in

Cái giá của con gái là để đàn ông nhìn ngắm, trân trọng và nâng niu

Cái giá của con gái là để đàn ông nhìn ngắm, trân trọng và nâng niu
Cái giá của con gái là để đàn ông nhìn ngắm, trân trọng và nâng niu

Có thể nhiều người lên án rằng con gái ngày nay thực dụng, rồi so đo tính toán với họ từ việc “share tình phí”. Không ít đấng mày râu cho rằng việc yêu nhau thì san sẻ gánh nặng tài chính cho nhau là đương nhiên, cho nên con trai không cần phải có “nghĩa vụ” chi trả hết các khoản tiền khi hẹn hò, cũng như con gái nên chủ động đề nghị san sẻ cùng bạn trai.

Điều này không sai. Thiết nghĩ chúng ta ai rồi cũng phải đi làm, cũng phải nai lưng ra mới kiếm được đồng tiền. Đồng tiền làm từ mồ hôi nước mắt của mình một cách quang minh chính đại đương nhiên càng đáng được trân trọng. Nên không cần phân biệt con trai hay con gái, chỉ cần đừng quá tiêu hoang, đừng ỷ lại vào công sức của người khác mà không biết xót tiền là được.

Nhưng sẽ là quá đáng khi các anh chưa kịp tán tỉnh người ta xong xuôi đã đòi song phẳng. Chẳng hạn như có những chàng trai, ngay từ buổi đầu gặp mặt cũng không nỡ mời cô gái cốc café hay ly trà sữa, mà nhất nhất phải chia đôi hóa đơn, tiền anh anh trả, tiền em em tiêu.

Cái này có lẽ không phải gọi là tiết kiệm, mà là “vắt cổ chày ra nước” thì sẽ đúng hơn. Ai cũng biết rằng lẩm đồng tiền không dễ, nhưng việc chi trả cho một buổi hẹn hò, với người đã đồng ý dành chút thời gian ra gặp bạn, để bạn có cơ hội tìm hiểu cô ấy, chuyện trò với cô ấy, thì e rằng một buổi trả tiền cho cả bạn lẫn cô ấy cũng không phải là chuyện cần phải chi ly tính toán.

Tôi đã từng nghe kể không ít những trường hợp “chắc như cua gạch” như thế. Nghĩa là chỉ sợ con gái nhà người ta ăn không của mình, không được đền đáp lại gì. Chỉ sợ bản thân sẽ thua thiệt, nên bo bo giữ của. Nhưng các anh có biết từ việc làm nông cạn ấy, ấn tượng của các anh để lại trong mắt những cô gái mình từng gặp là gì không?

Phải là người lạc quan lắm mới nghĩ tới kết quả cô ấy cho các anh là người tiết kiệm, biết cách quản lý chi tiêu, không hoang phí. Nhưng đa số thì không phải vậy. Mặc dù con gái bây giờ họ cũng có công việc riêng, có thu nhập vào hạng khá chứ không tồi, nên việc chi trả tiền nước non, tiền ăn uống với họ cũng không phải là vấn đề.

Nhưng đa số đều sẽ đánh giá cao một anh chàng biết gallant mời họ uống cốc nước, đi xem phim hoặc ăn một bữa ăn ngon trong lần đầu gặp gỡ. Chí ít thì hành động ấy cũng cho thấy sự lịch thiệp và trân trọng từ phía các anh.

Con gái đều có giá. Cái giá của họ không phải là để bạn mua, mặc dù có muốn cũng không bao giờ mua được. Cái giá của họ là để bạn nhìn ngắm, bạn trân trọng, bạn nâng niu. Để bạn biết rằng mỗi cô gái đi qua cuộc đời bạn đều xứng đáng được đối đãi một cách tử tế nhất có thể. Cho nên, con gái mới cần phải giữ giá!

Và cũng đừng vội nghĩ các cô gái xa lánh bạn vì chê bạn nghèo hèn. Không, một cô gái tốt thường tự lập tự chủ, sẽ có chủ trương tự dựa dẫm vào bản thân mình hơn là dựa dẫm vào bạn trai. Chỉ có điều, các cô gái thực sự cần một người đàn ông phóng khoáng đối với cô ấy. Khi ở bên cạnh cô ấy thì hào phóng một chút, đừng tính toán so đo, đừng quá chi ly và khắt khe, sẽ làm cô ấy sợ.

Huyền Thu – Dear.vn

Rate this post
Tôi đã tìm thấy người đàn ông của đời tôi... chính là anh

Tôi đã tìm thấy người đàn ông của đời tôi… chính là anh

Kinh nghiệm du lịch New York 5 ngày 4 đêm chỉ với 20 triệu đồng

Kinh nghiệm du lịch New York 5 ngày 4 đêm chỉ với 20 triệu đồng