in

Chuyện không ai nói cho bạn biết đến khi bạn sinh con

Chuyện không ai nói cho bạn biết đến khi bạn sinh con
Chuyện không ai nói cho bạn biết đến khi bạn sinh con

Hiện tại em gái tôi mang thai 5 tháng, muốn biết kinh nghiệm của những người từng sinh con là như thế nào… Các bạn đừng nghĩ bài viết của tôi sẽ gây sợ hãi cho những sản phụ tương lai với mấy chị em chưa lập gia đình. Kì thật không đáng sợ lắm đâu, bạn xem tôi còn sống tốt tung tăng nhảy nhót. Quá trình sinh con không quá tốt đẹp, nhưng có đứa con là một niềm hạnh phúc vô cùng. Sinh hay không, muốn hay không đều là lựa chọn của bạn, đừng vì câu trả lời của người khác mà ảnh hưởng nha.

1. Cởi quần

Vừa vào cửa liền phải cởi quần, mông không có gì bảo hộ. Tôn nghiêm, tôn nghiêm là cái quái gì? Thời điểm tôi đau từng cơn, bác sĩ nói bên kia có quả boang yoga kìa,qua vận động để giảm bớt đau đớn. Không đi, có chết cũng không đi, để mông trần xong đi lăn cầu, mặt mũi của tôi để đâu, nhất quyết không đi.

2. Lần đầu tiên ngóng trông có người kiểm tra phụ khoa

Thật quá tàn nhẫn đi. Nhưng mà thật sự, tôi vẫn ngóng trông y tá cho tôi kiểm tra phụ hoa, nói dãn ra được bao nhiêu rồi, có hi vọng không. Hơn nữa tôi cũng không cảm giác đau đớn chút nào.

3. Không có tôn nghiêm nhất, đi cầu ngay trên giường

Tôi vẫn luôn tự nhắc nhở chính mình, tôi không thể đi cầu lúc sinh được. Việc mất mặt này sao có thể? Tôi nhất định sẽ khống chế được, kết quả là vả mặt bạch bạch. Tôi không chỉ có đi cầu, mà lúc tỉnh lại đối diện có vài y tá nữa! Thật sự muốn kiếm lỗ để chui xuống luôn! Cũng may tôi còn bình tĩnh, thật sự bình tĩnh nói: “Thật ngại quá, bác sĩ, xin lỗi tôi không khống chế được”. Kết quả không ai để bụng hết, nói tôi không có việc gì đừng nhúc nhích bọn họ sẽ rửa sạch. Tuy rằng tôi chỉ ra một chút xíu, nhưng mặt mũi cũng mất hết rồi.

4. Đây lần lần kiên cường nhất trong đời

Lúc bác sĩ quỳ gối ở mép giường ấn bụng tôi, nói điều kiện ống dẫn sinh không tồi, thử một lần không bảo hộ đi,có được không? Tôi nghe không hiểu gì hết nhưng cĩng đồng ý. Sau mới biết là không cắt bên vùng đáy chậu mà xé rách. Ừ cái này hợp ý tôi, tôi nguyện ý xé rách, sinh sôi mà dùng dao cắt đau lắm, tôi không muốn. Cơ mà không ai nói cho tôi biết, xé rách xong còn phải khâu lại, hơn nữa còn không dùng thuốc tê! Bác sĩ nói sẽ khâu lại cho tôi, bảo tôi đừng có mà tránh. Để chứng minh mình là một người phụ nữ mạnh mẽ, tôi nói bác sĩ cứ làm đi, đảm bảo tôi không né đâu, cơ mà chân tôi vẫn không khống chế mà run lên.

