in

Khi tình yêu đi vào bế tắc hãy tự hỏi: “Tại sao ban đầu mình lại chọn người đó”

Khi tình yêu đi vào bế tắc hãy tự hỏi: "Tại sao ban đầu mình lại chọn người đó" 1

Dear.vn “Chọn một người” có nghĩa là hàng ngày tôi cần phải ý thức được rằng chính nàng là một món quà vô cùng lớn lao trong cuộc đời này, và có nàng – là một điều mà tôi nên cảm thấy biết ơn vì điều đó. Tôi cần phải cảm thấy biết ơn với những tiếng cười của nàng, vẻ đẹp, sự tinh tế, sự nghịch ngợm, sự cảm thông, và tất-cả-mọi-điều-khác.

Tôi đã làm tổn thương một người con gái tốt, trong suốt 5 năm dài. Tôi đã ở cạnh bên nàng, nhưng chưa bao giờ thật sự “chọn” nàng.

Tôi đã muốn ở bên nàng. Tôi thật sự, đã rất muốn “chọn” nàng. Nàng là một người phụ nữ tế nhị nhưng không kém phần rực rỡ và cực kỳ vui tính, quyến rũ, cũng rất có ý tứ. Nàng có thể làm tôi vui cười một cách dễ dàng, làm cho tâm trí tôi trở nên mê muội bằng vẻ đẹp lạ lùng mà chỉ nàng mới có. Chỉ riêng cái cảm giác có thể thức dậy với việc nàng cuộn tròn trong lòng tôi ngủ mỗi sáng, đã đủ làm cho tôi cảm thấy hạnh phúc. Tôi đã yêu nàng đến điên dại.

Cũng như rất nhiều các cặp đôi trẻ khác, chúng tôi không thật sự biệt cách yêu thương một người là như thế nào. Và điều nó nhanh chóng mang đến những thức thách trong chuyện tình này. Đã có một lần tôi thức dậy trong cái buổi sáng hạnh phúc tưởng chừng như hoàn mỹ đó, mơ màng nghĩ đến chuyện có phải ngoài kia, có một người phụ nữ khác, đáng yêu hơn, và có thể yêu tôi nhiều hơn nàng.

Nhiều tháng trôi đi, cái sự mộng tưởng ấy càng được nuôi lớn dần lên và trong tâm trí mình, tôi ngày càng “chọn” nàng ít đi. Mỗi ngày, trong vòng 5 năm dài, cứ thế, tôi lại không “chọn” nàng nữa”.

Tôi ở cạnh nàng. Và tôi dừng việc chọn lựa nàng cho cuộc đời của mình. Điều đó, làm khổ cả hai chúng tôi.

“Chọn một người” có nghĩa là hàng ngày tôi cần phải ý thức được rằng chính nàng là một món quà vô cùng lớn lao trong cuộc đời này, và có nàng – là một điều mà tôi nên cảm thấy biết ơn vì điều đó. Tôi cần phải cảm thấy biết ơn với những tiếng cười của nàng, vẻ đẹp, sự tinh tế, sự nghịch ngợm, sự cảm thông, và tất-cả-mọi-điều-khác.

Đáng tiếc thay, tôi luôn cảm thấy như mình không thể nắm bắt, chứ đừng nói là cảm nhận được hẳn tất cả những gì tuyệt vời về nàng.

Thay vì những điều tuyệt vời của nàng, tôi lại chú tâm hơn đến sự giận dữ, những thói xấu, sự đòi hỏi và những điều tiêu cực khác trong cái bản tính mạnh mẽ của nàng. Tôi chỉ luôn nhìn thấy những gì tồi tệ nhất của cô ấy, và càng nhìn thấy, tôi lại càng “thấm” nó. Tôi trở thành một cái gương xấu xí, phản chiếu chỉ toàn những cái tệ hại của nàng, và tôi đối xử với nàng bằng những hành động không ra gì đó. Việc này thổi phồng sự căng thẳng trong chuyện tình của chúng tôi. Và đương nhiên, là nó lại làm tôi càng “chọn” nàng ít hơn.

Vòng xoáy chết chóc xoay tròn đấy xoay vòng 5 năm trước khi chạm tới kết thúc.

Nàng đã rất cố gắng để tôi chọn nàng. Thật là ngây thơ. Làm sao có thể khiến một người nào đó chọn mình được? Kể cả khi người đó có yêu bạn đến thế nào đi chăng nữa.

Công bằng mà nói, nàng cũng đâu có thật sự chọn tôi. Những lời cay nghiệt nàng nói trong lúc tức giận, mà nàng nói những lời đó quá thường xuyên, chính là bằng chứng của việc nàng không thật sự chọn tôi.

Bây giờ thì tôi nhận ra, nàng hay bực tức đến như vậy, là bởi vì nàng không cảm thấy an toàn khi ở bên tôi. Nàng có thể cảm nhận được việc tôi không hề chọn nàng, từ những lúc tôi thê thảm nhất, cho tới hành động hàng ngày trong cuộc sống, nàng có thể cảm nhận được – và nàng sợ tôi sẽ rời bỏ nàng.

Tệ thay, đúng là tôi đã vứt bỏ nàng.

Bởi vì tôi không chọn nàng, chọn nàng cho cuộc sống của mình, trong vòng suốt 5 năm liền. Tôi đã chọn việc tập trung nhìn vào những cái gì làm tôi khó chịu, chứ không phải là những gì đáng yêu về nàng. Tôi ruồng bỏ nàng.

Nàng như một bông hoa quý ngát hương mà tôi đem về nhà rồi thất bại trong việc chăm sóc. Vô vàn chuyện dẫn đến sự héo úa của nàng trong cái cuộc tình khô khan này.

Tôi sẽ không bao giờ KHÔNG CHỌN người phụ nữ mà tôi yêu nữa.

Đó là một sự tra tấn.

Nếu bạn đang ở trong một mối tình, tôi mời bạn hỏi chính mình một câu hỏi thôi, “Tại sao hôm nay, mình lại chọn người đó?”

Nếu bạn không thể nào tìm thấy một câu trả lời làm cho bạn cảm thấy mãn nguyện, cố mà nghĩ cho kỹ và tìm đi. Nó có thể rất đơn giản, dễ dàng như một sự thật của con tim đó là “Chỉ như vậy thôi!”

Nhưng nếu ngày hôm nay bạn không tìm thấy, thì ngày mai hãy hỏi bản thân mình thêm một lần nữa. Chúng ta là con người, đều có những ngày cảm thấy không thể nào gắn kết được.

Nhưng nếu quá nhiều ngày trôi đi và bạn vẫn không thể nào tìm thấy lý do bạn đang CHỌN người mà bạn ở cạnh, và cái mối quan hệ của bạn đang rung lên với những ức chế, thì bỏ đi. Hãy tạo cái cơ hội cho phép một con người khác đến, và chọn người họ yêu bằng đôi mắt sáng trong, với trái tim đang khao khát được yêu thương, và họ sẽ CHỌN người yêu của họ, một cách sung sướng mỗi ngày.

Người mà bạn yêu thương, xứng đáng được chọn, một cách hào hứng và nồng nhiệt, mỗi ngày trong cuộc đời này.

Mà bạn cũng vậy.

Hãy chọn lựa, sáng suốt.

Gợi ý 5 khách sạn chất lượng bạn nên nghỉ khi du lịch Bangkok

Tình bạn còn lãng mạn hơn cả tình yêu 2

Tình bạn còn lãng mạn hơn cả tình yêu