in

Không phải cứ yêu lâu là sẽ được bên nhau mãi mãi

Không phải cứ yêu lâu là sẽ được bên nhau mãi mãi
Không phải cứ yêu lâu là sẽ được bên nhau mãi mãi

Tôi từng chứng kiến nhiều mối tình viên mãn khi họ có thể bên nhau từ thời học phổ thông cho đến khi ra trường đại học rồi đi làm, song cũng có những mối tình kéo dài 7 năm thậm chí 10 năm nhưng vẫn kết thúc. Không phải là hết yêu, họ cũng chẳng phải là kẻ xấu, chỉ là vai trò của họ đã kết thúc trong cuộc đời đối phương mà thôi.

Tôi cảm thấy chạnh lòng, và khi soi chiếu với bản thân tôi thấy sợ. Mặc dù biết đó là những điều tất yếu xảy ra trong cuộc sống này. Tình yêu khi còn đi học và tình yêu khi đã đi làm là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Nhưng cái quan trọng là có cùng nhau cố gắng và bước tiếp được nữa hay không. Tôi vẫn đang là sinh viên, vẫn đi học và tôi luôn nghĩ đến một cái kết đẹp cho cuộc tình tôi có, thậm chí trước đây yêu ai tôi cũng đều mong muốn cố gắng cùng họ đến cuối đoạn đường còn lại, đó là bây giờ nhưng chắc gì sau này tôi vẫn còn suy nghĩ đó khi tiếp xúc với đồng nghiệp nào đó hoàn hảo hơn người hiện tại. Đó, là quy luật, là khi không thể bên nhau được nữa, điều đó xảy ra như một lẽ tất nhiên. Không hiểu sao tôi lại liên tưởng ngay đến từ thực dụng, có vẻ liên quan một chút.

Tôi từng tổn thương, từng đau khổ nhiều vì tình yêu và tôi thấy những điều đó thật kinh khủng, nhưng rồi theo thời gian tôi cảm thấy những điều tôi trải qua nó thật bình thường, thật hiển nhiên trong cuộc sống này..

Không phải cứ yêu lâu sẽ đến được với nhau cũng như không phải người mà ta nghĩ ta không thể yêu sẽ mãi là không thể yêu. Cuộc sống bất biến, không có gì là không thể xảy ra, chỉ có thời gian làm con người thay đổi chứ con người không thể thay đổi được thời gian.

Hiểu những quy luật hiển nhiên đó mà trái tim mong manh này vẫn bao lần thổn thức vì lo sợ. Vì sợ tôi chẳng muốn hứa hẹn và nói trước về tương lai quá nhiều, vì sợ tôi chẳng bao giờ mong người ta yêu mình thật nhanh chóng, tôi chỉ biết cố gắng cho hiện tại và tương lai. Yêu thương hết lòng là tôi cảm thấy tình yêu này thật viên mãn cho dù người ta vẫn chỉ thích mình.

Tôi dễ tổn thương, thật vậy, hay suy nghĩ và lo âu nhiều nhưng tôi phải cảm ơn những éo le cuộc đời đã giúp tôi có một cái nhìn đa diện hơn, tôi không vì những lo âu thường trực mà làm hệ lụy tinh thần quá nhiều. Điều gì cũng có hai mặt của nó cả. Tôi yêu anh, anh yêu tôi nhưng cũng không ngoài trường hợp tôi yêu anh nhưng anh yêu người khác. Đôi khi biết là có những điều nó làm ta đau nhưng vẫn phải chấp nhận nó mà vượt qua. Cuộc sống của ta do ta làm chủ, chỉ cần ta luôn lạc quan, luôn cố gắng đừng để bị động, có thể ta sẽ có được những gì ta mong muốn và cả hạnh phúc cho riêng mình nữa.

Hanh Siro – Dear.vn

Rate this post
Chúng ta gặp nhau làm gì để cuối cùng vẫn phải xa nhau

Chúng ta gặp nhau làm gì để cuối cùng vẫn phải xa nhau

Nếu chưa yêu thì cứ yêu cho biết đi

Nếu chưa yêu thì cứ yêu cho biết đi