in

Đàn ông thích mẫu phụ nữ như thế nào?

Đàn ông thích mẫu phụ nữ như thế nào? 1

Dear.vnĐể trả lời cho câu hỏi “Đàn ông thích phụ nữ như thế nào?”, trước hết, tôi xin khẳng định lại một điều nho nhỏ. Chúng ta đang lướt qua mặt nhau mỗi ngày, thậm chí vô tình gặp gỡ cũng chóng vánh vì ai cũng mải check-in Facebook. Do đó, bất cứ quý cô độc thân nào đang có chút xíu ảo giác về vẻ đẹp tâm hồn của mình và hy vọng sẽ câu được chàng bạch mã hoàng tử hoành tráng nào đó, xin suy nghĩ lại!

Tôi không có vấn đề với vẻ đẹp tâm hồn của bất cứ quý cô nào, vì điều đó thật đáng quý. Tuy nhiên, tôi xin lưu ý các quý cô rằng đàn ông chúng tôi vốn dĩ tầm thường lắm, chúng tôi yêu bằng mắt. Và cũng xin hiểu cho thần tình ái, 99% các cuộc tình trên đời bắt đầu từ những ấn tượng đầu tiên. Đó chính là hình thức, vâng, tôi phải đau lòng nhắc lại điều này. Thời đại của chúng ta đang nô dịch công nghệ, cảm xúc con người tê liệt vì ánh sáng màn hình điện thoại thông minh hắt lên khuôn mặt cúi gằm xanh lè, thế nên, việc quý cô “sâu sắc” nào đó cho rằng chúng tôi lướt qua bạn và sững sờ vì vẻ đẹp tâm hồn bạn thì vô lý lắm, mà lại đòi hỏi quá khả năng chúng tôi.

Vâng, các nghệ sỹ xa xưa đã gọi đàn bà là phái đẹp, tức là chúng tôi mong mỏi phụ nữ hãy làm đẹp, làm điệu và chỉn chu trong cách ăn mặc, đi đứng, cử chỉ. Ông bà ta cách đây không lâu có một từ rất hay khi nói về đàn bà trước khi ra đường: sửa soạn. Tôi thích từ đó, vô cùng chính xác.

Các quý ông ham hố ngoại hình cũng đừng tưởng mình hay, vì nếu chỉ xinh xắn không thôi thì rất nhanh chán. Những vẻ đẹp vô hồn thiếu chiều sâu trong tâm hồn sẽ khiến bạn thấy thích thú những ngày đầu tiên, nhưng nếu quý ông là người sâu sắc, muốn cô gái của mình hiểu được tâm hồn mình, những điều mình tâm đắc như bản nhạc hay, bức tranh đẹp, lúc đó các cô nàng búp bê sẽ trở thành nỗi thất vọng. Chính trong nhân tướng học, người xưa đã nói, điều quan trọng của tướng chính là: Thanh – Thần – Khí, chứ không phải những đường nét sờ chạm được (mà hoàn toàn có thể dùng phẫu thuật thẩm mỹ xử lý). Bạn hoàn toàn có thể dùng tiền nhờ bác sỹ thẩm mỹ biến gương mặt mình thành một cô đào huyền thoại nào đó nhưng nếu bạn không đủ hay ho, sâu sắc, thú vị thì bạn sẽ chỉ là cái tượng sáp biết di chuyển.

Vậy, rõ ràng ý thức về vấn đề làm đẹp, chỉn chu là yếu tố quan trọng trước nhất. Sau đó, chính nền tảng văn hóa, tri thức, thẩm mỹ sẽ quyết định một cô gái đứng ở đẳng cấp quyến rũ nào. Tôi không chỉ nói đến những cô nàng trời phú nhan sắc hơn người nhé. Nếu bạn sâu sắc, cộng với bạn biết cách chọn một bộ cánh đẹp, biết chọn một mùi nước hoa phù hợp với cá tính mình, tất cả (bên ngoài – bên trong) sẽ tổng hòa lại thành nhan sắc của bạn. Bạn có tin rằng nhiều người đàn ông đi qua một phụ nữ và bị ám ảnh bởi vạt áo hoa hay mùi thơm của cô ấy không? Và nếu cô ấy quay lại mỉm cười, anh ta sẽ nhận ra nàng chính là thiên thần vì trong ánh mắt, vầng trán ấy toát lên sự nhân hậu, hóm hỉnh, sexy…

Tôi bàn hơi nhiều về vấn đề ấn tượng đầu tiên. Tiếp đến, tôi xin thành thật nói rằng, nhiều phụ nữ Việt của chúng ta chủ quan quá, đặc biệt là khi lấy chồng, các nàng coi như xong, cá đã vào rọ và chủ quan lơi là chăm sóc bản thân. Rồi một ngày khi đã nhận huân chương cao quý ba đảm đang thì cũng là lúc phát hiện ra mình ngủ với chồng một lần/tháng và chồng đã có bồ nhí.

