in

Đi đâu về đâu khi đảo Bình Ba bị cấm du lịch?

Theo quyết định mới của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 06/11/2015 đảo Bình Ba và Bình Hưng sẽ bị cấm (hạn chế) các hoạt động du lịch để đảm bảo an ninh cho khu căn cứ quân sự quanh cảng Cam Ranh. Với lệnh cấm này, đâu sẽ là lựa chọn cho dân du lịch bụi yêu biển?

1. Vẫn đi Bình Ba và Bình Hưng

Đi đâu về đâu khi đảo Bình Ba bị cấm du lịch? 1

Du lịch tại Bình Ba phần lớn là tự phát. Việc xây dựng nhà nghỉ ồ ạt, lượng khách đến đông khiến xảy ra tình trạng khan hiếm nước ngọt trên đảo. Điều quan trọng nhất đó là đảo nằm trong khu vực quân sự (Cam Ranh thì sắp tới phải đón 6 chiếc tàu ngầm Kilo cùng nhiều tàu chiến khác), đã khiến Chính phủ phải ra quyết định này.

Đi đâu về đâu khi đảo Bình Ba bị cấm du lịch? 2

Theo quyết định của Thủ tướng, Bình Ba sẽ “không được tiến hành, phát triển các loại hình du lịch”, nhưng định nghĩa như thế nào là loại hình du lịch? Ví dụ, bạn đi ra đảo để thăm người thân thì có bị xem là “du lịch” không?

Đi đâu về đâu khi đảo Bình Ba bị cấm du lịch? 3

Sau ngày 6/11, những tour được tổ chức quy củ chắc hẳn sẽ không được phép tiến hành bởi vướng phải quy định này. Riêng các nhóm đi đơn lẻ, được người dân địa phương dẫn ra đảo thì có thể sẽ vẫn được phép.

Đi đâu về đâu khi đảo Bình Ba bị cấm du lịch? 4

Quang đã liên hệ với một số người dân ở đảo Bình Ba và Bình Hưng, họ cho biết là xã có mời đến họp để phổ biến về vấn đề này, nhưng chưa biết sắp tới sẽ thực hiện như thế nào. Theo Quang hiểu, có thể chính quyền sẽ hạn chế người ra vào đảo, hạn chế xây dựng các khu du lịch, và cấm các tour du lịch công khai đưa khách đến đây.

Tương tự như việc trek mốc Apachai hoặc ngã ba Đông Dương, nếu sắp tới bạn muốn tham quan Bình Ba và Bình Hưng thì có thể sẽ phải xuất trình giấy tờ và xin phép biên phòng trước khi vào đảo. Chi tiết về vấn đề này Quang sẽ cung cấp đến các bạn trong thời gian tới.

Đi đâu về đâu khi đảo Bình Ba bị cấm du lịch? 5

Nếu việc đi đảo Bình Ba và Bình Hưng bị kiểm soát chặt, thì bạn có thể tham khảo những lựa chọn dưới đây. Đây là những hòn đảo được Quang lựa chọn với tiêu chí là biển đẹp và hải sản tươi ngon – những điều đã làm nên danh tiếng cho Bình Ba.

2. Đảo Phú Quý

Đi đâu về đâu khi đảo Bình Ba bị cấm du lịch? 6

Phú Quý (còn gọi là cù lao Thu) là một đảo có diện tích 16.5 km² nằm ngoài khơi bờ biển Nam Trung Bộ thuộc sự quản lí của huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.

Đi đâu về đâu khi đảo Bình Ba bị cấm du lịch? 7

Đảo Phú Quý có nhiều đặc sản quý hiếm, tiêu biểu là: hải sâm, cua huỳnh đế, ốc vú nàng… Trong đó, cua huỳnh đế là một loại hải sản đặc trưng của vùng biển Bình Thuận. Cua có màu đỏ hồng, mai hình vuông, càng và que ngắn, đầu cua dài và có nhiều râu.

Đi đâu về đâu khi đảo Bình Ba bị cấm du lịch? 8

3. Đảo Nam Du

Đi đâu về đâu khi đảo Bình Ba bị cấm du lịch? 9

Đảo Nam Du (hòn Lớn) là đảo lớn nhất trong số 21 đảo thuộc quần đảo Nam Du. Quần đảo Nam Du nằm về phía đông nam đảo Phú Quốc trong vịnh Thái Lan, cách bờ biển Rạch Giá 65 hải lí. Quần đảo hiện nằm dưới sự quản lý của xã An Sơn và xã Nam Du thuộc huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

Đi đâu về đâu khi đảo Bình Ba bị cấm du lịch? 10

Bãi biển ở Nam Du không được đẹp như các đảo ở miền Trung, nhưng bù lại quanh quần đảo Nam Du có nhiều hòn đảo nhỏ với bờ biển thơ mộng và vắng người. Nam Du cũng có nhiều loại hải sản, tha hồ cho bạn thưởng thức.

Đi đâu về đâu khi đảo Bình Ba bị cấm du lịch? 11

4. Đảo Phú Quốc

Đi đâu về đâu khi đảo Bình Ba bị cấm du lịch? 12

Nói đến Nam Du mà không nhắc đến Phú Quốc thì quả là thiếu sót lớn. Phú Quốc (đảo Ngọc) là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, nằm ở phần cực Nam của tổ quốc, với nhiều bãi biển đẹp tuyệt vời.

Đi đâu về đâu khi đảo Bình Ba bị cấm du lịch? 13

Không chỉ có biển đẹp, Phú Quốc còn được thiên nhiên ưu đãi rất lớn. Ngoài hải sản, trên đảo còn có rất nhiều loại đặc sản như tiêu, nấm tràm, nước mắm, rượu sim..v..v..

Đi đâu về đâu khi đảo Bình Ba bị cấm du lịch? 14

Đến với Phú Quốc, bạn sẽ được thả mình vào làn nước trong xanh, những bãi cát trắng mịn, được thưởng thức hải sản tuyệt ngon và có thể mua những đặc sản đặc trưng của Phú Quốc về làm quà.

Đi đâu về đâu khi đảo Bình Ba bị cấm du lịch? 15

Trên đây là những đảo mà Quang thấy là có thể thay thế cho Bình Ba, bạn có gợi ý nào khác không? Hãy chia sẻ cùng Quang và các độc giả nhé!

Quách Đạo Quang © coocxe.com

Rate this post

Lý do nào khiến Tân Sơn Nhất là sân bay tệ nhất thế giới?

9 món tráng miệng mới nổi đang làm “điên đảo” giới trẻ Sài Gòn