in

Chỉ với 1 triệu đồng đi chơi Cô Tô là chuẩn không phải chỉnh

Chỉ với 1 triệu đồng, đi chơi Cô Tô là chuẩn không phải chỉnh
Chỉ với 1 triệu đồng, đi chơi Cô Tô là chuẩn không phải chỉnh

Mình vừa đi chuyến này về, trời xanh, mây trắng, nắng vàng, không khí trong lành, đồ ăn ngon, hoang sơ và tất cả mọi thứ đều tuyệt vời. Tới giờ vẫn cảm thấy phấn khích lắm lắm nên quyết định review 1 chút để mọi người ai chưa đi thì có thêm chút động lực xách ba lô lên ngay nha.

Hành trình trên mình đã cân đối để làm sao đi tiết kiệm nhất. Cô Tô là đảo nên việc đi từ đất liền ra tới đảo và ngược lại phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời tiết. Nhiều đoàn vì biển động, bão mà phải ở lại cả tuần nên tốt nhất bạn nên xem trước thời tiết hoặc chuẩn bị tài chính kĩ càng phòng trường hợp xấu.

Lịch trình du lịch đảo Cô Tô (Quảng Ninh)

Du lịch bụi 3 ngày, 2 đêm. Vào hè chi phí có thể biến động khá nhiều. Mình có kèm số điện thoại liên lạc đặt phòng, tàu, xe, mọi người có thể gọi để cập nhật tình hình giá cả. Chỉ với 980k là cần, còn tiêu bao nhiêu cũng hết!

Chỉ với 1 triệu đồng đi chơi Cô Tô là chuẩn không phải chỉnh 1

Chuyến đi trên có 1 vài chi phí phụ như xăng xe, uống nước ăn sáng này nọ nhưng mình không liệt kê hết bởi khoản này không ai giống ai và cộng tổng chung lại cũng rất ít. Chi phí ở đây là những khoản chung cho những người đến Cô Tô sẽ chi trả. Mình chia sẻ để mọi người có cái nhìn gần hơn khi du lịch Cô Tô.

Ngày 1: Hà Nội – Quảng Ninh – Cô Tô

Sáng 6h15 mình lên xe tại bến xe Giáp Bát, xe xuống thẳng cảng Cái Rồng – Vân Đồn – Quảng Ninh. Giá vé: 110.000 đồng/ lượt người. Xe đi mất khoảng 5 tiếng rưỡi, khoảng 12h hơn mình có mặt tại cảng Cái Rồng.

Mình đặt vé trước rồi lấy ở phòng bán vé ở ngay cổng cảng. Vì là mùa du lịch nên mọi người đặt được vé được phòng rồi hẵng đi nhé. Mọi người có thể đặt vé tàu xuất phát khoảng 1h đến 1h30 cho chắc đề phòng xe đến muộn hơn dự tính. Vé tàu đi Cô Tô chuyến 12h15, mình đến sát giờ luôn nên hơi hốt giá 150k/1 người giá vé có niêm yết trên cuống vé nhé.

Tàu cao tốc chạy mất khoảng 90 phút thì ra tới đảo Cô Tô. Có bạn nào sợ bị say sóng thì yên tâm nhé, tàu không có mùi, rộng dãi, dễ chịu lắm. 13h30 mình có mặt ở ngoài Cô Tô. Mình nhận phòng và chuẩn bị bung lụa.

Chỉ với 1 triệu đồng đi chơi Cô Tô là chuẩn không phải chỉnh 2

Chỉ với 1 triệu đồng đi chơi Cô Tô là chuẩn không phải chỉnh 3

Chỉ với 1 triệu đồng đi chơi Cô Tô là chuẩn không phải chỉnh 4

Chỉ với 1 triệu đồng đi chơi Cô Tô là chuẩn không phải chỉnh 5

Chỉ với 1 triệu đồng đi chơi Cô Tô là chuẩn không phải chỉnh 6
Du lịch ở Cô Tô rất phát triển nên có thể thấy là nhà nhà có phòng cho thuê, khách sạn ở khắp nơi. Nhưng nếu đi vào dịp cuối tuần hay dịp cao điểm như 30/4 sắp tới chẳng hạn thì nên đặt phòng trước kẻo hết phòng hoặc bị đẩy giá lên cao.

