in

Để yêu một cô gái từng trải, bạn cần đủ vững chắc để đưa họ đi trọn một cuộc tình

Để yêu một cô gái từng trải, bạn cần đủ vững chắc để đưa họ đi trọn một cuộc tình
Để yêu một cô gái từng trải, bạn cần đủ vững chắc để đưa họ đi trọn một cuộc tình

Để có được tình cảm từ một cô gái từng trải không dễ, bởi vì với một cô gái đã từng trải qua tổn thương tình cảm, cô ấy học được cách đối diện với tất cả bằng thái độ bình thản nhẹ tênh.

Nếu bạn trao một món quà bất ngờ hoặc bó hoa lãng mạn cho một cô gái trẻ, cô ấy sẽ nhảy cẫng lên, reo mừng hạnh phúc hoặc mặt đỏ ửng, ngượng ngùng quay đi.

Nhưng với một cô gái không còn ngây thơ nông nổi, cái bạn nhận về chỉ là cái nheo mắt và một nụ cười mỉm đầy bí ẩn. Bạn sẽ không biết cô ấy giấu gì phía sau đó, là rộn ràng hay phẳng lặng, là hạnh phúc hay bất an.

Khi cãi vã, cô ấy sẽ không kích động, không khóc lóc ầm ĩ hay năn nỉ ỉ ôi. Sự im lặng là vật bất ly thân của những cô gái có trái tim mang nhiều vết xước. Khi bạn tức giận, cô ấy sẽ im lặng đứng nhìn bạn, không phải thách thức, mà là kiên nhẫn chờ đợi đến khi bạn nguôi giận.

Khi cô ấy tức giận, cô ấy vẫn im lặng đứng nhìn bạn, không phải chán nản, mà muốn nhờ thời gian trả lời giúp xem cô ấy có yêu bạn đủ nhiều để tha thứ hay không.

Nhưng nếu bạn không đủ bao dung và nhẫn nại với sự lì lợm kia, để rồi nỡ buông một câu xua đuổi, bạn sẽ mất cô ấy ngay lập tức. Bất cần và lạnh lùng là thứ cô ấy không hề thiếu.

Có thể cô ấy yêu, yêu rất nhiều, nhưng không có nghĩa là cô ấy làm mọi thứ để níu một người không thiết tha mình, dù chỉ là trong suy nghĩ.

Những cô gái đã từng bị tổn thương nhạy cảm và quyết đoán như vậy đấy. Làm cô ấy hạnh phúc thì cô ấy ở bên, khiến cô ấy buồn đau thì cô ấy cất bước, chẳng có điều gì ràng buộc được đâu.

Nhưng, yêu một cô gái có trái tim mang nhiều vết xước cũng thật đáng. Vì cô ấy đủ từng trải và bình lặng để cùng bạn đón nhận những điều sắp tới trong tương lai.

Nếu đó là khổ đau, cô ấy sẽ nhất định không bỏ mặc bạn, chỉ cần bạn vẫn một lòng hướng về cô ấy, làm bờ vai vững chãi để cô ấy dựa vào.

Còn nếu đó là hạnh phúc, thì chính cô ấy, chứ không phải những cô nàng mới biết yêu mong manh dễ vỡ kia, là người biết trân trọng và giúp bạn tận hưởng niềm hạnh phúc đó theo cách bình dị nhất.

Những ánh nhìn trìu mến thân thương, những bữa cơm ấm cúng đậm đà, những phút bình yên đợi mùa trôi qua, những ngày không tên ngủ yên trong lòng nhau ấm áp.

Âm thầm như thế, tình yêu với một cô nàng đã kinh qua tổn thương trong quá khứ sẽ giản đơn trôi, dài lâu theo năm tháng.

Nếu bạn thật lòng yêu một cô gái đã từng buồn, từng khóc, đừng nói quá nhiều về một quá khứ không vui, đừng hứa hẹn gì về một tương lai không chắc chắn.

Cô gái ấy không thích những ảo vọng, càng ghét sự chênh vênh. Hãy lặng lẽ ở bên, chăm sóc và nâng niu cô ấy bằng chính hai bàn tay bạn, rồi bạn sẽ cảm nhận được cái ôm của cô ấy, không quá chặt, nhưng đủ vững chắc để đưa bạn đi trọn một cuộc tình….”

Duy Phương – Dear.vn

5/5 - (6 bình chọn)
Con gái thời hiện đại, tuyệt đối đừng xâm phạm quyền riêng tư của người yêu

Con gái thời hiện đại, tuyệt đối đừng xâm phạm quyền riêng tư của người yêu

Con gái làm ngân hàng có khổ không?

Con gái làm ngân hàng có khổ không?