in

Ngày anh xa em, Hà Nội buồn lắm đấy…

Ngày anh xa em, Hà Nội buồn lắm đấy... 1

Dear.vn  Em yêu anh, tình yêu ấy lớn dần theo năm tháng cùng tình yêu Hà Nội. Dẫu phải cách xa, trái tim em vẫn mãi hướng về anh. Anh đừng quên anh nhé, rằng dẫu có đi bất cứ nơi nào, đến bất cứ đâu thì cũng sớm trở về, bởi Hà Nội luôn có người đợi anh!

Hà Nội trong em là ký ức về một tuổi thơ không dữ dội nhưng nhiều sóng gió. Tuy thế, em vẫn lớn dần lên trong sự chở che và yêu thương của ba mẹ. Hà Nội trong em là tháng ngày em dần khôn lớn, và khi em biết yêu, tình yêu đầu tiên em dành cho Hà Nội. Năm tháng bình yên đi qua, bốn mùa theo nhau tiếp nối… tình yêu ấy mỗi ngày càng nhiều thêm.

Anh à, em bỗng muốn nắm tay anh lang thang khắp phố khắp phường Hà Nội quá. Hay là anh thử một lần làm kẻ mơ mộng điên rồ cùng em xem sao?

Hà Nội trong em là tà áo dài thướt tha trong ngày lễ bế giảng. Chia tay mái trường, tạm biệt mười hai năm học, em giữ trọn những kí ức ngây thơ vụng dại, em giấu đi những tình cảm sáng trong của tuổi học trò. Em khép lại kỉ niệm thời áo trắng để bước sang một khoảng trời lớn rộng hơn. Nhưng dù em lựa chọn cánh cửa nào thì Hà Nội vẫn luôn ở đó đón chờ em!

Hà Nội nghìn năm tuổi, em vừa chớm hai mươi. Khoảng cách của vạn năm ánh sáng. Nhưng với em Hà Nội gần gũi và thân thương lắm. Hà Nội dịu dàng, Hà Nội tuyệt vời trong tim em.

Hà Nội trong em là những đêm thức trắng, trằn trọc vì suy tư, mất ngủ vì những bài toán khó và thao thức vì nỗi nhớ mong một người ở rất xa. Hà Nội trong em là anh!

Là những chiều cùng nhau đi qua phố rộng dài, nơi in dấu biết bao nhiêu kỉ niệm của đôi mình. Những chiều mưa, bờ vai ấy vẫn nhẹ nhàng che chở, không ô không áo mưa… chỉ có anh và em bước đi trong cơn mưa bất chợt. Em cảm nhận được niềm hạnh phúc vô tận, chính lúc ấy cảm giác như em và anh đã tan vào nhau, những hạt mưa hòa vào tình yêu chúng mình như tình yêu Hà Nội ngày càng thêm lớn trong trái tim anh và em.

Hà Nội, dù ở lại hay không… Hà Nội, dù ở lại hay không…

Để rồi, dù ghét, dù thương, Hà Nội vẫn thấm vào trong từng hơi thở của những người đã từng gắn bó với nơi đây.

Là những lúc lang thang phố cổ, thả hồn trong gió, trong những vần thơ anh viết tặng em, trong những câu ca anh hát. Là những chiều mình cùng đạp vịt giữa Hồ Tây bát ngát, giữa không gian bao la ấy em chợt thấy yêu đời, và cũng thêm yêu anh.

Là những khi anh ôm em. Anh nói vòng tay anh sẽ ôm trọn cả Hà Nội thân thương bởi nơi đó có người con gái anh yêu. Là những lúc dỗi hờn, em nói ghét anh. Nhưng làm sao ghét được khi anh cứ dỗ dành, cứ chọc cho em cười. Ở bên anh em giữ trọn những niềm vui.

Là những bông hoa hướng dương anh tặng em vào mỗi dịp sinh nhật. Anh nói em giống hoa hướng dương, bởi tính cách luôn lạc quan yêu đời. Nhưng anh biết không, chính vì có anh nên em mới có thể luôn nhìn về phía trước, luôn sống vì tương lai, giống như hoa kia luôn hướng về phía mặt trời. Có anh kề bên nên lúc nào em cũng thấy bình yên.

Là những chiều mình cùng ngắm hoàng hôn trên cầu Long Biên. Là những lúc lượn qua đường Hàn Quốc, bến Nhật Bản… Hà Nội dịu êm, Hà Nội lãng mạn khi bên anh!

Hà Nội trong em là cái nắm tay anh khẽ siết nhẹ, là ánh mắt anh trìu mến ân cần, chỉ cần nhìn vào đôi mắt ấy em không còn cảm thấy lo lắng hay sợ hãi bất cứ điều gì.

Hà Nội luôn có người đợi anh

Hà Nội trong em là những tin nhắn, những cuộc điện thoại, đôi khi anh gọi chỉ để nghe giọng em. Em yêu giọng nói anh – người con trai Hà Nội, giọng nói ấm áp và ngọt ngào, ru em vào những dịu êm. Hà Nội trong em là những nỗi nhớ không tên, những bình yên dịu nhẹ, những điều bình dị giản đơn, là tất cả những gì ngọt ngào nhất, trong đó có anh.

Ngày anh xa em, Hà Nội buồn lắm đấy

Gió bùi ngùi thổi vào sâu nỗi nhớ

Nắng thở dài hôn ướt khóe mi em…

Em yêu anh, tình yêu ấy lớn dần theo năm tháng cùng tình yêu Hà Nội. Dẫu phải cách xa, trái tim em vẫn mãi hướng về anh. Anh đừng quên anh nhé, rằng dẫu có đi bất cứ nơi nào, đến bất cứ đâu thì cũng sớm trở về, bởi Hà Nội luôn có người đợi anh!

Hà Thy Linh

Rate this post
Ngày anh xa em, Hà Nội buồn lắm đấy... 2

Đàn ông tử tế và gái hư

Ngày anh xa em, Hà Nội buồn lắm đấy... 3

Thu về rồi, em đang ở đâu…?