in

Nhớ nhé: “khi bạn cười cả thế giới sẽ mỉm cười với bạn”

Nhớ nhé: "khi bạn cười cả thế giới sẽ mỉm cười với bạn" 1

Những cái cây trụi lá, chuẩn bị đón chào những chồi non, những mầm lá nhú ra khỏi cành cây khẳng khiu, và chẳng mấy chốc, cái cây trụi lơ kia sẽ được phủ đầy lá xanh. Sức sống, sự tươi mới, khoẻ khoắn và tiếng chim hót.

Mặt cỏ bắt đầu nở hoa dại, những bông hoa mùa xuân cũng bắt đầu nở bung, hoa anh đào, hoa mộc lan… thế giới thi nhau khoe sắc của mình. Rực rỡ và đẹp tươi. Như thể cuộc đời này vốn luôn luôn tuân theo chu kì của sinh và diệt của tự nhiên, mặc kệ con người ghét bỏ nhau, thù hằn nhau, mặc kệ lòng tham, và thói xấu, mặc kệ sự bất ổn hay hoà bình. Tự nhiên có quy luật của nó, và chỉ tuân theo quy luật của nó mà thôi.
Ở châu Âu, điều tôi luôn thích nhất là những cái cây. Chúng là một hiện hiển rõ rệt sự tồn tại của thời gian. Lá xanh rồi vàng úa, rồi tàn lụi rồi lại đâm chồi nảy lộc. Những cái cây tiêu điều của mùa đông. Cứng nhắc và vững trãi, đơn độc và lạnh lẽo. Chúng kiên gan cùng thời tiết, cùng tuyết, cùng nhiệt độ dưới 0. Vì chúng biết, trên cơ thể chúng, chung đang ngầm nuôi dưỡng những mầm non sẽ chỉ đợi thời đến để lại làm đẹp cho cuộc đời này.

Cái cây không lá đại diện cho trách nhiệm của mỗi người trong cuộc đời. Trách nhiệm không chỉ dung dưỡng bản thân, mà còn đối với sự tồn tại của nó trong cuộc sống. Cây che bóng mát, cây điều hoà không khí, cây để chim đậu… Một cái cây là một xã hội thu nhỏ, mà mỗi chúng ta đang sống. Trách nhiệm của chúng ta với bản thân và xã hội. Trách nhiệm của chúng ta đối với tương lai.

Con người cũng có chu kì của mình, chu kì của buồn vui, tuyệt vọng và hạnh phúc. Không có trạng thái tinh thần nào tồn tại hoài mà thiếu trạng thái tinh thần khác. Chúng ta cứ vậy, sống trong cuộc đời, chìm nổi trong đó, đôi khi cạn kiệt sức sống như cây mùa đông, đôi khi buồn bã như mùa thu, đôi khi tràn đầy sinh khí như mùa hè, cũng đôi khi thấy những niềm vui nhỏ bé thật hạnh phúc như mùa xuân.

Quan trọng nhất, đấy chính là sự bền bỉ sống, vì chỉ những ai bền bỉ sống, bất chấp sự lạnh lẽo hay buồn bã thì những người đó mới thực sự đạt được hạnh phúc và sức sống tràn trề để làm đẹp cuộc đời này. Cuộc đời này, cần bản thân mỗi chúng ta để làm đẹp cho nó. Nên như những cái cây, chúng ta luôn luôn có mùa xuân của riêng mình, để rạng rỡ.

“Khi bạn cười cả thế giới sẽ cười với bạn”. Nên hãy cười lên để cả cuộc đời được vui.

Dear.vn

4/5 - (2 bình chọn)
Nếu đã nói yêu xin hãy yêu thật lòng 4

Nếu đã nói yêu xin hãy yêu thật lòng

Vì ta còn trẻ... xách tim lên, và cứ thế, yêu thôi 5

Vì ta còn trẻ… xách tim lên, và cứ thế, yêu thôi