in

Người em yêu là anh ấy, chứ không phải là anh…

Dear.vnNhiều người hay tâm sự rằng, cuộc sống này con người ta rất dễ dàng lầm, khi thì lầm người tốt người xấu, có khi còn lầm về tình cảm nữa cơ. Về mặt tình cảm thì càng tuyệt đối là không được rồi, anh cứ hay ngộ nhận là thích em mất rằng, thương em nhiều lắm. Chắc có lẽ ai trong mỗi chúng ta đều hiểu, nếu như người mà ta không thích có cố gắng nói hàng vạn hàng triệu lời yêu thì cũng chẳng thể lay chuyển con tim mình, đúng không? Em cũng thế đó, anh biết không, bởi em và người yêu cũ chưa dứt khoát hẳn, người ta bảo em đợi thì làm thế nào mà thương anh đây?

Nếu ông trời ban cho em thật nhiều nghị lực và dũng cảm, em chỉ ước ao có thể đứng đối diện với anh, không sợ sệt và lo lắng, nói cho anh hiểu, em chưa bao giờ là xứng đáng khi anh chọn để yêu thương em cả. Anh là chàng trai chưa từng trải qua mối tình nào cả, còn em, cô gái đã từng có một tình yêu không trọn vẹn, nhưng cuối cùng anh lại là người cho em mượn bờ vai tựa nương khi sa ngã, em rất trân trọng thứ tình cảm anh dành cho em, nhưng đôi khi có những lời từ chối nên biết nói khi kịp lúc thì có lẽ sẽ tốt hơn rất nhiều.

Nhiều người hay tâm sự rằng, cuộc sống này con người ta rất dễ dàng lầm, khi thì lầm người tốt người xấu, có khi còn lầm về tình cảm nữa cơ. Về mặt tình cảm thì càng tuyệt đối là không được rồi, anh cứ hay ngộ nhận là thích em mất rằng, thương em nhiều lắm. Chắc có lẽ ai trong mỗi chúng ta đều hiểu, nếu như người mà ta không thích có cố gắng nói hàng vạn hàng triệu lời yêu thì cũng chẳng thể lay chuyển con tim mình, đúng không? Em cũng thế đó, anh biết không, bởi em và người yêu cũ chưa dứt khoát hẳn, người ta bảo em đợi thì làm thế nào mà thương anh đây?

Nếu đem anh lên bàn cân mà so sánh với ai kia, em chưa bao giờ dám nói là anh thua. Có khi anh còn hơn người ta nữa kia, khi em bị bỏ rơi anh đã ở bên em động viên em rất nhiều, khi em bị chậm chuyến tàu, người yêu cũ đã đi mất rồi, thì anh lại có mặt bên em ngay lúc cảm xúc trong trẻo của em bị hỗn loạn, anh đã an ủi em rất nhiều và quan trọng, anh đã lau hộ dòng nước khóe mi em tuôn ra. Nhưng dù có thế nào đi chăng nữa, em không bao giờ để mối quan hệ của hai chúng ta tiếp tục xa hơn những người bạn, bởi vì trên hành trình đi tìm hạnh phúc, có người đang đợi em, nhưng vì chưa đúng thời điểm để hàn gắn lại mối quan hệ, nên anh ấy muốn em đợi thôi mà.

Cuộc sống này, thật ra có những việc được con người dựng lên như câu chuyện tấu hài, người mình thích thì nó không thích mình, nhưng người mình không thích thì lại làm tất cả vì mình. nếu người mình yêu và người yêu mình là một, có phải tuyệt vời lắm không?

Khuya hôm qua, chúng ta đang chìm say vào giấc ngủ, thì em lại nhận được điện thoại từ nơi phương xa, chàng trai năm xưa nói rằng ngày mai hẹn em ra quán cũ, lúc này không biết sao trong tư tưởng của chính bản thân mình cứ hiện hữu mãi hình ảnh của anh, đây cũng là lúc nên quyết định tình cảm thật rồi…

Người ta hay nói mối tình đầu đẹp và lãng mạn nhưng thường không đến được với nhau. Nhưng mọi người quên mất đó chỉ là “thường”. Vẫn có những người khi yêu nhau thật sụ, cần nhau thật sự họ đã đến với mối tình đầu tiên của mình. Vì họ có niềm tin và sự kiên trì chờ đợi… Và đó cũng chính là câu trả lời của chính bản thân mình. Em không muốn làm ai tổn thương bao giờ, nhưng tình yêu của em vẫn là sự chọn lựa duy nhất, em và người cũ còn thương còn yêu nhau cơ mà. Thứ tình cảm em dành cho anh cũng hơn tình bạn nữa cơ, nhưng chưa đủ để làm động lực để trơ thành mối quan hệ chính thức. Ai trong mỗi chúng ta luôn có một người thương ở đâu đó, và riêng anh cũng có một cô gái đang đợi anh, nhưng người đó mãi mãi chẳng là em đâu.

Thảo Chocopie

Em yêu anh, yêu một người có lẽ chẳng yêu em…

Là phụ nữ, đừng dâng hiến tất cả đời mình cho tình yêu?