in

Làm sao để biết một người đàn ông có yêu em thật lòng?

Làm sao để biết một người đàn ông có yêu em thật lòng?
Làm sao để biết một người đàn ông có yêu em thật lòng?

Rằng anh ta sẽ luôn che chở và bảo vệ cho em. Anh ta sẽ luôn ân cần và nhẹ nhàng với em. Anh ta cũng không cố gắng thay đổi cá tính của em bởi anh ta yêu em chỉ vì em là em mà thôi. Anh ta cũng không bao giờ cảm thấy lo sợ hay tự ti về quyền hạn bản thân khi biết em thành công hơn anh ta. Anh ta tuyệt đối tôn trọng em, anh ta vì em mà có thể làm mọi thứ…

Rất nhiều điều mà bất cứ bài viết nào về người đàn ông hoàn hảo dành cho phụ nữ cũng đề cập đến. Các cô gái đọc được chúng nhan nhản hằng ngày, thậm chí hằng giờ. Có cô còn tag trực tiếp hẳn người yêu mình vào đọc để “dằn mặt” đối phương, ý là anh phải như thế này thế nọ…

Nhưng hỡi ôi, thật sự rất tội nghiệp cho cánh đàn ông, bởi vì những thứ lý thuyết sáo rỗng kia không thể áp dụng vào đời sống thực tiễn. Huống hồ, mỗi người có một cách yêu khác nhau, làm sao có thể o ép các anh rập khuôn yêu 1001 kiểu giống nhau y xì đúc? Chỉ tưởng tượng thôi cũng đủ để rùng mình, và thế giới lúc bấy giờ hẳn là ngán phát ngấy!

Những cô gái thông minh luôn nhận thức được sự tiến bộ của thời đại, và họ bắt kịp nó. Theo đó, họ không còn mang nặng tư tưởng rằng đàn ông nhất định phải thế này thế khác. Đàn ông và phụ nữ vốn là bình đẳng, kể cả trong tình yêu cũng vậy.

Nếu bạn muốn nhận được tình yêu như thế nào, hãy trao đi những điều tương tự. Đừng nài nỉ hay áp đặt người khác dành điều đặc biệt ngọt ngào cho mình, nhưng bản thân mình lại quên việc cho đi!

Đàn ông không phải là một cái thước đo để bạn ướm vào mình cho vừa vặn, cũng không phải là một bộ cánh đẹp đẽ để bạn mặc lên người và khoe khoang với bạn bè. Người đàn ông bạn yêu chỉ đơn giản… cũng là một con người mà thôi. Đó mới là mấu chốt, và bạn có hiểu được chăng, cô gái?

Đã là con người, thì bất cứ ai cũng có cảm xúc riêng của họ. Họ có những thứ cảm xúc vô cùng phức tạp mong muốn được chia sẻ cùng ai đó, được cảm thông và thấu hiểu. Khi có người bước vào trái tim họ, cho họ cảm giác được an toàn, thì đương nhiên họ sẽ nỗ lực mọi điều để bảo vệ mối quan hệ đó, và cả người mà họ yêu. Chuyện yêu một người của đàn ông vốn dĩ là đơn giản như vậy mà!

Hãy tỉnh táo và dẹp bỏ mọi quy tắc, chuẩn mực về một người đàn ông hoàn hảo khi yêu trước khi quá muộn. Thay vì để cuộc đời cho vài cú ngã đau, chi bằng tự bản thân mình tỉnh giấc. Nên nhớ, người ta yêu nhau chỉ vì yêu nhau mà thôi. Chúng ta yêu nhau khi đã thấu hiểu và cảm thấy cần nhau, chứ chúng ta không yêu nhau để làm vừa lòng người khác.

Khi các cô gái trẻ, các cô đã mơ về một chuyện tình lãng mạn, với người đàn ông tuyệt vời như Brad Pitt. Khi các cô trưởng thành, các cô thậm chí còn liệt kê ra trên dưới mười tiêu chuẩn để tìm kiếm người bạn đời của mình.

Ngay cả trước khi bước vào một mối quan hệ, mỗi cô gái đều đã có một hình dung nhất định về người đàn ông mà cô ấy muốn yêu. Nhưng hãy tưởng tượng, sẽ thế nào nếu mọi thứ đều vừa khớp, còn nhịp đập con tim thì không?

Trong khi đó, bạn có thể sẽ phải lòng một người không thật hoàn hảo, bởi anh ấy có cẩu thả đôi chút, tức giận một vài lần, và lắm lúc cũng vô tâm. Nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng chấp nhận, và bỏ qua, bởi vì bạn biết cảm giác mà anh ấy đem đến cho bạn khác xa so với tất cả những người đàn ông khác.

Lúc bấy giờ, bạn cũng sẽ nhanh chóng nhận ra những khiếm khuyết của anh ấy là hiển nhiên, ai trong chúng ta cũng sẽ tồn tại một vài điều chưa thật sự tốt. Nhiệm vụ của tình yêu chính là hàn gắn, chính là làm tròn đầy ưu khuyết điểm cho nhau, tìm ra một người dám chấp nhận bản thân chúng ta mà yêu thương chúng ta vô điều kiện.

Rõ ràng cưỡi ngựa trắng không nhất thiết phải là hoàng tử, bởi vì Đường Tam Tạng cũng đi thỉnh kinh bằng bạch mã đấy thôi! Và kể cả khi người cưỡi ngựa trắng là hoàng tử, thì cũng rất có thể vị hoàng tử này chẳng mặc áo giáp sáng choang như những lời đồn. Cho nên, người đàn ông thật sự yêu bạn là do chính bạn cảm nhận, chứ tuyệt nhiên không phải là áp dụng những khuôn khổ, phép tắc để truy tìm ra anh ấy.

Trinh Leng Keng – Dear.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Yêu xa, là em biết lòng phải tin không nghi ngờ

Yêu xa, là em biết lòng phải tin không nghi ngờ

Đừng dại dột đặt nhiều hy vọng vào tình yêu đơn phương

Đừng dại dột đặt nhiều hy vọng vào tình yêu đơn phương