in

Là phụ nữ, hãy sống thật bản lĩnh…

Là phụ nữ, hãy sống thật bản lĩnh... 1

Dear.vnLà phụ nữ đừng lúc nào cũng như cô công chúa ngây thơ trong truyện cổ tích chờ chàng bạch mã hoàng tử nào đó đến cứu rỗi cuộc đời mình. Đơn giản là chỉ bạn mới có thể làm được điều đó!

Nếu một ngày nào đó bạn ốm hãy tự lấy thuốc uống mà uống. Bạn có thể tự mình làm được điều đó mà, phải không? Đừng lúc nào cũng trông chờ ai đó sẽ đến bên cạnh bạn vỗ về chăm sóc ân cần hỏi han khiến cả thiên hạ phải ghen tị như trong phim Hàn Quốc. Trong cuộc sống sẽ có lúc bạn nhận ra bạn chỉ có một mình, và bạn phải học cách làm quen với điều đó.

Sẽ có lúc những cơn mưa bất chợt ùa về, đừng lúc nào cũng ở yên một chỗ chờ ai đó đến đón và trao cho ta những cái ôm thật chặt. Đừng như thế! Hãy tự học cách tự mình chuẩn bị mọi thứ đi nào! Đừng quá phụ thuộc vào ai đó, bởi nếu không có họ bạn sẽ làm gì đây? Tốt hơn hết là hãy tự chuẩn bị áo mưa và dù cho mình đi. Như thế là bạn đã tự biết chăm sóc bản thân mình rồi đấy.

Và cũng có những lúc khi bạn vấp ngã thì hãy tự đứng dậy. Không phải lúc nào cũng có một bàn tay sẵn sàng đưa ra đỡ lấy bạn mà bạn phải tự đứng dậy bằng chính đôi chân mình. Có thể sau mỗi cú ngã sẽ để lại cho bạn những vết thương. Bạn chọn cách đứng dậy đi tiếp và chấp nhận những nỗi đau hay sợ hãi và mãi dậm chân tại chỗ là lựa chọn của bạn. Đừng lúc đổ lỗi cho ông trời hay bất kì ai khác bởi lỗi là do bạn!

Và cuối cùng dù là phụ nữ hay đàn ông hãy sống và có ước mơ cho riêng mình. Đồng ý rằng có những lúc vì tình yêu chúng ta phải hi sinh rất nhiều thứ nhưng cũng phải nhớ rằng bạn cũng có quyền đối xử tốt với bản thân mình. Thử nghĩ xem nếu cứ sống chết hết mình trong tình yêu thì khi mất nó đi bạn sẽ còn lại gì? Ít nhất chũng ta cũng phải có mục đích sống, có ước mơ và hoài bão của riêng mình chứ! Và nào bây giờ bạn biết mình phải làm gì rồi chứ?

Cái Huyền

5/5 - (1 bình chọn)
Những kiểu đàn ông không bao giờ khiến bạn hạnh phúc 2

Những kiểu đàn ông không bao giờ khiến bạn hạnh phúc

Người chồng "dạy" vợ như thế này thì vợ nào cũng nghe 3

Người chồng “dạy” vợ như thế này thì vợ nào cũng nghe