in

Cẩn thận khi đi du lịch và bị mắc kẹt ở Paris

Từ hôm qua đến giờ nhận được rất nhiều tin nhắn hỏi han, quan tâm, tư vấn và động viên của mọi người. Từ những người quen đến những người bạn của bạn, đến cả những người chưa bao giờ gặp. Mình rất cảm ơn!

— Phần 1 câu chuyện MẮC KẸT ở Paris- với 24 giờ tạm giam của Mai kết thúc khá có hậu như thế. Nhưng chuyến này ở Paris của Mai hiện nay vẫn chưa có hồi kết được xác định.

— Phần 2 vẫn đang tiếp diễn cần hồi kết! Hiện bọn mình vẫn đang lưu vong ở Paris từ ngày 19/12/2018 đến nay đã gần 1 tháng, vì Mai chưa được tòa ở Pháp trả lại hộ chiếu để về Việt Nam. Chi phí ăn ở cứ mỗi ngày đội lên, công việc ở Việt Nam của cả mình và Dan đều bị ảnh hưởng. Từ 2 thanh niên ưu tú trong phút chốc, chúng mình đã trở thành 2 thanh niên lưu vong!

Hiện tại, mình đã phải liên hệ làm việc và bỏ chi phí để thuê 1 văn phòng luật sư ở Bỉ để giải quyết bản án của mình với tòa bên Bỉ để giải quyết triệt để án này, để hi vọng sau vụ này vẫn còn được tự do quay lại Châu Âu.

Còn bà LS bên Pháp thì đang đề nghị với tòa ở Pháp trả hộ chiếu cho mình về Việt Nam, và cam kết mình sẽ lại bay sang Pháp theo yêu cầu của họ cho lần hầu tòa tiếp theo. Đây là hướng mình đang mong mỏi để được chấp thuận nhất từ phía tòa án Pháp, nhưng hiện mình vẫn chưa có câu trả lời từ họ…

Vụ của mình thực ra khá đơn giản để chứng minh và xóa án. Tuy nhiên, một số luật sư và những anh chị có kinh nghiệm đều tư vấn là qui trình tố tụng ở cả Pháp và Bỉ sẽ bị kéo dài và lâu đến vài tháng, thậm chí xác định đến cả nửa năm.

Nếu không có sức ép đủ lớn để đẩy nhanh quá trình tố tụng thì chừng nào tòa ở Pháp còn giữ mình lại ở Paris “hộ Bỉ” thì mình vẫn còn là thanh niên lưu vong lang thang ở đây trong chờ đợi… Rất mong mọi người hỗ trợ chia sẻ và tác động các nguồn để mình sớm được trả hộ chiếu về lại Việt Nam.

Mình nhớ Hà Nội, nhớ Việt Nam quá rồi! Thực sự!

Mai Pham – Dear.vn

5/5 - (2 bình chọn)
Phụ nữ không thể san sẻ người đàn ông của mình cho người thứ ba

Phụ nữ không thể san sẻ người đàn ông của mình cho người thứ ba

Là em sai rồi...anh về với em đi

Là em sai rồi… anh về với em đi