in

Tôi đã rất sốc khi bị đánh ghen

Tôi đã rất shock khi bị đánh ghen
Tôi đã rất shock khi bị đánh ghen

Cú sốc đầu tiên năm 19 tuổi đó là năm tôi vừa đỗ vào một trường đại học lớn. Tôi của ngày đó suy nghĩ đơn giản, nhìn đời qua lăng kính màu hồng, hiếu thắng và cao ngạo.

Tôi tình cờ quen anh qua người bạn. Sau những câu xã giao, tôi bị hấp dẫn bởi sự ga lăng và nhiệt tình rất đàn ông. Hình thức trông hơi già, nhưng những điều anh nói đều khiến tôi như bị ru trong một câu chuyện tình cảm lãng mạn. Số lần anh hẹn gặp tôi ngày càng tăng lên. Anh quan tâm chăm sóc tôi cẩn thận hơn, lo lắng cho tôi mọi thứ. Những câu chuyện của chúng tôi thường về sự gian khó, vất vả, nỗi bất hạnh trong cuộc sống của anh. Tôi bắt đầu tin, rằng anh là người có ý chí, nghị lực và có thể mang lại điều tốt cho tôi. Sau hơn ba tháng như thế, chúng tôi quen nhau.

Một tối, tôi vừa bước xuống từ taxi để về nhà thì 4 người phụ nữ tiến tới. Mãi sau này tôi mới biết một người là vợ, một người là mẹ vợ, còn có hai người nữa là em vợ anh. Họ la hét, chửi rủa tôi bằng những lời lẽ kinh khủng. Họ đánh tôi. Ban đầu, tôi bàng hoàng không nhận ra điều gì, chỉ có cảm giác mơ màng, không chân thật. Tôi từng xem những đoạn phim có nhân vật nữ bị đánh ghen thật đáng thương và thê thảm. Giờ đây, chính tôi bị rơi vào tình huống trớ trêu này.

Cuộc đời đi vào ngõ cụt vì lựa chọn sai lầm.

Những ngày sau đó, cuộc đời tôi rơi vào sự tăm tối. Nỗi nhục nhã còn gấp lên nhiều lần bởi những người hàng xóm. Họ không cần biết tôi đúng hay sai và đã làm gì. Mọi người thi nhau dùng những ánh mắt soi mói, xì xào mỗi khi tôi đi qua.Tôi không muốn sống ở đây nữa, tôi muốn tới một nơi không ai biết. Tôi muốn chạy trốn tất cả. Tôi khóa cửa phòng thật chặt để tự gặm nhấm nỗi đau.

Trước đây, tôi luôn hãnh diện với cách sống của mình. Vậy mà, từ hôm ấy, tôi trở nên nhạy cảm cả với những điều bình thường nhất. Đã bao lần tôi vội ngoái đầu lại phía sau, giật mình vì một tiếng động to, run rẩy khi gặp người lạ, không dám nhìn vào mắt người đối diện. Tôi sợ những phụ nữ ấy lại tìm đến. Những lời bàn tán, ánh mắt của mọi người sau lưng còn ám ảnh tôi hơn.

Tất cả những điều này là do sự lựa chọn sai lầm của tôi. Chỉ một lần chọn ngã rẽ sai, cuộc đời tôi đã đi vào ngõ cụt.

Đến một ngày, tôi nhận ra phải đối đầu sự thật này. Tôi trốn tránh được nơi đây nhưng tâm hồn tôi liệu có yên ổn được không? Tôi phải tìm cách đối diện, chịu trách nhiệm với những gì mình đã làm. Tôi tự khuyên mình rằng, người ta đã lừa dối, chà đạp danh dự, xúc phạm đến nhân phẩm của tôi, nhưng tôi không được phép dày vò bản thân. Không được để lời nói, hành động của người khác ảnh hưởng cảm xúc của mình thêm nữa Tôi tâm sự mọi chuyện với cha mẹ để hai người hiểu mình. Tôi chuyên tâm đi học, chọn công việc part-time để bận rộn. Nhiều lúc nước mắt muốn trào ra, tôi phải ngước lên rồi nuốt vào trong. Tôi không cho phép mình khóc thêm lần nữa.

Điều thay đổi lớn nhất là suy nghĩ của tôi trở nên chín chắn hơn. Tôi hiểu rằng: “Cuộc đời không là những hành lang thẳng tắp ta có thể dễ dàng đi qua mà không gặp vật cản nào”. Không ai giúp được tôi ngoài chính mình. Tôi phải đứng dậy và đối diện với sự thật, không để ý người khác nhìn gì, nghĩ gì nữa.

Giờ đây khi viết những dòng này, nỗi đau kia chỉ còn là quá khứ, tôi đang làm ở một công ty khá tốt, dọn ra sống riêng, bắt đầu lại mọi thứ.

Bài học lớn dành cho tôi, và những cô gái mới lớn, phải yêu bằng trái tim, nhưng lắng nghe bằng tai và đánh giá sự việc bằng cái nhìn tỉnh táo. Hãy để tình yêu đầu tiên là kỷ niệm đẹp và đáng nhớ, chứ không phải sự xấu hổ hay nỗi buồn chỉ muốn quên đi.

Phan Huyền – Dear.vn

Rate this post
Gửi cánh đàn ông... đừng nghĩ có tiền mới cưa được gái!

Gửi cánh đàn ông… đừng nghĩ có tiền mới cưa được gái!

Vì cuộc đời không như em vẫn nghĩ

Vì cuộc đời không như em vẫn nghĩ