Đúng rồi, khi sinh xong,không biết do sợ hãi hay do phòng sinh quá lạnh mà chân tôi run như bị Parkinson vậy. Toàn bộ quá trình tôi đều không né dù chỉ một chút. Cảm giác được từng mũi kim bác sĩ đâm xuống, thật lâu. Vốn tưởng ba hay năm đường kim là xong, nhịn không nỏi hỏi bác sĩ còn bao lâu, bà ấy trả lời còn phải vá ba lớp!!! Là ba lớp đó!!! Thôi bác sĩ làm đi, tôi không đếm nữa đâu, muốn khâu bao nhiêu thì khâu đi. Hiện tại nếu bị lấy máu tôi sẽ khóc. Trước đó mỗi khi lấy máu tôi đều không khóc, sau khi sinh lần đầu lấy máu không hiểu sao tôi lại khóc, đau muốn chửi thề. Thế mà lúc mang thai lại không cảm nhận được nhỉ?

5. Đau đến mức mê mang, thậm chí đau đến nỗi nôn ra

Lúc tôi tiến đến phòng sinh, câu cuối cùng tôi nói là để tôi nôn xong đã rồi sẽ lên đường hy sinh. Vốn dĩ muốn cùng với bạn bè chụp ảnh cụng ly nhưng cũng quên luôn. Tra tấn đến điên rồi. Lúc đầu tôi đau từng cơn cứ 5 phút một lần, vào đến phòng chờ là 1 phút một lần. Cảm giác giống như bị xe tải cán qua ngất đi, sau đó xe trở lại cán lần nữa. Sinh giúp bạn tỉnh táo, đau quá lại hôn mê, quá trình đó cứ lặp đi lặp lại. Tôi lần đầu biết cảm giác đau đến mê mang đến nôn mửa là như thế nào.

6. Sinh xong chưa phải kết thúc

Bạn nghĩ sinh xong rồi là khỏe rồi? Không không không, quá ngây thơ rồi. Một người mạnh mẽ như tôi, màng thai chưa sạch, còn phải đi làm một lần nạo thai. Tôi đời này luôn chú ý an toàn, chưa gặp nguy hiểm bao giờ, thế nhưng sinh xong lại phải đi nạo thai? Chồng đưa tôi đi, tôi sợ đến nỗi chân mềm nhũn, nói cho tôi ngồi xe lăn đi. Thiệt, tôi là người duy nhất vì đầy bụng mà bị đẩy đến phòng chờ. Vào trong cởi quần, mịa nó lại cởi quần. Toàn thân toát mồ hôi lạnh. Hơn nữa nạo thai việc này có phải quá tàn nhẫn hay không. Bạn sẽ được xem siêu âm, thấy một cái vòng sắt lớn đi vào cạo, à đúng rồi, nạ.o thai cũng không cho thuốc tê, trứng.

Đàn bà sinh con xong không xứng được dùng thuốc tê. Mắt trơ trơ nhìn cái vòng sắt cạo quanh bụng. Cảm giác này, hồi tôi sinh con cũng không có sợ hãi như vậy. Lúc sinh xong còn ở chỗ cổ tử cung chịu một mũi kim, có bao nhiêu đau đâu? Lúc tôi xuống dưới, quần áo đều ướt đẫm, hồi sinh con cũng không có như vậy. Run rẩy bước ra cửa, chồng bảo tôi sinh ra một đứa con trai nữa đi. Nội tâm tôi mắng bà nhà anh, cả đời tôi cũng không nghĩ đến việc sinh nữa đâu.

7. Sau khi sinh bạn sẽ giống như con cá vớt từ dưới nước lên

Ta rất rất rất không thích mùi mồ hôi. Mà sinh xong một ngày phải thay ít nhất mười bộ quần áo. Tưởng tượng đi, uống một ly nước ấm quần áo ướt, ăn một tô mì quần áo lại ướt.

Sau khi sinh con, bạn toàn bộ đều khác trước. Điều này sẽ không ai nói cho bạn biết cả.

Ngọc Lan | coocxe.com

Rate this post
Những câu nói nghe thôi cũng cảm thấy ấm áp nhất thế giới

Những câu nói nghe thôi cũng cảm thấy ấm áp nhất thế giới

Con người ta khi mới yêu... thật đẹp biết bao nhiêu

Con người ta khi mới yêu… thật đẹp biết bao nhiêu