in

Đàn bà lấy chồng sinh con, đã phải trải qua những gì?

Đàn bà lấy chồng sinh con, đã phải trải qua những gì?
Đàn bà lấy chồng sinh con, đã phải trải qua những gì?

Đàn bà lạ lắm cứ thích thú và hạnh phúc vì những thứ kì lạ. Thấy những vết rạn hằn lên theo tháng ngày khi mang thai lại thấy nó thật kì diệu.

Đàn bà lấy chồng sinh con, đã phải trải qua những gì?

Ai cũng có những khoảnh khắc hay còn gọi là thời kì hoàng kim của cuộc đời. Sinh con xong nhìn lại mình trong gương tôi không nhận ra chính mình nữa. Từ thời con gái chỉ nặng 47kg vậy mà bước lên bàn mổ tôi 65kg. Sinh con xong giờ sau 3 năm tôi vẫn chưa lấy lại vóc dáng cũ. Phần vì mải chăm con, phần vì xuề xoà nghĩ đàn bà đẻ con rồi ai mà chẳng vậy. Chả để ý đến cân nặng hay vóc dáng.

Rồi con trai tôi hỏi: mẹ ơi đùi mẹ sao vậy? Ý cậu ấy chỉ vào hàng trăm đường rạn chằng chịt trên đùi tôi… Tôi chỉ cười nói với cậu ấy rằng: mẹ đã lấy phần da thịt ấy và đắp cho con… Rồi cậu ấy lại hỏi vết mổ hằn trên bụng tôi là : mẹ ơi mẹ bị sao vậy, mẹ bị rách bụng à… Tôi cho cậu ấy chạm nhẹ vào và nói: đây chính là chỗ con chui ra…

Phụ nữ chúng tôi có hàng ngàn điều hàng ngàn kí ức từ ngày thai nghén tới lúc sinh con. Mà chúng tôi luôn lấy làm tự hào và hạnh phúc…

Còn… ĐÀN ÔNG thì sao?

Mấy ai trong số các anh xót vợ, thấy vợ bấu bì nặng nề mệt mỏi mà nâng niu vợ… Đỡ đần vợ bụng mang dạ chửa vẫn vất vả lo cơm áo gạo tiền?

Mấy ai trong các anh nghĩ không biết cơ thể vợ thay đổi cô ấy có đau không, có khó chịu không? Cô ấy có nhanh đói hay cần tẩm bổ thêm gì không? Trước giờ ăn nuôi 1 cơ thể. Giờ trong đó có 1 chú bé hay 1 cô bé thì cần thêm gì… Cơ thể vợ mình bây giờ nóng hơn hay lạnh hơn… Mang bụng nặng như thế vợ có mỏi mệt không… Mình cần xoa dịu và vỗ về vợ, vì vợ mình đang rất nhạy cảm…

Mấy ai trong các anh hiểu rằng khi phụ nữ sinh con là cũng đang ở bờ vực nguy hiểm đến tính mạng… Cả của người phụ nữ ấy và đứa trẻ trong bụng… Đâu phải số phận ai cũng xuôi chèo mát mái mà có thể dễ dàng sinh nở… Có những người chưa kịp được chồng yêu thương đã mãi mãi ra đi… Hay bị chồng ngược đãi mà suy nghĩ dẫn đến hậu sản..vô vàn những điều không nói trước được.

Nhưng : nào phải ai trong số các anh cũng hiểu những gì phụ nữ chúng tôi trải qua. Trong mắt số đông đàn ông: phụ nữ chúng tôi là đồ ăn bám, sống trong gia đình chồng là ăn bám, là được ở miễn phí… Là chẳng làm gì chỉ mỗi việc trông con…

Vậy hãy thử hoán đổi con cúc cu lấy 2 bầu vú. Anh ở nhà cho con bú, còn tôi sẽ vác súng ra đường. Hãy cảm nhận khi cương sữa là như thế nào, hãy dỗ con vài tiếng mà con không chịu ngủ, chỉ khóc mãi dỗ không được ra sao… Là ị đái giặt giũ còn không kịp chải cái đầu.

Là con người ai chẳng có ham muốn… Khi chúng tôi bầu bí hay ở cữ… Thì gần như việc vợ chồng gần gũi hay quan hệ bị cắt giảm cũng chỉ vì sức khoẻ của con. Nhưng mấy người trong số các anh gạt bỏ phần con lúc nào cũng trực để lấn át phần người… Các anh sẵn sàng đi tìm nơi giải quyết nhu cầu khi cảm thấy thiếu. Rồi lý do to hơn mục đích… Hãy thử hoán đổi vị trí xem sao? Xem các anh có chịu được lý luận do chính các anh đưa ra hay không?

Các chị em ạ. Vốn dĩ một bàn tay không vỗ nên thành tiếng. Nên nếu đã có bầu với một tên nào đó, cho dù hắn là thằng hèn hay người tốt… Các chị cũng đã tự nguyện dâng hiến và góp phần tạo nên tiếng vỗ tay ấy. Nên tự bản thân cũng nên có trách nhiệm với hành động của mình và vạch sẵn kế hoạch cho đứa con của mình. Đừng để bất cứ ai làm chủ hay định đoạt hạnh phúc của cuộc đời mình.

Con mình mình phải thương lấy, đừng vì cha nó không ra gì mà biến cuộc sống của con mình và bản thân mình thành chuỗi ngày đau khổ.

Đàn ông tốt: ta giữ làm chồng.
Đàn ông xấu (không cải tạo được): thì mây của trời cứ để gió cuốn đi.

Mỹ Nhung – Dear.vn

Rate this post
Bạn có biết ý nghĩa của từ YOLO là gì không?

Bạn có biết ý nghĩa của từ YOLO là gì không?

Những cô gái chứa đầy tổn thương luôn hết lòng vì người khác

Những cô gái chứa đầy tổn thương luôn hết lòng vì người khác