Cách phát hiện ai đó có đang lén lút hút thuốc lá hay không?

Cách phát hiện ai đó có đang lén lút hút thuốc lá hay không?
Cách phát hiện ai đó có đang lén lút hút thuốc lá hay không?

1. Là một thằng có thâm niên 6 năm nghiện thuốc lá và hiện tại đã cai được thuốc, tôi cảm thấy mình được quyền lên tiếng về chủ đề này.

Tôi bắt đầu hút khi vào đại học, gia đình tôi không đồng tình, à không, là phản đối cực kỳ gay gắt việc tôi hút thuốc,.

Họ dùng đủ các thể loại từ răn đe dọa nạt cho đến dỗ ngon dỗ ngọt. Điều này làm tôi càng thêm quyết tâm giấu diếm việc mình hút thuốc.

Và cũng từ đó sinh ra vấn đề: “bị soi và né bị soi”. Về phía tôi thì phải nghĩ cách làm sao để không bị phát hiện, còn về phía gia đình thì tìm mọi cách để phát hiện việc tôi đang hút thuốc.

Tôi thấy có bạn phán: người hút thuốc thường không rửa tay! Có lẽ bạn hơi coi thường những “Kẻ hút thuốc như một Nhẫn giả” rồi. Khái niệm này được đề cập tới trong cuốn sách có tên “Cuốn sách này giúp bạn cai thuốc”, sách này rất bổ ích.

Tôi không bao giờ đem thuốc lá về nhà, đã đem về nhà thì khả năng bị lộ tẩy rất cao. Thậm chí là không để thuốc trong người.

Vì có khi bỗng dưng đang đi đường lại gặp người nhà, lúc nào cũng có kẹo singum để nhai, có lúc còn phải đem theo nước hoa.

Nói qua một chút về cách tôi giấu thuốc lá, đó là những nơi như: tủ chữa cháy của tòa nhà, trên xà ngang ở lối đi, giấu trong chụp đèn của thang máy, ở dưới bãi cỏ gần nhà, kệ giầy ở tầng trệt (chỗ này hơi bốc mùi), bảng quảng cáo điện tử…

Nói chung là tất cả mọi chỗ có thể để vừa gói thuốc, đến ngăn chứa bình điện ngầm phía sau ô tô tôi cũng để giấu thuốc luôn.

Mỗi lần ra đường là tôi có thể tự do hành động, nhưng cứ đứng một chỗ mà hút thì cũng hơi ớn, nên tôi đã sáng tạo ra phương pháp vừa đi bộ vừa hút thuốc.

Tính toán hướng gió cho cẩn thận rồi hút xuôi theo chiều gió, vừa đi vừa hút, như thế sẽ giảm được mùi thuốc bám lại trên quần áo.

Vấn đề là làm vậy thì mùi thuốc vẫn còn ở trong miệng, tới lúc đó thì kẹo singum cần phát huy tác dụng. Trước khi về nhà thì phải nhai ngấu nghiến 2 – 3 cục một lần.

Ừ thì cũng tạm khử được mùi ở miệng đi, còn mùi khói ở ngón tay thì biết xử lý sao? Có một cách đây, mặc dù hơi bị tởm lợm: tôi sẽ dùng mấy cục kẹo nhai trong miệng để lăn hết các đầu ngón tay.

Thực tế thì cách này khá hiệu quả, trong thời gian ngắn có thể giấu được mùi trên ngón tay, nhưng chỉ được một lúc thôi nên phải tranh thủ lúc về nhà nhanh chóng chui vào toilet mà rửa tay ngay.

Nếu làm được đầy đủ các bước như trên thì cũng ok rồi đấy. Mà có những lúc ở bên cạnh người mà mình phải giấu không cho họ biết mình đang vã thuốc, thì lại có mấy thằng bạn một lằn cứ hút thuốc khơi khơi.

Thôi thì kiếm ngay một bịch đồ ăn hoặc đồ uống, nhân lúc người nhà không để ý thì chộp ngay lấy điếu thuốc của đám bạn mà rít một hơi. Sau đó bắt đầu ăn và ăn.

Cách này giúp giảm thiểu mùi thuốc ở trong miệng. Tôi làm như vậy không thừa đâu nhé, người nhà tôi giống như là giám thị ở trường vậy.