Tôi yêu phụ nữ khi làm đẹp và tôi kính trọng người đàn ông nào khuyến khích vợ mình làm đẹp. Đàn bà sẽ hạnh phúc khi được yêu và được đẹp. Xin các quý ông đừng biến vợ mình thành một công cụ chức năng: máy đẻ để duy trì nòi giống kiêm làm hài lòng bố mẹ – ô-sin trọn đời: chăm con, rửa bát, giặt đồ,… . Tệ nhất là các ông lấy vợ để… xả sinh lý (tôi xin lỗi đã dùng từ thô thiển). Có mấy tay đàn ông xứ ta nâng niu đàn bà, để hiểu rằng, họ nhạy cảm ra sao và họ không có nghĩa vụ phải chiều ta bất cứ khi nào ta muốn vì có khi họ đang mệt, căng thẳng. Một buổi tối, có bao nhiêu vụ hiếp dâm hợp pháp xảy ra ở xứ mình, tôi tin là nhiều lắm.

Tiếp đến, chúng tôi yêu phụ nữ thế nào ư? Làm ơn hãy là những người đàn bà đúng nghĩa. Bạn hãy thử tưởng tượng những cô nàng hào hứng với việc giành lấy quyền chủ động lèo lái con tàu hôn nhân, các cô sung sướng khi được giữ chặt tài sản của chồng, những cô nàng thao thao bất tuyệt về việc mình giỏi hơn đàn ông ra sao – thậm chí còn gây áp lực bắt đàn ông phải theo ý mình. Điều đó khiến chúng tôi sợ, đàn ông sẽ bị yếu nhược đi khi không là chỗ dựa cho đàn bà.

Xin các quý cô dẫu tài giỏi ra sao, hãy dựa vào chúng tôi, kể cả người anh em nào đó của chúng tôi có chút kém cỏi thì vẫn cứ dựa, tự khắc anh ta sẽ mạnh mẽ lên, sống có trách nhiệm hơn. Chúng tôi thích phụ nữ ái mộ tài năng, sức mạnh của mình vì… trời sinh chúng tôi vậy. Và khi chúng tôi che chở cho phụ nữ vì tình yêu, chúng tôi càng tôn trọng sở thích, sự nghiệp của cô ấy. Đừng biến mình thành cô nàng siêu phàm và trở thành đồng chí của chúng tôi. Chúng tôi yêu đàn bà. Cựu tổng biên tờ Cosmopolitan đã nói: Giải phóng phụ nữ ư, làm ơn đừng giải phóng tôi! Bình đẳng giới là gì, xin chớ hiểu sai, đàn ông tôn trọng phụ nữ ở mọi phương diện, vậy thôi. Một phụ nữ tuyệt vời biết cách làm đàn ông si mê mình bằng tình ái, hiểu biết, ngoại hình, sự sâu sắc chứ không phải là: à, phải đẻ đứa con để yên tâm giữ chân chồng. Tội nghiệp đứa trẻ chưa ra đời đã trở thành công cụ của người lớn. Trẻ con nên được sinh ra trong tình yêu hân hoan của bố mẹ chứ.

Để kết thúc bài viết này, tôi không hề có ý chê trách các quý cô đang xuề xòa hay chưa sâu sắc vì sẽ thật khiếm nhã. Tôi ước gì một ngày không xa, đàn ông Việt Nam sẽ tôn trọng phụ nữ hơn. Ngày đó hẳn sẽ đẹp lắm!

Nguyễn Hậu

5/5 - (1 bình chọn)
Chọn khe ngực sâu hay cái đầu trí tuệ? 3

Chọn khe ngực sâu hay cái đầu trí tuệ?

Hết duyên còn nợ... 4

Hết duyên còn nợ…