in

Này con gái, khi yếu đuối hãy về với bố mẹ…

Này con gái, khi yếu đuối hãy về với bố mẹ...
Này con gái, khi yếu đuối hãy về với bố mẹ...

Không khó hiểu vì sao bố có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người con nhất là đối với con gái. Đó có thể là thách thức với bố cũng chính là niềm hạnh phúc của mỗi người bố. Đối với con, bố dạy dỗ, yêu thương và chở che, bố ở đó vì những đứa con. Sợi dây giữa bố và con là sợi dây gắn kết vô cùng đặc biệt. Rồi sẽ đến lúc, những đưa con đi tìm tổ ấm nơi mà tình yêu của họ dành cho người yêu để rồi sau này thành bạn đời.

Lời nhắn gửi của người bố cho đứa con giống như món quà vô giá mà người bố đã góp nhặt từ chính trải nghiệm của mình trong cuộc sống hôn nhân để trao đến con một cách nhẹ nhàng, đầy yêu thương nhưng vô cùng sâu sắc.

Con gái à! Cho dù là chuyện gì xảy ra, mà khi con đau ốm người đàn ông bên cạnh lại không thể ở bên cạnh con thì con hãy nhìn nhận lại ý nghĩa sống của đời mình. Không thể lý giải là đang giận dỗi nhau, mà con té ngã người ta vẫn thản nhiên bước đi, để một người đi đường xa lạ dừng lại nâng đỡ .

Nếu có cãi nhau mong con nhận về mình phần thiệt thòi đi một chút, đừng bao giờ đánh thức lòng tự trọng của một người đàn ông đó là cách bố dạy con sống bốo dung, nhưng không có nghĩa là bốn phát mãi sự thứ tha khi người ta mãi vô tâm .

Bạn đời e ngại chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, khó khăn trong công việc sẽ dẫn đến họ ngày càng thích nghi với sự cô đơn và chấp nhận sống trong cái vỏ giả tạo. Ai đó từng nói, “mỗi người lớn lên ai cũng phải sắm cho mình một chiếc mặt nạ để đeo, có người đeo nhiều chiếc mặt nạ quá đến nỗi quên bản thân mình là ai, cảm xúc bản thân thực sự là như thế nào”.

Vì thế, khi bạn đời mà không thấy được nước mắt trong mắt nhau, không thấy được nỗi buồn qua nét mặt, không nói với nhau được điều giản đơn nhất thì xa xỉ quá với hai chữ “bạn đời”.

Con gái ơi, bằng tất cả tin yêu, bố mong muốn trao tay con vào tay người đàn ông có thể ôm con ngay cả lúc anh ta và con cãi vã, có thể ôm con ngay cả lúc con lem luốc bận bịu với con cái, có thể ôm con ngay cả lúc con hom hem trên giường bệnh, có thể ôm con ngay cả lúc phải đối diện với những sự sống còn.

Còn nếu không, dù bất cứ ở đâu, dù bất cứ lúc nào hãy mạnh mẽ đứng lên quay về với bố mẹ, bố mẹ vẫn sẽ mãi là tổ ấm của con mỗi khi con về, vẫn còn đây những vòng tay yêu thương con. Đối với bố, con vẫn mãi là cô con gái bé nhỏ của bố và ngẩng đầu lên con vẫn thấy bố sẽ mãi là chiếc ô che chở cho con trong suốt cuộc đời này, con gái ạ!

Dear.vn

Rate this post
Sự hi sinh cao cả của người phụ nữ đối với đàn ông

Sự hi sinh cao cả của người phụ nữ đối với đàn ông

Cô ấy đã yêu người khác sau quãng thời gian 5 năm yêu tôi...

Cô ấy đã yêu người khác sau quãng thời gian 5 năm yêu tôi…