kiên trì, đừng chôn vùi cuộc sống của mình trong bóng tối u ám của những đau khổ và ý nghĩ nhuốm màu chua cay dành cho cuộc sống nữa.

Bạn hãy nhớ và đừng bỏ lỡ những điều đẹp đẽ còn lại đang chờ bạn phía trước.

Chén nước vô tình bị đổ mất một nửa, bạn có ngồi than thân trách phận, chửi đời, chửi mình, oán trách người khác cũng không thể “hốt” số nước đã đổ.

Tại sao bạn không vui vì vẫn còn nửa chén nước còn lại, không nghĩ rằng “mình may mắn, vẫn không đổ hết cả chén”?

Mà biết đâu, chén nước có đổ hết, bạn sẽ được người ta rót mời chén mới, hoặc bạn tự đứng dậy đi tìm nước uống, biết đâu không phải chỉ có một chén, mà gặp cả dòng nước mát lành?

Minh – Dear.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Là phụ nữ, ai cũng đều có tâm lý sợ mất chồng

Là phụ nữ, ai cũng đều có tâm lý sợ mất chồng

Hãy sống cho bản thân và đừng để tâm tới những lời phán xét...

Hãy sống cho bản thân và đừng để tâm tới những lời phán xét…