in

Cuộc đời này ngắn lắm! đừng tiết kiệm những yêu thương…

Cuộc đời này ngắn lắm! đừng tiết kiệm những yêu thương... 1

Dear.vn – Cuộc sống là những chuỗi dài nỗi buồn và niềm vui, cảm xúc nó liên tục đan xen nhau làm cho ta cảm thấy mệt mỏi. Nó sẽ cảm giác thoáng qua với những ai đủ mạnh mẽ và ngược lại.

Đôi khi giữa 24 giờ bận rộn ta cần ít phút cho việc nhắm mắt và hít thở, nhưng nào ai nhớ và làm đều đặn mỗi ngày. Cuộc sống quá bận rộn đến mức ta chỉ kịp gật đầu chào nhau và cái mỉm cười thay cho hàng tá suy nghĩ mà ta không có thời gian để bày tỏ thành lời với người ta yêu quý.

Không gì là mãi mãi, có thể mấy ngày trước bạn còn đang chìm ngập trong hạnh phúc, niềm vui vì lý do nào đó bỗng chốc một sáng thức dậy bạn cảm nhận rằng cuộc sống bạn hoàn toàn thay đổi, cái lý do từng làm bạn vui giờ nó hóa thành gánh nặng. Hằng ngày bạn phải mang nó như thể bạn không thể nào làm gì khác, trút bỏ nó à? Nhưng làm bằng cách nào?

Có những câu hỏi sẽ mãi không bao giờ có lời đáp vì đó là cuộc sống, cuộc sống sẽ không có cái đích đến, nó chỉ tạm thời dừng và chúng ta phải chuyển tiếp sang giai đoạn mới. Giai đoạn của những tháng ngày trưởng thành.

Đừng trách sao cuộc đời lại bất công với mình, hãy luôn hướng tới suy nghĩ tích cực rằng bạn làm chưa đủ để được nhận những điều tốt nhất, để bản thân còn lý do bám víu mà cố gắng sống tốt.

Có những cơ hội đến bất ngờ, nó là một trải nghiệm thú vị nếu đủ mạnh mẽ để tiếp nhận, biết đâu đó là khoảng thời gian tốt để tôi luyện tinh thần, cách để khai sáng tâm, luyện cách nhìn nhận vấn đề và nhìn lại hướng đi cho tương lai.

Không gì là bất tử nó sẽ đổi khác theo thời gian chỉ là theo hướng tích cực hay tiêu cực. Lắm lúc buồn nhưng vẫn cố tỏ vẻ vui, vì cuộc sống có quá nhiều thứ mệt mỏi và ưu phiền, cứ mang cái mặt ưu tư để nhìn đời, có khác nào ta đang hà hơi tiếp sức cho sự ưu tối của cuộc sống. Nụ cười là món quà quý giá mà không hề đắc đỏ mà ta có thể mua bất kỳ lúc nào để tặng cho người xung quanh. Đừng tiết kiệm nó vì thái độ của người đối diện là tấm gương phản chiếu thái độ của bạn.

Cố gắng lên bạn nhé!

Nam Phương

5/5 - (2 bình chọn)
Là con gái phải biết sống cho bản thân mình quyết đoán và có lý tưởng 2

Là con gái phải biết sống cho bản thân mình quyết đoán và có lý tưởng

Đừng bỏ rơi người yêu mình quá lâu... sẽ có ngày họ không cần bạn nữa 3

Đừng bỏ rơi người yêu mình quá lâu… sẽ có ngày họ không cần bạn nữa