in

Con nhớ mẹ! Con chỉ muốn được ở bên mẹ mãi thôi!

Con nhớ mẹ! Con chỉ muốn được ở bên mẹ mãi thôi!
Con nhớ mẹ! Con chỉ muốn được ở bên mẹ mãi thôi!

Nếu thời gian có thể quay ngược lại, con sẽ không làm mẹ phải rơi lệ… Con nhớ mẹ! Ngày ấy, con còn quá nhỏ để hiểu hết nỗi lòng của mẹ. Suy nghĩ trong con lúc bấy giờ thật đáng trách. Tại sao con lại giận mẹ khi mẹ đánh con nhỉ!

Mẹ đánh con một rơi, thì nước mắt của mẹ lại tuôn rơi gấp bội. Mẹ đánh con mà lòng mẹ đau như cắt. Mẹ khóc! Nước mắt của mẹ hòa vào những vết bầm trên tay con. Con còn nhớ, những lúc mẹ đánh con xong thì mẹ lại lấy chai dầu nóng xoa vào những chỗ mẹ đánh. Con la đau, mẹ lại xoa nhẹ tay và thổi nhè nhẹ vào những chỗ đó. Con hư quá mẹ nhỉ!

Con biết, mẹ vẫn hay ra đứng trước nhà để mong con về, những lúc con học về muộn. Nhưng mẹ à. Con gái của mẹ đã lớn rồi, con biết nên làm gì và không nên làm gì. Mẹ đừng quá lo cho con mà quên đi sức khỏe của mẹ. Mẹ phải ngủ sớm, mẹ nha…

Con đang khóc hay sao đó, tự nhiên nước mắt con chảy ra hoài thôi. Con thương mẹ của con quá đi! Mẹ à, Bé con của mẹ giờ đã khôn lớn rồi đó nha. Mẹ phải sống thật lâu mẹ nha. Sống để thấy con gái mẹ trưởng thành như thế nào chứ. Sống để nhìn mặt con rể , để con được phụng dưỡng mẹ lúc mẹ về già nè, sống để mẹ còn bế cháu nữa nè. Con nhớ mẹ! Con chỉ muốn được ở bên mẹ mãi thôi.

Trời mưa nữa rồi. Mùa hè mà mưa cũng nhiều quá mẹ ha. Hồi đó, trời mưa thật to, mẹ gánh từng bó nhang nặng trĩu trên vai để bán lấy tiền mua sữa cho con. Con còn nhớ, lúc đó, con mới có 1 hay 2 tuổi thôi.

Ba kể cho con nghe đó. Con thương mẹ lắm. Ba nói,con là đứa làm khổ mẹ nhất. Con sinh ra khi gia đình mình gặp nhiều khó khăn. Mẹ phải đi bán suốt cả ngày để kiếm tiền lo cho con. Còn ba thì bị bệnh không kiếm được tiền , mọi khó khăn đều đổ dồn lên vai mẹ. Đúng là con làm khổ mẹ thật! Nếu biết trước như vậy, nếu biết làm mẹ khổ như vậy thì thà con không sinh ra đời, mẹ à.

Từ giây phút lọt lòng đến giờ, con thấy mẹ vất vả vì con nhiều quá đi. Con sợ có 1 ngày nào đó, con sẽ không được nhìn thấy nụ cười ấm áp trên khuôn mặt hiền hậu của mẹ nữa. Con sợ mẹ sẽ xa con mãi mãi. Con sợ cảm giác đó. Cái cảm giác, chưa phụng dưỡng được mẹ lại phải vỡ òa nước mắt để nhìn mẹ đi xa. Con sợ lắm! Con chỉ muốn được ở bên mẹ mãi thôi. Con nhớ mẹ!

Băng – Dear.vn

Rate this post
Cuộc sống là vậy, liệu ai cũng đủ mạnh mẽ để dựa vào chính mình?

Cuộc sống là vậy, liệu ai cũng đủ mạnh mẽ để dựa vào chính mình?

Tại sao biết yêu đơn phương là khổ mà người ta vẫn cứ yêu?

Tại sao biết yêu đơn phương là khổ mà người ta vẫn cứ yêu?