Khi nào cảm thấy tôi có gì đó sai sai là lại lôi tôi ra kiểm tra từ đầu đến đít, éo thể chịu nổi luôn, cũng hên là bây giờ không còn phải lo lắng nữa vì tôi đã cai được thuốc rồi.

Điều căn bản là, để phát hiện một người có phải đang lén hút thuốc hay không thì trước hết người đó phải có ý đồ giấu diếm hành vi hút thuốc của họ đã, bằng không thì bạn cứ đứng gần người đó là sẽ ngửi thấy mùi thuốc rồi, chẳng phải điều tra gì hết.

Một bậc thầy trong việc hút thuốc giấu diếm sẽ khiến bạn không một mảy may nghi ngờ khi ở gần anh ta, nhưng để mà truy tới cùng thì không phải là không có cách.

Sau đây tôi sẽ nói ra điều mà ai hút thuốc cũng sẽ cảm thấy chột dạ kinh hãi. Tại sao lại là thứ khiến bạn kinh hãi tột độ.

Bởi vì, nó gần như không thể né tránh. Thậm chí ngay cả tôi – một người lão luyện cũng không thể nào giấu diếm nổi điều này.

Tôi chưa thấy ai đưa ra đáp án này, có lẽ do các bạn còn hơi non kinh nghiệm, tôi mà nói ra điều này thì các bạn sẽ bị gia đình sờ gáy hết lượt, không thể chối tội được, nhưng mà thôi, cứ nói ra đi.

Tôi vào đề luôn đây, cái thứ phản trắc đáng ghê tởm ấy, nó ở ngay đây. Nó khiến bạn như bị lôi ra ánh sáng công lý, không phải là mùi thuốc, cũng không phải màu vàng bám ở móng tay.

Càng không phải thói quen nhai kẹo singum, thói quen đón điếu thuốc từ người khác cũng không phải, nó còn ghê gớm hơn kìa.

Nó bám vào cơ thể bạn hoặc trong túi áo túi quần, trong giỏ xách, bất cứ nơi nào mà bạn đã từng để thuốc, đều sẽ có cái gọi là VỤN – LÁ – THUỐC.

Những mẩu vụn vô cùng nhỏ và nó không thể được giặt sạch. Mà những mẩu vụn này thì tuyệt đối không thể có ở những người không hề hút thuốc.

Nó giống như là gót chân Asin của những người hút thuốc, phải kiểm tra kỹ mới thấy được, từ đống quần áo của con cái, người yêu bạn thay ra, hãy thử lấy tay mà sờ kỹ xem trong túi hoặc bất kỳ chỗ nào có thể để thuốc.

Tìm kỹ vào, nếu có những mẩu vụn thuốc màu vàng thì thôi rồi, không thể nào chối cãi được, chắc chắn là người này có hút thuốc.

Điều này là vô cùng chính xác, cho dù là thuốc lá đựng trong bao mềm hay bao cứng cũng đều có những mẩu vụn của lá thuốc bị rơi ra.

Rất khó để có thể làm sạch, đuổi cùng giết tận là đây rồi, không thể chối cãi được, điều tra tội phạm thì cũng chỉ chuyên nghiệp đến thế là cùng.

2. Năm trước vào kỳ nghỉ đông, nhà tôi có khách tới chơi, trong nhà thì không ai hút thuốc, thuốc chỉ để mời khách.

Ba tôi nói tôi đi lấy thuốc mời khách, tôi thì nhanh nhảu xé sẵn bao thuốc rồi đưa, ông khách nhìn bao thuốc chăm chú một hồi, bỗng phá lên cười nói:

Thằng con anh rất ngoan đấy, không biết hút thuốc, cái vỏ nilon của bao thuốc mà nó cũng bóc sạch sẽ luôn...” Sau này tôi mới biết, cái vỏ nilon seal bên ngoài bao thuốc chỉ cần xé vừa đủ phần trên là được..

3. Có một vài nam sinh hút thuốc bị giáo viên gọi lên “tâm sự”. Người đầu tiên thành thực nhận tội liền bị ăn chửi te tua, khi trở về phòng nói: các anh em, tội lỗi tôi đã nhận cả rồi, mọi người tuyệt đối không được nhận nữa nha!

