in

Hãy yêu một cô gái nhạy cảm, vì họ tinh tế và tâm lí vô cùng

Hãy yêu một cô gái nhạy cảm, vì họ tinh tế và tâm lí vô cùng
Hãy yêu một cô gái nhạy cảm, vì họ tinh tế và tâm lí vô cùng

Bạn có thích một cô gái nhạy cảm và dễ giật mình dù chỉ là một chút va chạm bé nhỏ trong cuộc sống?

Con gái, đôi khi cũng thấy sợ chính mình.

Có thể nhạy cảm và mềm lòng là một con người luôn biết cách trân trọng và điều hòa những cảm xúc mà mình có. Bạn yêu sự nhạy cảm và dễ rung động của bản ngã và luôn nhìn cuộc đời qua lăng kính tuyệt vời và chân thật nhất của đôi mắt.

Thế nhưng các cô gái à! Có biết chăng một trái tim mềm và ướt chỉ khiến mỗi bản thân mình bị tổn thương và gặp nhiều trở ngại, rồi sẽ chẳng ai hiểu được điều đó, ngoại trừ là chính mình?

Thanh xuân trôi chảy qua đời người có thể là một khoảng trời an yên và ướt đẫm dư vị của tuổi trẻ, bởi bạn luôn rạo rực và mạnh mẽ sống với tất cả yêu thương mà mình có. Nhưng… với một cô gái luôn tắm gội với tâm hồn dễ nhạy cảm và xúc động thì lại khác.

Cảm nắng một ai đó để rồi cả một khoảng trời mười bảy năm đó, họ trăn trở, họ suy nghĩ và điên dại mãi đi vì một mối tình không tên gọi. Nụ cười vô tình của cậu năm ấy, nhẹ nhàng, bình yên vô tình rơi nhầm chỗ vào tim tớ, đôi lời xã giao thân quen cũng làm tớ xao động và cứ thế trăn trở hoài.

Cũng có lắm lúc… đứng một mình nơi góc phố thu chiều màu lá sấu, ngẫn ngơ độc hành trên con đường chơi vơi những cỏ, rồi nhớ, rồi thương, rồi ảo tưởng vu vơ chẳng hiểu. Tớ sẽ hạnh phúc, sẽ vui gấp trăm lần vì cứ ngỡ tình yêu sẽ vô tình chạm nhẹ vào tim những thanh âm trong trẻo như sương mai.

Để rồi, chỉ cần một phút bất chợt yếu lòng nhận ra cậu không còn bên nữa, lại thấy hồn mình hoang hoải lạ kì. Tự nhiên muốn khóc, muốn khóc thật to lên mới được. Nhốt mình trong căn phòng thân quen, lặng lẽ câm nín, rồi khóc thầm một mình chẳng hiểu, chẳng bao giờ chịu san sẻ với bất kì ai cho lòng nhẹ bớt đi.

Nếu yêu một cô gái dễ nhạy cảm thì đừng thấy lạ và khó chịu khi họ ôm mặt khóc sướt mướt, đôi mắt ngấn nước chỉ vì yên tĩnh lắng nghe một bản nhạc không lời hợp tâm trạng hay một bộ phim tâm lý tình cảm lãng mạn.

Chỉ vì họ quá xúc động thôi. Nhạy cảm là thế! Đôi khi họ sẽ ôm chầm lấy và khóc nghẹn ngào trên đôi vai người mình yêu đơn giản chỉ vừa nghe nửa câu tỏ tình. Cũng dễ thương và đáng yêu lắm phải không?

Đừng giận nhé! Nhạy cảm đâu có gì là xấu, chỉ là trái tim đập mạnh mẽ quá, chỉ cần đôi vài chút va chạm từ bên ngoài cũng khiến bản thể cảm giác chênh chao lạ thường. Hãy đến gần hơn và lắng nghe từng nhịp thở thân thương bên những cô gái nhạy cảm.

Tâm hồn họ bao giờ cũng trong trẻo, thánh thiện và dễ nổi sóng. Họ luôn âm thầm lắng nghe tiếng lòng mình hoang hoải và lên tiếng. Bạn sẽ cảm thấy bình yên vô cùng bởi chính cái nhìn ngây ngô và lãng mạn của họ. Cô ấy chẳng bao giờ thích đến những nơi ồn ào và nhộn nhịp của thường nhật hay những khu vui chơi đông người. Ngột ngạt lắm.

Thay vì đó sẽ ương chiều bản thân cùng nắm lấy tay người mình thương bước dài trên những con phố cổ lung linh ánh đèn, ấm áp, thân thương và đắm chìm trong những nụ hồn ngọt lành trên đầu môi.

Con gái nhạy cảm đâu dễ kiếm tìm. Thực hiếm với nhịp thở hối hả và tất bật của cuộc sống hiện đại. Cô ấy luôn tinh tế và tâm lí vô cùng. Sẵn sàng bất chấp mọi thứ cố gắng để hiểu được bạn, yêu bạn và làm bạn hài lòng.

Đôi khi chỉ cần ngước nhìn ánh mắt người mình thương trong một thoáng, hay lắng nghe vài câu tâm sự buồn của anh, cũng đủ để cô hiểu, cô thấu cảm và trải rộng lòng mình ra để lặng lẽ lắng nghe và an ủi, và sẻ chia đến tột cùng.

Trái tim cô ấy dễ chảy máu đơn giản chỉ vì một chút cọ xát với nỗi đau, một chút chạm nhẹ đến đau lòng. Đừng vì một câu nói bông đùa làm họ rơi nước mắt và cảm giác bất lực trước tình yêu, bởi đôi mi yếu mỏng của họ chẳng bao giờ đủ mạnh mẽ để chế ngự những giọt nước mắt toàn vị mặn.

Nỗi đau chỉ làm cô ấy im lặng, câm nín cho riêng mình, một mình vươn lên để vượt qua mọi thứ. Sự im lặng với cô ấy đôi khi là giây phút bất lực, đau khổ và yếu mềm nhất.

Hãy yêu một cô gái nhạy cảm bởi trái tim họ cần được nâng niu và trân trọng. Cô ấy chấp nhận yêu bạn với tột cùng niềm tin mà mình có bằng những khát khao chân thành nhất.

Trung Huy – Dear.vn

4/5 - (2 bình chọn)
Đừng tiếc nuối hạnh phúc vì khi đã đi qua đều sẽ trở thành hoài niệm

Đừng tiếc nuối hạnh phúc vì khi đã đi qua đều sẽ trở thành hoài niệm

Dù có chuyện gì cũng đừng buông tay em, anh nhé!

Dù có chuyện gì cũng đừng buông tay em, anh nhé!