in

Hãy tin tưởng chính mình và cả những người mình yêu thương

Hãy tin tưởng chính mình và cả những người mình yêu thương
Hãy tin tưởng chính mình và cả những người mình yêu thương

Chuyện là con trai mình (hơn 1 tuổi) rất thích trèo lên cửa sổ nhưng chỉ đứng dưới và hét chứ không dám trèo lên, lên rồi thì hét chứ không dám xuống. Ban đầu mình cũng bế em ấy lên, sau đó mình nhận ra là chỉ cần mẹ ngồi gần, chạm khẽ vào mông em ấy là em ấy trèo lên thoăn thoắt và trèo xuống cũng thoăn thoắt, mặc dù thật ra, mẹ không hề hỗ trợ gì.

Khi phát hiện ra điều này, mình đã thốt lên rằng: “à, sức mạnh của niềm tin.” Em ấy chỉ cần được yên tâm chứ không cần giúp đỡ.

Tại sao một số người có thể đạt được rất nhiều thành công vượt bậc trong cuộc sống? Tại sao một số người có thể đạt được những thành quả phi thường… vượt xa những gì được mong đợi? Có phải đó là vì họ tài năng, nhạy bén và có năng lực hơn người? Có phải họ có nhiều điều kiện tốt hơn so với người khác? Đó chính là sức mạnh không tưởng của niềm tin.

Người lớn cũng như vậy đấy.

Cái đem đến sức mạnh cho người ta chính là niềm tin. Họ cần tin tưởng rằng mình sẽ làm được, ai đó tin tưởng và ở bên mình. Đấy, chỉ cần có thế thôi.

Niềm tin mạnh mẽ có thể biến điều tưởng như không thể thành có thể, bình thường thành phi thường và ngược lại niềm tin giới hạn có thể hủy hoại tất cả mọi con người ngay cả những thiên tài.

Nếu bạn tin rằng mình sẽ đạt được ước mơ, trở thành bác sĩ, ca sĩ, cầu thủ bóng đá hàng đầu hay một chính trị gia lỗi lạc thì bạn sẽ mong muốn nó vô cùng từ đó hành động nỗ lực để đạt được nó. Còn nếu không bạn sẽ chẳng dám mong muốn nữa chứ đừng nói tới việc hành động.

Nhiều khi, cái mà người ta cần không phải là sự đầu tư mà là sự đồng hành, không phải bài học mà là sự khích lệ, không phải sức mạnh cơ bắp mà là sức mạnh nội tâm.

Trong tình yêu. Hãy hết lòng vì mối quan hệ của mình, thành thật với nhau dù trong bất kì điều gì. Nên hết sức cẩn thận bởi vì chỉ cần một sai lầm của bạn cũng có khả năng đánh mất niềm tin của người ấy.

Sự quan tâm không có nghĩa phải thường xuyên nghĩ ra những điều lãng mạn. Cử chỉ, ngôn từ và cảm xúc có thể nói lên rất nhiều điều.

Nhưng niềm tin lại là có một sức mạnh rất lớn trong tình yêu. Hãy tập trung vào việc nuôi dưỡng niềm tin của nhau và tình yêu sẽ tự nhiên song hành cùng điều đó.

Vậy nên, hãy tin tưởng chính mình và dành cho người mình yêu thương sự tin tưởng. Đó chính là món quà quý giá nhất.

Tú – Dear.vn

Rate this post
Anh à, em đã hi vọng vào cuộc tình lần này rất nhiều!

Anh à, em đã hi vọng vào cuộc tình lần này rất nhiều!

Đã làm đàn ông thì tuyệt đối không được khóc...

Đã làm đàn ông thì tuyệt đối không được khóc…