in

Đàn ông cứ nghĩ mình có quyền chọn lựa phụ nữ nhưng thực ra…

Đàn ông cứ nghĩ mình có quyền chọn lựa phụ nữ nhưng thực ra...
Đàn ông cứ nghĩ mình có quyền chọn lựa phụ nữ nhưng thực ra...

Đàn ông cứ nghĩ rằng mình có quyền chọn lựa phụ nữ nhưng thực ra họ đến với phụ nữ không phải để lựa chọn mà là để được phụ nữ lựa chọn.

Trong cuộc đời mỗi người phụ nữ, có rất nhiều người đàn ông ghé đến và đi ngang qua. Họ tiếp cận, tán tỉnh, tìm hiểu, nhiều không đếm xuể. Đàn ông nghĩ mình tán tỉnh nhiều người rồi chọn ra một người tính cách đáng yêu nhất. Nhưng thật ra, người lựa chọn để tiếp tục đưa mối quan hệ đến đâu là phụ nữ chứ không phải đàn ông.

Đàn ông thường nhầm lẫn giữa tính cách và thái độ của phụ nữ. Họ không hề biết rằng cách cư xử của phụ nữ không phải do tính cách của người đó mà là do tình cảm của người đó dành cho người đàn ông trước mặt như thế nào. Dịu dàng hay ghê gớm, tâm lý hay thờ ơ, mạnh mẽ hay yếu đuối tùy thuộc vào việc người đàn ông đó là ai, có chỗ đứng trong lòng phụ nữ như thế nào mà thôi.

Đàn ông có thể nhốt phụ nữ trong một cuộc hôn nhân bằng chiếc nhẫn, người phụ nữ bị trói chặt vào trách nhiệm nhưng đừng ảo tưởng. Phụ nữ chỉ bị trói buộc vì nghĩa vụ, chứ trái tim phụ nữ dù có chồng, vẫn hoàn toàn tự do. Phụ nữ có thể yêu chồng, chăm sóc chồng thì cũng có thể chán chồng và có lúc muốn đem chồng đi thanh lý cho hàng đồng nát.

Thế nên đừng nghĩ rằng đã kết hôn rồi thì có thể tùy tiện ăn nói cộc cằn thô lỗ. Và cũng đừng nghĩ rằng đã kết hôn rồi thì không cần phải chinh phục trái tim vợ, không cần phải giữ gìn hình tượng với vợ nữa. Vợ dù có là mẹ xề, có già, có xấu thì vợ cũng là phụ nữ, cần được đối xử dịu dàng, quan tâm và yêu thương.

Đàn ông thường hay có ý nghĩ cho rằng phụ nữ hám tiền, nhất là phụ nữ đẹp. Chân dài thường sánh với đại gia là vì lẽ đó. Đúng là phụ nữ thích tiền, nhưng đó là tiền của người đàn ông họ yêu hoặc người đàn ông có bản lĩnh. Tiền bạc không phải chỉ là vật chất, nó là thước đo chứng minh khả năng của người đàn ông.

Các anh nhà nghèo bị từ chối tình cảm thường oán trách đàn bà hám tiền, vì tiền phụ nghĩa. Nhưng thật ra, tiền không phải là thứ giữ được phụ nữ mà là khả năng kiếm tiền, khả năng làm chủ cuộc sống, khả năng giữ cho họ một cuộc sống bình yên. Tình yêu có thể đẹp lắm nhưng hạnh phúc không phải được dệt lên từ tình yêu là đủ mà phải có sự ổn định, bình yên và sự tin tưởng.

Và không có đại gia nào ngu hay khờ khạo cả đâu. Hầu hết họ là những người trí tuệ, hiểu biết, giỏi giang và bản lĩnh. Nếu không có những phẩm chất ấy mà chỉ có tiền, họ cũng chỉ là những con lừa bọc yên cương vàng, không bao giờ có thể trở thành tuấn mã. Phụ nữ thông minh thì không bao giờ yêu con lừa.

Vì thế, đàn ông đừng oán trách phụ nữ ham tiền mà hãy trách mình không đủ khả năng hay không đủ nỗ lực để chinh phục được trái tim người phụ nữ. Muốn chinh phục được người phụ nữ, cũng phải chứng minh mình xứng đáng, không để họ phải lo sợ về cuộc đời đầy bất trắc ngoài kia.

Trang – Dear.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Những cung bậc cảm xúc của những cô nàng mới yêu...

Những cung bậc cảm xúc của những cô nàng mới yêu…

Tôi đã không còn đủ tự tin để bước vào thế giới của một ai đó nữa...

Tôi đã không còn đủ tự tin để bước vào thế giới của một ai đó nữa…