in

Chúng ta nên vì hạnh phúc của bản thân mình mà sống cho tốt

Chúng ta nên vì hạnh phúc của bản thân mình mà sống cho tốt
Chúng ta nên vì hạnh phúc của bản thân mình mà sống cho tốt

Tôi luôn cay nghiệt đối với tình yêu như vậy, luôn không tin vào những người đã xa nhau rồi còn tìm lại được về bên nhau, luôn tin rằng khoảng cách rồi sẽ làm tình cảm phai mờ, cũng luôn tin rằng ngay cả khi trên đời này còn tồn tại những điều như thế, thì chắc chắn cũng sẽ không bao giờ xảy ra với mình.

Nếu như một người ban đầu đã bỏ ta mà đi, thì tại sao đến lúc quay về mình còn phải chấp nhận? Không phải là khi hai người còn rất yêu nhau mà không thể ở bên nhau, mà là khi bản thân mình cảm thấy đang yêu sâu đậm nhất rồi bỗng nhiên bị một cú đá, họ đá mình ra thật xa với lý do “cần thời gian để nhìn lại bản thân mình, nếu còn yêu nhau thì sẽ quay về bên nhau”. Và rồi sau đó mấy ai quay lại?

Tôi luôn tin rằng có chăng là họ bỏ đi hết một vòng lớn rồi, không tìm thấy ai yêu họ nhiều như mình đã từng yêu họ nên mới quyết định quay về. Không phải chúng ta là tốt nhất, chỉ là họ không thể tìm được thứ tốt hơn.

Con người ta thường nói khi yêu chúng ta không thể kìm chế được. Cho dù người ta có bỏ mình đi rồi, thì khi quay về mình cũng vẫn chấp nhận, nhưng tôi lại không tin vào thứ gọi là “không kìm chế được”. Trên đời này chúng ta đều có sự lựa chọn, đều biết trong nhiều hoàn cảnh thế nào là đúng sai, nên hay không nên, nhưng đôi lúc lại lựa chọn ngược lại. Và rồi ngày sau khi phải ghánh chịu hậu quả, thì lại đổ lỗi tại “số phận”.

Trên đời này có thể đôi lúc chúng ta không thể lựa chọn yêu ai hoặc không yêu ai, nhưng chúng ta có thể lựa chọn rời xa hay ở bên người đó, và sự lựa chọn đó quyết định rất nhiều phần của cuộc đời mỗi người sau này.

Nếu như một người đã có thể bỏ mình mà đi một lần, thì tại sao lại không có lần thứ hai? Nếu như một người rời đi đã khiến mình đau khổ, thì tại sao mình lại phải tự làm khổ bản thân mình bằng cách để cho họ bước vào cuộc đời mình một lần nữa? Tôi luôn không tin vào cái gọi là “nhất định phải là người đó mới được”.

Trên đời này hợp hay không hợp, chúng ta cũng không thể nào có được tình yêu trọn vẹn 100%. Và nếu như bản thân chúng ta không tự tay đóng lại một cánh cửa, thì làm sao biết những cánh cửa khác lại không chứa đựng những thứ tốt đẹp hơn?

Thế nên có những thứ đã ra đi thì đừng nên cố chấp. Thứ mà mình đã tranh đấu nhưng vẫn không có được, thì phải hiểu là nó vốn không thuộc về mình. Tình cảm con người là thế, đôi lúc cố gắng bao nhiêu cũng vẫn là vô dụng.

Chúng ta cũng không tội gì phải chứng tỏ bản thân là kẻ chung tình bằng cách mãi đứng sau một người nhìn người đó hạnh phúc. Đó vốn không phải là chung tình, mà là cố chấp, dại khờ. Đời này chúng ta vẫn nên vì hạnh phúc bản thân mình mà sống cho tốt…

Mộc Tiểu Ngư – Dear.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Em nhớ anh, người đã từng là tất cả của cuộc đời em

Em nhớ anh, người đã từng là tất cả của cuộc đời em

Thành công lớn nhất của đàn ông là giữ được trái tim người mình yêu

Thành công lớn nhất của đàn ông là giữ được trái tim người mình yêu