in

Em ơi, đừng cố gắng chọn cách sống một mình…

Em ơi, đừng cố gắng chọn cách sống một mình...
Em ơi, đừng cố gắng chọn cách sống một mình...

Đừng học đòi theo người ta đi ăn một mình, đi dạo một mình, đón gió một mình, hay xem phim một mình. Đừng thử tìm hiểu cảm giác một mình ra sao, hay cứ thích đắm chìm trong cảm giác một mình như thế. Đừng cứ cho rằng mình độc lập, mình mạnh mẽ. Và đừng tự nhủ lòng mình đã quen với cô đơn, càng đừng tự hào vì điều đó.

Bên cạnh em nhiều người đến thế. Bạn bè gia đình đông vui đến thế. Cớ sao em phải chọn một mình như vậy? Dù một mình vẫn vui, vẫn thoải mái thế nào, cũng chẳng bằng khi em bên cạnh nhiều người, rộn ràng cười nói, tíu tít chuyện trò. Thậm chí còn có cả những người sẽ nhẹ nhàng gạt đi những giọt nước mắt em rơi, chân thành lắng nghe khi em đau buồn, tổn thương dồn nén, hay ở cùng em những khi khó khăn, bế tắc bủa vây.

Chúng ta vốn sống trong tập thể, đừng tự tách chi bản thân ra một mình. Trừ những lúc em có chuyện cần phải suy nghĩ, cần muốn lòng bình yên, lắng đọng. Còn lại, hãy tìm cho mình một người bạn, hoặc nhiều những người bạn. Những người bạn tốt với em.

Có một số việc chỉ cần biết được đã là tốt rồi, đừng nói gì thêm. Có một số người, chỉ cần xã giao là được rồi, không cần phải quen thân. Cũng sẽ có những khoảng thời gian hình như ta không còn hứng thú với chuyện tình cảm. Có cũng được, không có cũng chẳng sao. Cảm giác ấy nằm giữa cô đơn và hạnh phúc cái khoảng lưng chừng ấy khó tả đến lạ. Ta vô tình nảy sinh ý nghĩ một mình mạnh mẽ chống trọi trong thế giới này…

Đừng sợ xa lạ, đừng ngại làm quen. Bất kỳ mối quan hệ nào cũng phải từ xa lạ, rồi thành thân thuộc, rồi mới thành yêu thương. Và em ơi, trong chuyện tình cảm, vĩnh viễn đừng bao giờ bỏ qua sự khoan dung của đối phương, bởi có yêu em mới dung túng cho em. Mà một người vốn luôn dung túng cho em, một ngày đột nhiên đá em khỏi cuộc đời anh ấy, đó mới là điều đau đớn nhất.

Vì thế mà em chọn cách một mình nhưng độc lập mạnh mẽ không cần phải chứng minh bằng cách em chọn riêng một mình, mà được thể hiện bằng việc em chẳng thể nào bị quật ngã, khi một ai đó không đáng đã bỏ em đi.

Thế nên em ơi em, đừng bao giờ vì đau lòng bởi sự rời xa của một người, mà cự tuyệt luôn cả thế giới, được không em?

Hạ Vũ – Dear.vn

Rate this post
Nên nhớ rằng niềm tin của con gái đồng nghĩa với sự tổn thương...

Nên nhớ rằng niềm tin của con gái đồng nghĩa với sự tổn thương…

Yêu xa là chấp nhận thử thách, chấp nhận chờ đợi vô điều kiện

Yêu xa là chấp nhận thử thách, chấp nhận chờ đợi vô điều kiện