Mình ở 1 phòng, 3 giường với giá là 300k/6 người = 50k/người/ngày x2 = 100k. Buổi trưa mình ăn bún hải sản ở 1 nhà hàng song song với đường bờ biển, bún hàng này rất ngon có bề bề, chả cá, tôm đủ cả, 30k/1 bát. Ăn xong mình ra chơi ở bãi biển, đi dạo quanh thị trấn, cảng, con đường tình yêu huyền thoại, tượng đài Bác Hồ.

Tối đến mình ăn ở tại nhà hàng tương đối nổi tiếng ở đây vì độ rỉ tai nhau của các bạn trẻ vì rẻ có tiếng ăn ở đây hải sản rẻ, phục vụ nhanh.

Trước khi gọi món nên hỏi giá trước nhé, đã đi du lịch thì bât luận ở đâu cũng thế thôi, hỏi kĩ giá, chịu được giá thì ăn nếu không bị chém cho bỏ xác ở đấy không ai cứu đâu. Bàn mình có 6 người, mình gọi món ngao, ốc, ghẹ các kiểu mà chia ra chỉ mất có 70k/người, ngoài ra mọi người có thể chọn ăn theo bàn (6 người) giá từ 100-120-150k.

Chỉ với 1 triệu đồng đi chơi Cô Tô là chuẩn không phải chỉnh 7

Chỉ với 1 triệu đồng đi chơi Cô Tô là chuẩn không phải chỉnh 8

Chỉ với 1 triệu đồng đi chơi Cô Tô là chuẩn không phải chỉnh 9

Chỉ với 1 triệu đồng đi chơi Cô Tô là chuẩn không phải chỉnh 10

Chỉ với 1 triệu đồng đi chơi Cô Tô là chuẩn không phải chỉnh 11

Ngày 2: Cô Tô – Cô Tô con

Mình liên hệ để đặt thuyền đi Cô Tô Con từ trước đó, nếu như các nhà thuyền khác phát giá là vài trăm đến 1.200k/1 chuyến thì anh Thủy đi với giá mềm khủng khiếp luôn, anh lấy 1 chuyến tàu ra coto con và về là 200k, mình đi 50k/người, đoàn mình đi hôm đó chỉ có 4 người. Thời gian đi và về do mình chủ động thương lượng với anh ý.

Giá tàu hiện tại bắt đầu tăng 300k-400k/1 chuyến. Khi đặt tàu bạn nhớ nói rõ đi buổi sáng hay đi tới chiều để anh tiện tính giá nhé. Ra Cô Tô Con mất chừng 15 phút. Cô Tô Con còn rất hoang sơ, chỉ có chừng 1-2 hàng quán thôi, bãi biển đẹp, cát trắng muốt đến hút tầm mắt với bãi đá rêu xanh đẹp nao lòng. Dọc bờ biển có rất nhiều vỏ sò, ốc đủ hình cho các bạn tha hồ shopping free.

Chỉ với 1 triệu đồng đi chơi Cô Tô là chuẩn không phải chỉnh 12

11h mình quay lại Cô Tô con, mình thuê 1 xe máy 1 ngày với giá là 200k/1 xe, chia đôi ra nhé, thuê xe máy chúng ta có thể vi vu cả Cô Tô thỏa thích vì Cô Tô khá nhỏ, đường lại dễ đi, mình up ảnh bản đồ Cô Tô trong album luôn đó, xe thuê ở tại nhà mình ở luôn. À, xăng bán bên đường rất nhiều và có 1 cây ở ngay đầu thị trấn, đoạn từ cầu cảng đi vào. Nhớ đợi mũ bảo hiểm nhé vì đảo không hoang và công an thì vẫn tác nghiệp đều.

