in

Yêu một cô nàng trẻ con như em…

Yêu một cô nàng trẻ con như em…
Yêu một cô nàng trẻ con như em…

Một cô nàng trẻ con như em là 1,2 lần trong ngày tự nhiên bất thình lình cãi nhau với anh chẳng vì… lý do nào hết! Có thể chỉ vì 1 câu đùa của anh, một cái chọc giận vô cớ hay đơn giản là em cố tình gây sự với anh. Em là trẻ con, em nhạy cảm, em dễ tổn thương, dễ buồn và dễ khóc vì những điều nhỏ nhặt. Có những ngày anh phải chạy theo em, dỗ dành em, xin lỗi em,. Có những ngày anh tự nhủ bản thân phải kiên trì, kiên trì để bên cạnh em, những lúc như thế sức chịu đựng của anh trở nên thật sự “vĩ đại”.

Em hỏi “Anh mệt mỏi vì yêu em lắm phải không?”

Không, có lúc anh cảm thấy mệt thật, mệt nhưng không mỏi em ạ.

Một cô nàng trẻ con như em dù đã đôi mươi nhưng lạ kì vẫn như một đứa trẻ. Trẻ con ấy mà, lúc nào chẳng muốn được yêu thương và bảo bọc phải không em?

Anh hiểu bản thân mình phải yêu em và che chở cho em không chỉ ở vị trí là người yêu em mà còn với cương vị của một ông bố nghiêm khắc, một ông anh trai luôn đứng ra bảo vệ em gái mình, một cậu bạn thân suốt ngày nghe em than thở, trút giận và quan trọng nhất là một anh người yêu dịu dàng và ấm áp yêu em.

Em hỏi “Anh không thấy bực em hả, sao anh chưa bao giờ giận em quá 10 phút thế?”

Anh có bực nhưng anh yêu em, lúc bực chỉ dặn lòng im lặng chứ không lỡ trách em, sợ em tủi, em khóc. Em thì lúc nào chả bắt nạt anh, rõ ràng là anh có tiếng nhưng không có miếng. Mà thôi kệ, ai thèm đi so đo với người phụ nữ của cuộc đời mình em nhỉ?

Một cô nàng trẻ con như em lúc nào cũng ích kỉ giữ anh lại bên mình, sẽ không muốn san sẻ cho bất kì ai. Em ấy, lúc nào cũng muốn được là tất cả và duy nhất của anh, là sự lựa chọn đầu tiên. Em giống trẻ con, trẻ con thì có chịu thua ai đâu, trẻ con có bao giờ muốn mình xếp ở vị trí thứ 2 đâu.

Em bảo “Đi với em, anh không được nhắc tới người khác, không được so sánh em với bất kì 1 cô gái nào”.

Anh hiểu em là như thế, là yêu anh vô cùng, nhưng nhạy cảm và cảm thấy bất an. Em không ích kỉ, chỉ vì em chưa đủ lớn mà thôi. 19 tuổi đầu, ai cũng kêu em chững chạc, nhưng trong mắt anh em vẫn chỉ là trẻ con mà thôi!

Ở cạnh và chăm sóc em, anh phải thật kiên trì, thật nhẹ nhàng, thật dịu dàng, thật tinh tế để hiểu một đứa trẻ con cần gì muốn gì. Có những ngày em cười không hẳn em đã vui, có những đêm em khóc nhưng không hẳn em buồn, khi em im lặng không hẳn là em đang có tâm sự, và khi luyên thuyên với anh cả ngày chưa chắc rằng trong lòng em đang có điều gì đó bất ổn. Phải không em?
Từ lâu rồi em là cô bệnh nhân nhỏ nhắn còn anh đóng vai bác sĩ tâm lý, khi nào cưới nhau nhớ cấp bằng cho anh đấy nhé.Để hiểu một cô nàng trẻ con thôi cũng khó như “hái sao trên trời” rồi, anh hái được sao rồi thì ngại gì không trao thân mình cho em cả đời? Không có ai hiểu em hơn anh đâu, thật đấy.

Một cô nàng trẻ con như em có những ngày vô tâm, chẳng nghĩ gì đến cảm giác của anh, em vẫn vô tư cười đùa khi anh đang mệt mỏi, vẫn khóc lóc thật nhiều mặc anh dỗ dành, chẳng biết đến cảm giác của người đối diện thế nào, để rồi hồn nhiên hỏi anh “vì sao anh buồn?”, hỏi xong lại suy nghĩ thật nhiều về những điều anh nói ra nhưng anh biết một gái của trẻ con là tổ hợp tính cách của một cô gái nhạy cảm, nhí nhố, ngổ ngáo, bất thường nhưng lại dễ tổn thương và vẫn chỉ là trẻ con.
Là trẻ con như thế đấy, là ích kỉ, hay gây gỗ, hay buồn phiền nhưng không phải không có lúc vì anh mà nhịn nhường, cam chịu, suy nghĩ thấu đáo và trở nên chin chắn. Trẻ con thì chỉ tin tưởng người bên cạnh và yêu thương mình.

Trẻ con nhưng chưa bao giờ em coi mối quan hệ của mình như một trò trẻ con.

Trẻ con cứng đầu, bướng bỉnh, càng mắng, bắt nhận sai lại càng ngỗ ngược, chống cự. Trẻ con thì phải dỗ dành, từ tốn chỉ báo yêu thương. Em y thế, đến lúc nhận ra lỗi thì lại năn nỉ, bu bám làm hòa với anh. Trẻ con như em thì thật sự rất đáng yêu.

Nếu anh yêu một cô nàng trẻ con như em… Không phải là 1 ngày, 2 ngày hay 1 tháng hai tháng, 1 năm hai năm… mà có thể anh phải dành tình yêu của mình nhiều hơn như thế để yêu cô ấy. Là từng ngày, từng giờ, từng phút anh đợi để thấy cô ấy lớn lên, trưởng thành và mạnh mẽ lên từng ngày.

Anh hiểu tình yêu của anh phải lớn lắm, lớn hơn tình yêu của cô ấy dành cho anh, lớn hơn tất thảy mọi thứ trên đời này. Thật ra anh không cần em trưởng thành, em mãi trẻ con như thế sẽ tốt hơn, anh sẽ trưởng thành thay phần em vì nếu một cô gái gặp một người đàn ông tốt thì cả đời cô ấy không cần phải trưởng thành.

Yêu em có những ngày anh mệt nhưng không mỏi. Anh biết em yêu anh rất nhiều, thích làm trò và yêu anh như một đứa trẻ. Anh ấy, không trẻ con hay già cỗi, chỉ đơn giản là yêu em, yêu em với tất cả những gì anh có được.

Đàn ông phải biết nhường nhịn, đàn bà phải biết hiểu chuyện, chan hòa cho vừa lòng nhau…

Hoàng Mây – Dear.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Sốc vì nhà chồng có thể tồi như thế

Sốc vì nhà chồng có thể tồi như thế

Thế nào gọi là yêu đúng người? Dài nhưng mà thấm

Thế nào gọi là yêu đúng người? Dài nhưng mà thấm