in

Chấp nhận sự phản bội là ngu ngốc chứ chẳng phải vị tha gì…

Chấp nhận sự phản bội là ngu ngốc chứ chẳng phải vị tha gì... 1

Dear.vn – Người đàn ông như thế nào xứng đáng để ta yêu? Chưa cần nói tới những thứ to tát như ” hy sinh tất cả vì em”, nhưng ít nhất cũng phải “thuộc về em” đã chứ? Tâm hồn anh ở đây, nhưng trym anh treo trên mây và nó đã đeo condom bay đi chỗ khác, mà gọi là anh ấy yêu bạn sao?

Nếu người đàn ông của tôi, phản bội tôi, chắc chắn tôi sẽ không “chấp nhận”, không bao giờ “chấp nhận”. Bởi vì tôi không xem hành vi “chấp nhận sự phản bội’ là vị tha, đó là đầu hàng vì bất lực, là cam chịu trong bất mãn. Thật chẳng sung sướng, hạnh phúc gì. Mà một khi, đã không sung sướng, chẳng hạnh phúc, thì vì lý do gì, tôi phải chấp nhận như thế?

Có nhiều bạn cứ hỏi tôi rằng, chẳng phải chồng chị khi còn yêu nhau, đã đi đó sao? Chị cũng chấp nhận đó thôi, rồi quay về với anh ấy?

Không, tôi chưa từng chấp nhận, thế nên chúng tôi mới chia tay mấy năm liền. Khi quay lại với nhau, cũng không phải là tôi đã chấp nhận cái quá khứ tổn thương ấy, mà tôi nhìn thấy một người mới và yêu một con người mới trong hình dáng cũ.

Tôi thật chẳng hiểu vì sao các bạn nữ truyền tay nhau cái bài viết về việc, chấp nhận người đàn ông khi đang yêu mình, chỉ cần ngủ với đứa con gái khác mà mang bao cao su, và giấu mình thì được.

Các bạn nghĩ cuộc sống giống địa ngục sao? Hay đây là thời đại văn minh tới nỗi, chỉ cần tình dục an toàn là đủ, còn hạnh phúc người phụ nữ phải nhét dưới trym người đàn ông hay sao?

Người đàn ông như thế nào xứng đáng để ta yêu? Chưa cần nói tới những thứ to tát như ” hy sinh tất cả vì em”, nhưng ít nhất cũng phải “thuộc về em” đã chứ? Tâm hồn anh ở đây, nhưng trym anh treo trên mây và nó đã đeo condom bay đi chỗ khác, mà gọi là anh ấy yêu bạn sao?

Và nếu không yêu mình, sao mình phải “chấp nhận” người đàn ông như vậy? Phải dịu dàng mà nhét bao cao su vào ví người đó mỗi ngày. Sống trong tình trạng thê thiếp ấy, giá trị mình ở đâu?

Tình yêu là cảm xúc, nó không phải là “tên gọi”. Cảm xúc có lúc thăng trầm, nhưng đừng hạ thấp nó như một thứ hạ phẩm mà ta có thể đối xử thế nào cũng được.

Đừng tin vào câu: “Anh chỉ ngủ với cô ấy, anh yêu em”

Bởi vì: “Khi anh ngủ với cô ấy. Chắc chắn, lúc ấy, ít nhất trong lúc ấy, anh không hề yêu em, cũng chẳng nhớ tới em.”

– Gào –

Rate this post
Những cô gái từng bị tổn thương hiểu hơn ai hết giá trị của hạnh phúc 2

Những cô gái từng bị tổn thương hiểu hơn ai hết giá trị của hạnh phúc

Mạnh dạn lên, nắm lấy một bàn tay và xem chúng ta đi được bao xa 3

Mạnh dạn lên, nắm lấy một bàn tay và xem chúng ta đi được bao xa