Chỉ với 1 triệu đồng đi chơi Cô Tô là chuẩn không phải chỉnh 13

Chỉ với 1 triệu đồng đi chơi Cô Tô là chuẩn không phải chỉnh 14

Chỉ với 1 triệu đồng đi chơi Cô Tô là chuẩn không phải chỉnh 15

Chỉ với 1 triệu đồng đi chơi Cô Tô là chuẩn không phải chỉnh 16

Ngoài xe máy, ở Cô Tô bạn có thế di chuyển bằng xe đạp đôi (lãng mạn), xe oto điện với giá mỗi lượt 10k. Nhưng không hiểu sao có 1 lần, vô tình thôi, mình nghe các chú lái xe điện nói 1 ngày giỗ tổ vừa rồi chú kiếm 3 triệu chỉ mỗi lái xe chắc lên đảo ở hẳn luôn quá. Buổi trưa mình ăn bún bề bề: 30k.

Ăn xong mình đi Ngọn Hải Đăng (vé tham quan 5k/người), Hồ nước ngọt, bãi tắm Hồng Vàn, Vàn Chảy, Làng cá, đặc biệt là tầm trưa nắng ra bãi đá Cầu Mỷ thì đẹp khỏi bàn vì tầm 2-3h gió rất lộng, sóng cao, nắng to nên nước càng trong xanh hơn.

Chỉ với 1 triệu đồng đi chơi Cô Tô là chuẩn không phải chỉnh 17

Chỉ với 1 triệu đồng đi chơi Cô Tô là chuẩn không phải chỉnh 18
Khoảng 5h chiều mình quay lại cảng Bắc Vàn để ngắm hoàng hôn.

Chỉ với 1 triệu đồng đi chơi Cô Tô là chuẩn không phải chỉnh 19

Ngày 3: Cô Tô – Cảng Cái Rồng – Quảng Ninh – Hà Nội

Sáng sớm mình dậy đi ngắm Bình Minh ở bãi đá Cầu Mỷ. Đi ăn sáng, chuẩn bị hành lý, ra mua vé tàu: 150k đi về đất liền. 9h lên tàu, 10h30 tới nơi, mình đợi xe tới đón ở cảng, vẫn là xe Xuân Trường, 12h30, giá vé vẫn là 110k nhé. 19h mình về đến Hà Nội an toàn.

Kết thúc cuộc hành trình phải nói thật là không có gì hối tiếc về 3 ngày vừa rồi. Cảm giác như mình ở 1 thế giới khác, không Ôtô sang chảnh, không xe ga đắt tiền, không phân khối lớn, không đèn xanh đèn đỏ, không tắc đường, không ồn ào, đi tới đâu cũng ngửi thấy mùi biển trong gió.

Cuộc sống nơi đây yên bình, con người Quảng Ninh thì khá hiền lành, họ mến khách, thật thà, tốt bụng. Đồ ăn ngon. Quang cảnh đẹp khỏi bàn. Trừ những chi phí cố định là tàu, xe và nhà nghỉ thì bạn muốn chi phí cao hay thấp là tùy ở cách ăn tiêu.

Hi vọng hành trình của mình vừa chia sẻ sẽ giúp bạn nào đó đọc được có thêm động lực để đến với Cô Tô xinh đẹp.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về bài viết thì hãy để lại bình luận bên dưới, Dear sẽ giải đáp kịp thời giúp bạn nhé. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Bống – Dear.vn

Rate this post
Trai ngoan tốt nhưng trai hư chắc gì đã xấu, vậy bạn chọn ai?

Trai ngoan tốt nhưng trai hư chắc gì đã xấu, vậy bạn chọn ai?

Đừng bao giờ yêu một chàng trai đã say xỉn nhưng vẫn đòi chở em về

Đừng bao giờ yêu một chàng trai đã say xỉn nhưng vẫn đòi chở em về