Part1:

Thầy: Thành thật đi xem nào, cậu có hút thuốc không?
Trò A: Không hút thưa thầy.
Thầy: Thật sao? Ờ, thế ăn khoai tây chiên đi.
Trò A: Rất tự tin dùng 2 ngón tay để kẹp cọng khoai tây chiên đưa lên miệng.
Thầy: Không hút à? Mời phụ huynh lên đây.

Part 2:

Thầy: Có hút thuốc không?
Trò B: Không ạ.
Thầy: Không hả? Vậy làm miếng khoai tây chiên đi.
Trò B: Đã nắm được tình hình của trò A, liền nhẹ nhàng dùng ngón tay nhón lấy cọng khoai tây.
Thầy: Không chấm tương cà à?
Trò B: Lỡ tay chấm hơi nhiều tương, liền lấy ngón tay búng nhẹ đuôi cọng khoai.
Thầy: Ố ồ, gạt tàn cũng điêu luyện đấy. Mời phụ huynh lên đây ngay!

Part 3:

Thầy: Có hút thuốc không?
Trò C: Dạ không.
Thầy: Không hút, ok, ăn miếng khoai đi.
Trò C: Rút kinh nghiệm từ 2 bạn, vừa ăn vừa toát mồ hôi hột.
Thầy: Không đem về cho bạn à?
Trò C: Nghe vậy liền kẹp ngay miếng khoai lên vành tai.
Thầy: Ơ?? Mời phụ huynh!!

Part 4:

Thầy: Em có hút thuốc không?
Trò D: Dạ không
Thầy: Rất tốt. Mau ăn miếng khoai đi.
Trò D: Trống ngực đánh liên hồi nhưng cũng cố ăn cho hết miếng khoai.
Thầy: Không đem về cho bạn à?
Trò D: Cẩn thận cất khoai vào túi áo ngực.
Thầy giáo đột nhiên la lên: Chào thầy hiệu trưởng!!
Trò D: Hốt hoảng móc hết khoai trong túi quăng xuống đất, dẫm nát..
Thầy: Vậy mà nói không hút?? Mời phụ huynh lên đây!!

Part 5:
Thầy: Có hút không?
Trò E: Dạ không/
Thầy: Giỏi, ăn miếng khoai này đi em.
Trò E: Vừa cầm miếng khoai lên.
Thầy tiếp: Ơ ăn không mời ai à?
Trò E: Bối rối dâng “điếu” khoai 2 tay, rồi còn móc bật lửa ra định châm.
Thầy: Ối giời ơi là giời, thế này mà bảo không hút? Mời phụ huynh nhanh!!

Part 6:
Thầy: Có hút thuốc không em?
Trò F: Không thầy ơi.
Thầy: Tốt quá, mời em xơi miếng khoai đi cho nóng.
Trò F: Tim đập chân run nhận lấy miếng khoai rồi bỏ vào túi áo.
Thầy giáo đột nhiên la lớn: Chào thầy hiệu trưởng!
Trò F: Vã hết mồ hôi nhưng vẫn cúi đầu nhẹ nhàng nói: Chào thầy hiệu trưởng!
Thầy: Hiệu trưởng nói miệng em có mùi lạ.
Trò F: Lấy tay móc ra “điếu” khoai: Gì chứ?? Đã hút đ** đâu mà có mùi.

Part 7:

Thầy: Thế rốt cuộc là em có hút thuốc không?
Trò G: Em xin thề có Chúa là em không biết hút.
Thầy: Vậy hả? Ngoan, em ăn miếng khoai này đi.
Trò G: Đón lấy miếng khoai và ăn sạch sẽ.
Thầy: Đúng là con ngoan trò giỏi, thường ngày em hay mua loại (khoai tây chiên) nào?
Trò G: Dạ 3 số 5 ạ (thuốc lá 555).

Part 8:

Thầy: Ăn khoai không em?
Trò thứ N: Dạ cảm ơn thầy, em không biết hút!!

Tuấn Anh – Coocxe.com

Chỉ cần 1 chiếc khẩu trang, đoán biết được lòng người

Chỉ cần 1 chiếc khẩu trang, đoán biết được lòng người