in

Bí kíp bán cháy hàng trước tết không thể bỏ qua

Bí kíp bán cháy hàng trước tết không thể bỏ qua
Bí kíp bán cháy hàng trước tết không thể bỏ qua

Vài bí kíp nhỏ nhưng thu về doanh thu to to cho anh chị em bán hàng trước tết, đặc biệt là ngành thời trang nhé.

Từ 23 âm trở đi tuyệt đối không để cháy hàng

Càng về cuối ăn càng đậm. Nếu vẫn tồn thì lãi tăng thêm sẽ thừa sức bù, sau tết xả tiếp (trừ hàng thời vụ chỉ bán được trước tết như quất, đào,…)

Trước 28 âm thì mình cần khách chứ từ 28 thì khách cần mình. Đi đâu cũng cháy hàng, hết hàng đẹp, năm ngoái nhiều khách của mình chỉ mong mua được 1 cái quần mặc vừa là hạnh phúc rồi chứ đừng nói là đẹp. Bán được cả 30 tết thì quá tuyệt, ngày kiếm vài chục triệu không nên nghỉ sớm làm gì. Năm ngoái sáng 28 mình vẫn nhập thêm hàng bình thường. 29 tết trừ hết chi phí vẫn lãi hơn 20 triệu. 30 chủ nhà đòi mặt bằng trang trí tết nên đành chịu.

Đã bán hàng thì không phải sợ tồn kho

Năm ngoái sau tết rất nhiều bạn mình vẫn bán được hơn trăm triệu 1 ngày với hàng áo khoác áo len (nhiều tiền, thiếu chỗ tiêu). CHÚ Ý: Mở hàng sớm (mùng 2 -> 6), chạy ads thả ghim để trở thành hàng khan hiếm. Đừng nghĩ nhà nhà về quê thì thành phố hết người mua. Dân thành thị còn 1/10 thì lượng seller mở bán sớm còn 1/200.

Có bạn sau tết còn ôm thêm 700, 800 bộ nỉ để bán phá giá, margin không cao nhưng tổng vẫn lãi đậm.

Chú ý: Với thời trang có khách teen thì trước 23 bán nhiều size giữa, sau 23 bán nhiều size to (sv bụng nhỏ, gầy hơn người đi làm, sv nghỉ tết sớm nên mua sớm, người đi làm nghỉ muộn nên mua muộn hơn).

Muốn đông khách thì phải giảm giá (sale off)

Cần có mặt hàng sale thật sâu làm mũi nhọn chủ lực để kéo khách (Đánh hòa để thắng). VD: Áo khoác nhập 250 bán 299 để kéo khách, mua xong được giảm 10% các mặt hàng khác, khách mua thêm cái quần, đôi giày, hoặc cái ví, thắt lưng là đủ lãi. Chú ý hàng dẫn phải là basic, phổ thông nhất, mọi người đều có thể mua. Ví dụ áo len trơn, quần bò trơn hoặc mài xước nhẹ, không rách rưới cá tính khác bọt. Năm ngoái quần 199k là mặt hàng mũi nhọn kéo khách của mình, cũng bán được tầm 3000 cái, khách mua quần 199 xong mua thêm cái quần 400 hoặc cái áo khoác (lãi 45%) là ăn ngập mồm ngay.

Dừng ship đi tỉnh COD

Cuối năm đơn vị vận chuyển siêu chậm do quá tải, hàng đến nơi thì khách đã về quê -> hoàn siêu nhiều. Có khi từ HN ra ngay Sóc Sơn 10 ngày không xong. Tầm 17 18 âm là dừng đc rồi. Khách chuyển khoản/ gửi thẻ thì ship, không thì lượn. Tập trung bán khách offline ăn chắc mặc bền. TIỀN MẶT IS THE BEST.

Khách hàng 18-23 chiếm nhiều thì trước 23 âm chạy ads toàn thành phố

Sau 23 thì thả ghim (cpm sẽ đắt hơn kha khá nhưng hiệu quả hơn hẳn vì chọn thành phố chung thì sẽ rất nhiều sv/lao động trẻ về quê ăn tết sớm vẫn nhìn thấy ads –> lãng phí)

Khách từ 24 trở lên chỉ cần thả ghim từ tầm 26 27 âm là đủ. Dừng chạy ads 1 ngày trước khi nghỉ tết để tối ưu chi phí.

Cửa hàng mặt phố

Treo băng rôn, poster sale off, bật loa ầm ĩ cho ai đi qua cũng nghe thấy và nhìn thấy chương trình sale của mình, cửa hàng trong ngõ thì không cần cũng đc.

Thôi khuya rồi não lì chả nhớ được cái gì nữa Rảnh nghĩ ra cái gì thì edit bổ sung thêm sau vậy. Mọi người share bài để nếu có bổ sung gì thì còn biết nhé.

Do Hoang Viet – Dear.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Tốt nhất là... không nên đụng vào đàn bà

Tốt nhất là… không nên đụng vào đàn bà

Đàn ông nông nổi giếng khơi, khi yêu thì lại như cơi đựng trầu

Đàn ông nông nổi giếng khơi, khi yêu thì lại như cơi đựng trầu